GPU Intel Gen 12 đang vẫn được phát triển, có khả năng mạnh ngang Radeon RX 560

Intel đang âm thầm phát triển dòng GPU Xe riêng dành cho mình nhằm phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau như iGPU tích hợp và GPU rời.

 

 

GPU Intel Gen 12 đang vẫn được phát triển, có khả năng mạnh ngang Radeon RX 560

Intel đang âm thầm phát triển dòng GPU Xe riêng dành cho mình nhằm phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau như iGPU tích hợp và GPU rời. Đây là một mảng sản xuất mới và Intel cũng vừa phát triển, vì thế chúng đang gặp phải hàng loạt các khó khăn như: Hiệu năng không như mong đợi, hấp thụ điện quá nhiều,.. Thế nhưng đến bây giờ chúng ta có những thông tin khả thi hơn nhiều về dòng GPU Intel Gen 12 Xe của Intel.

GPU Intel Gen 12 đang vẫn được phát triển, có khả năng mạnh ngang Radeon RX 560 2

Gần đây, một nguồn dữ liệu từ SiSoft SANDRA đã tiếp nhận kết quả của một mẫu GPU Intel Gen 12 Xe. Theo như những thông tin từ SiSoft thì được biết nó còn có 96 execution units (EU) với 768 unified shaders, xung nhịp 1,5GHz, bộ nhớ đệm L2 1MB và 3GB VRAM. Rất nhiều khả năng đây là con Chip được nâng cấp từ mẫu DG1 và DG1-SDV chỉ hoạt động với tốc độ xung nhịp 900MHz. 

GPU Intel Gen 12 đang vẫn được phát triển, có khả năng mạnh ngang Radeon RX 560 3

Với tốc độ xung nhịp được đẩy lên 1.5GHz thì mẫu GPU của Intel này có điểm số FP21 đạt 2303 GHLOPS. Hãy thử so sánh với thị trường chung thì chúng sẽ ngang ngửa với GPU Radeon “Vega” với 8 CU mà APU AMD Renoir trang bị, cụ thể là chúng sẽ gần ngang ngửa với Radeon RX 560 của AMD. Điều này đồng nghĩa với việc chúng sẽ đáp ứng cho nhu cầu chơi game Online E-Sport và các tựa game Offline ở thiết lập thấp nhất. 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang