AMD phát triển thành viên APU mới 8 nhân dành cho PC

Một APU có cần đến 8 nhân không?

Cách đây không lâu, AMD đã thành công trong mảng máy tính xách tay khi ra mắt một số mẫu APU mới, có tên gọi là Renoir. Bây giờ đây, họ lại tiếp tục khuấy đảo phân khúc máy tính để bàn khi được cho là sẽ ra mắt mẫu APU 8 nhân mới. 

AMD phát triển thành viên APU mới 8 nhân dành cho PC

Renoir là mẫu mới nhất của AMD với 8 nhân Zen 2 và đồ hoạ tích hợp Vega 8 (tương đương 512 shader). Giá thành của nó sẽ khá cao, so với bản Ryzen ra mắt gần đây nhưng với hiệu năng vượt trội, nó đã trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho dòng laptop. 

AMD phát triển thành viên APU mới 8 nhân dành cho PC 2

Một bộ xử lý dựa kiến trúc Renoir có tên mã là 100-000000149-40_40 / 30_Y đã được tìm thấy trên cơ sở dữ liệu của Userbenchmark. Bộ xử lý mới này có xung cơ bản 3.0GHz và turboboost 4.0GHz. Điểm số nó cao hơn khoảng 5% so với kết quả trung bình của 4800H. 

AMD phát triển thành viên APU mới 8 nhân dành cho PC 3

Tuy Userbenchmark là một phần mềm tính điểm hiệu năng kém nhưng APU mới này đã vượt qua 3400G của Ryzen với khoảng 20% đơn nhân. Và Renoir cũng có tới 8 nhân thay vì 4 nhân nên nếu không bị giới hạn về năng lượng, nó sẽ dễ dàng đánh bại người tiền nhiệm của nó. 

Renoir cho desktop sẽ là sự lựa chọn thay thế với giá cả phải chăng cho các combo CPU và GPU rời. Giờ đây người dùng cần xử lý công việc đòi hỏi mức độ tính toán cao nhưng không quan trọng về đồ hoạ đã có dòng sản phẩm dành riêng cho mình. Tuy nhiên, đồ hoạ Vega trên APU mới vẫn đủ sức để đáp ứng các nhu cầu giải trí vừa phải khi có thể “cân” các tựa game AAA ở mức đồ hoạ phù hợp. 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang