Apple: Việc sản xuất iPhone 2020 bị trì hoãn khoảng hơn 1 tháng sau khi được ra mắt

Mẫu iPhone 12 mới có thể được ra mắt vào tháng 9 tới, nhưng thời điểm lên kệ sẽ bị trì hoãn.

Một câu hỏi được đặt ra từ các fan của “Táo khuyết” là khi nào iPhone thế hệ tiếp theo sẽ ra mắt. Báo cáo mới từ Wall Street Journal cho thấy Apple sẽ lùi thời gian sản xuất hàng loạt iPhone 12 khoảng một tháng so với thông thường. Nguồn tin từ WSJ cho biết, thay đổi này đến từ tác động của đại dịch Covid-19 khi nó làm gián đoạn nguồn cung và đứt gãy kế hoạch sản xuất hàng loạt iPhone 12 của Apple.

Trước đó, cũng có nhiều thông tin rò rỉ về sản phẩm mới từ Apple sẽ bao gồm màn hình 5,4 inch, hai mẫu 6,1 inch và một mẫu 6,7 inch. Tất cả đều sử dụng màn hình OLED. 

Apple: Việc sản xuất iPhone 2020 bị trì hoãn khoảng hơn 1 tháng sau khi được ra mắt

Như thường lệ thì các mẫu điện thoại mới này sẽ được ra mắt chính thức vào tháng 9 hàng năm và bắt đầu lên kệ tuần cuối cùng của tháng 9. Để ra mắt sản phẩm đúng thời điểm, Apple phải bắt đầu đi vào hoạt động sản xuất từ đầu mùa hè và tháng 8 là thời gian cho việc dự trữ iPhone để có thể giao hàng kịp thời gian.

Nguồn tin từ WSJ cho biết Apple vẫn sẽ sản xuất các iPhone mới trong thời gian từ tháng Bảy đến tháng Chín, nhưng việc lùi thời gian sản xuất hàng loạt có thể có nghĩa là những thiết bị mới sẽ bị thiếu hụt trong năm nay. Ngoài ra, Apple đang cắt giảm 20% sản lượng iPhone mới trong 2 Quý cuối của năm 2020. 

Apple: Việc sản xuất iPhone 2020 bị trì hoãn khoảng hơn 1 tháng sau khi được ra mắt  2

Apple cũng rơi vào tình trạng trì hoãn vào năm 2017, thời điểm iPhone X được giới thiệu nhưng cũng không kịp lên kệ trong tháng 11 do gặp vấn đề trong quá trình sản xuất. Tiếp đó là trường hợp của iPhone XR, khi thiết bị này được giới thiệu vào tháng 9 năm 2018. Vì lý do sản xuất màn hình LCD trên thiết bị gặp vấn đề, nên phải đến tháng 10 sản phẩm mới có thể mở bán. 

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang