Tin đồn: PS5 sẽ có "Boost Mode" cho các game PS4 được chọn

Trừ tính năng tương thích ngược, đến nay PS5 vẫn chưa hé lộ quá nhiều thông tin về các tính năng khác. Và theo các tin đồn mới nhất, PS5 dường như sẽ có một tính năng từng xuất hiện trên PS4 Pro

Người hâm mộ trên toàn cầu vẫn đang háo hức chờ đón những tin tức liên quan đến các tính năng chính của cỗ máy PlayStation 5, vốn dự kiến ra mắt vào mùa lễ hội năm nay. Cho đến thời điểm hiện tại, Sony vẫn hoàn toàn tập trung vào phần cứng của máy, cùng với một số ý tưởng cơ bản như khả năng tương thích ngươc. Toàn bộ các tính năng khác có thể sẽ được giữ lại cho đến khi PS5 chính thức lộ diện trong vài tháng tới, và dĩ nhiên những người rò rỉ thông tin luôn sẵn sàng để "lấp vào" khoảng trống của sự chờ đợi đó. Theo một nguồn rò rỉ mới, PS5 sẽ bao gồm một thứ gọi là "Boost Mode", giúp cải thiện các tựa game PS4 chạy trên hệ máy mới.

Tin đồn: PS5 sẽ có Boost Mode cho các game PS4 được chọn

Người dùng Twitter PSErebus khẳng định có tầm nhìn bên trong liên quan đế Boost Mode của PS5, nhưng họ không nhắc tới bất kì nguồn tin nào. Tính năng Boost Mode sẽ cho phép một số game nhất định được cải thiện về hình ảnh và tỷ lệ khung hình. Nó có thể tương tự như quảng cáo "Được tới ưu hóa cho Xbox Series Xcủa Xbox, nhưng là dành cho PS5. PS4 Pro trước đây cũng từng có chế độ tương tự cho các tựa game PS4.

PSErebus cũng có một danh sách game mà người này xác nhận có bao gồm Boost Mode để có thể chạy mượt mà hơn trên PS5. Danh sách này bao gồm: Grand Turismo SportKillzone Shadow FallControlDeath StrandingFinal Fantasy 7 RemakeGhost of TsushimaThe Last of Us RemasteredHorizon Zero DawnRed Dead Redemption 2Resident Evil 2, Kingdom Hearts 3Crash Bandicoot N. Sane TrilogyBorderlands 3DreamsUncharted 4: A Thief's EndGod of WarInfamous: Second SonSpider-Man và The Last of Us Part 2.

Tin đồn: PS5 sẽ có Boost Mode cho các game PS4 được chọn 2

Theo như PSErebus, Boost Mode dành cho toàn bộ các game PS4 nói trên sẽ xuất hiện vào ngày 20 tháng 11, và anh khẳng định đó sẽ là ngày PS5 ra mắt. Điều chưa xác nhận được là liệu các game thủ PS4 có thể nâng cấp game của họ thông qua Boost Mode cho PS5 hoàn toàn miễn phí hay không. PSErebus có nói thêm rằng "Các bạn sẽ có thể nâng cấp lên phiên bản PS5 của một số game PS4 nhất định ra mắt trong năm nay hoàn toàn miễn phí," nhưng không khẳng định liệu điều này có bao gồm các game Boost Mode hay không. 

Tin đồn: PS5 sẽ có Boost Mode cho các game PS4 được chọn 3

Một chi tiết khác bị bỏ ngỏ là liệu Boost Mode có phải là một nâng cấp đặc biệt cho một số game PS4 cụ thể hay không, và liệu có bất kì hình thức nâng cấp nào ... thông thường hơn không? Ví dụ, nếu trong số 100 tựa game PS4 chạy trên PS5, chỉ có 30 game được cải thiện tỷ lệ khung hình và thời gian chờ tải, nhưng chỉ có 10 game được cải thiện đồ họa thông qua Boost Mode. Cũng có khả năng nguồn rò rỉ này hoàn toàn sai lệch. Người hâm mộ sẽ phải chờ đến khi Sony hé lộ nhiều chi tiết chính thức hơn về PS5 vào cuối năm nay.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang