Rò rỉ điểm chuẩn trên CPU Intel Tiger Lake-U 4 nhân có tốc độ xung nhịp là 2,8GHz

Hầu hết các thông tin liên quan đến điểm chuẩn được để trống, điều này bao gồm gần như tất cả thông tin về card đồ hoạ, nhưng nó cho thấy CPU Tiger Lake-U cuối cùng cũng sắp hoàn thành và chuẩn bị ra mắt trong năm 2020. 

Trên Twitter, Rogame đã phát hiện điểm chuẩn CPU Intel Lake có 4 nhân và tốc độ xung nhịp cơ bản 2,8GHz. Hầu hết các thông tin liên quan đến điểm chuẩn được để trống, điều này bao gồm gần như tất cả thông tin về card đồ hoạ, nhưng nó cho thấy CPU Tiger Lake-U cuối cùng cũng sắp hoàn thành và chuẩn bị ra mắt trong năm 2020. 

Rò rỉ điểm chuẩn trên CPU Intel Tiger Lake-U 4 nhân có tốc độ xung nhịp là 2,8GHz

Thông tin được hiển thị trên bản điểm mới này với xung nhịp cơ bản được báo cáo là 2,8 GHz cùng số lượng nhân là tổng cộng bốn trong khi có tính năng siêu phân luồng đồng thời cho tổng số tám luồng. Điểm chuẩn được tiến hành trên nền tảng thử nghiệm Tiger Lake và có bộ nhớ SODIMM 16GB.

Điều quan tâm nhất về rò rỉ này là xung nhịp của nó đạt 2,8GHz. Con số này cao hơn bất cứ trên dòng sản phẩm 10nm Ice Lake-U và 14nm Comet Lake-U mà Intel mang lại. Tốc độ xung nhịp tối đa đạt được trên bộ xử lý Ice Lake-U là 2,3 GHz và đó là cho bộ xử lý Core i7-1068G7.

Rò rỉ điểm chuẩn trên CPU Intel Tiger Lake-U 4 nhân có tốc độ xung nhịp là 2,8GHz 2

Đây cũng không phải là lần đầu tiên chúng ta thấy tần số cơ bản cao như vậy trên CPU Tiger Lake-U của Intel. Một rò rỉ khác cho bộ xử lý Tiger Lake-U Core i7-1185G7 cho thấy tần số cơ bản là 3.00 GHz trên 4 lõi và 8 luồng. 

Thành viên Tiger Lake-U sẽ bao gồm CPU TDP 15-28W và sẽ có 4 lõi và 8 luồng, mặc dù ở tốc độ xung nhịp cao hơn nhiều với mức tăng gần 4.50 GHz. Các CPU này cũng sẽ có các cấp GT2, GPU Gen 12 Xe và sẽ có trong gói UP3 (BGA 1499).

Rò rỉ điểm chuẩn trên CPU Intel Tiger Lake-U 4 nhân có tốc độ xung nhịp là 2,8GHz 3

Đầu tiên, họ sẽ có lõi Willow Cove mới thay thế lõi Sunny Cove hiện đang có trên bộ xử lý Ice Lake. Cùng với các lõi mới, chúng ta sẽ có được thiết kế lại bộ đệm như đã nêu ở trên, tối ưu hóa mức bóng bán dẫn mới và các tính năng bảo mật nâng cao. Intel cũng sẽ giới thiệu GPU Xe của họ trên chip Tiger Lake.

Điều đó và kết hợp với kiến ​​trúc GPU Xe, thế hệ 10nm + cũng sẽ cung cấp xung nhịp tăng so với lần gặp đầu tiên của kiến ​​trúc 10nm + đặc trưng trên chip Ice Lake. Các CPU Tiger Lake 10nm sẽ là đối thủ với đại gia đình Ryzen 4000 Renoir dựa của AMD vào giữa năm 2020.

 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang