DyAc/ DyAc+ là gì và công nghệ này có tính năng gì trong những tựa game FPS, đặc biệt là CS:GO

Cụ thể, công nghệ DyAC/ DyAc+ giúp hạn chế những khung hình rung nhòe trong game và nâng "trình" ghìm tâm của game thủ CS:GO.

Trên các mẫu màn hình trong những năm gần nay của BenQ được thiết kế dành cho những giải đấu eSport với nhiều sự khác biệt về giao diện cũng như là cấu hình. Điểm nổi bật của các mẫu màn hình BenQ chuyên eSport chính là các công nghệ cao cấp đem lại nhiều tính năng đặc biệt cho game thủ, đặc biệt là công nghệ hình ảnh DyAC/ DyAc+ (Dynamic Accuracy). 

DyAc/ DyAc+ là gì và công nghệ này có tính năng gì trong những tựa game FPS, đặc biệt là CS:GO

Công nghệ hình ảnh DyAC/ DyAc+ là gì? 3

DyAc/ DyAc+ là gì và công nghệ này có tính năng gì trong những tựa game FPS, đặc biệt là CS:GO 2

Công nghệ hình ảnh DyAc sẽ giúp giảm độ nhòe chuyển động trong game, giúp game thủ có thể nhìn rõ chi tiết trên màn hình hơn. Cụ thể, DyAC/ DyAc+ là hiệu ứng đèn nền màn hình nhấp nháy (backlight strobing effect) trong đó có một khung hình đen được chèn vào giữa các khung hình mà card đồ hoạ xuất lên màn hình. Theo tự nhiên, mắt người có thể nhận thức và lường trước mọi chuyển động xảy ra trên màn hình. Khả năng chuyển đổi khung hình liên tục diễn ra trên màn hình sẽ khiến đôi mắt và trí óc người dùng cảm nhận độ mờ chuyển động của hình ảnh hiển thị. Tuy nhiên khi chèn thêm một khung hình màu đen vào giữa từng khung hình với nhau, thời gian mà hình ảnh hiển thị trên màn hình sẽ giảm đi, khi đó não người sẽ nhận thức độ mượt cũng như độ sắc nét của hình ảnh chuyển động.

Rocket Jump Ninja là một YouTuber chuyên đánh giá gaming gear cũng đưa ra nhận định DyAC/ DyAc+ là công nghệ rất đáng lưu tâm trong thi đấu chuyên nghiệp. Khi bật chế độ này lên, điều dễ nhận thấy nhất là khả năng chống mờ khi bạn di chuyển chuột nhanh và cần quan sát không gian rõ ràng hơn. 

Dù vậy, mặt trái của chế độ hiệu ứng đèn nền nhấp nháy là đem lại vài tác dụng phụ cho màn hình trong đó nổi bật là hạ độ sáng tối đa của tấm nền hiển thị. Giảm độ sáng cũng đồng nghĩa với việc những profile màu hỗ trợ trên màn hình sẽ thể hiện sai, và cũng có một số màn hình sẽ gặp lỗi bệt màu nặng ở chế độ này. Và một khi đã hỗ trợ công nghệ DyAC/ DyAc+ trên màn hình của mình, BenQ buộc phải hy sinh chất lượng hình ảnh để mang lại hình ảnh rõ nét ở tốc độ cao cho game thủ.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang