Lần đầu tiên PS5 giới thiệu giao diện đồ hoạ của mình cùng bản demo Engine Unreal 5, "vượt xa" cả PC

Epic Games chính thức công bố Unreal Engine 5 và bản demo PlayStation 5 Tech đi kèm. Đây là lần đầu tiên giao diện điều khiển PS5 trên thế hệ mới của Sony. Video dưới đây có thời lượng khoảng 8 phút.

Bản thử nghiệm công nghệ Unreal Engine 5 PS5 này được gọi là “Lumen ở vùng đất Nanite” và nó đang chạy cực tốt trên PS5. Một số tính năng mới của Unreal Engine 5 đã bao gồm Nanite, một hệ thống hình học micropolygon, cho phép các nghệ sĩ tạo ra nhiều chi tiết hình học như mắt có thể nhìn thấy. Lumen là một giải pháp chiếu sáng toàn cầu hoàn toàn năng động, ngay lập tức phản ứng với những thay đổi của bối cảnh và ánh sáng. Các tính năng đã có trong Unreal Engine 4.25 sẽ được triển khai đầy đủ vào Unreal Engine 5 trên PS5. Điều này bao gồm các cải tiến Niagra VFX, vật lý hỗn loạn và phá huỷ, cải tiến hệ thống hoạt hình và cải tiến âm thanh. 

Unreal Engine 5 sẽ bước vào giai đoạn thử nghiệm vào đầu năm 2021, với bản phát hành đầy đủ vào cuối năm 2021. Cho đến lúc đó, Unreal Engine 4.25 sẽ là cơ sở cho các hệ console kế tiếp, với các hiệu ứng đầy đủ của Unreal Engine 5 và những lợi ích mà nó đem lại cho game, người chơi sẽ được cảm nhận vào năm 2021 trở đi. 

Lần đầu tiên PS5 giới thiệu giao diện đồ hoạ của mình cùng bản demo Engine Unreal 5, vượt xa cả PC

Lần đầu tiên PS5 giới thiệu giao diện đồ hoạ của mình cùng bản demo Engine Unreal 5, vượt xa cả PC 2

Lần đầu tiên PS5 giới thiệu giao diện đồ hoạ của mình cùng bản demo Engine Unreal 5, vượt xa cả PC 3

Mọi thứ bạn nhìn thấy dưới đây chính xác là trò chơi trông như thế nào trên PS5, điều đó có nghĩa là Epic Game đã tham gia một số trò chơi thực sự tuyệt với một khi Unreal Engine 5 đã được thực hiện đầy đủ với tất cả các phần cứng của PS5 đã được sử dụng đầy đủ. 

Với thông tin này là thông báo lớn đầu tiên của Fest Games mùa hè năm nay và đã được gợi ý trong thời gian gần đây. Unreal Engine 5 là một bước tiến trong thế hệ tiếp theo về cả sức mạnh đồ hoạ và chi tiết có thể có trong các game. Và cái nhìn lớn đầu tiên của chúng tôi về đồ hoạ có thể trông như thế nào trong tương lai. 

Lần đầu tiên PS5 giới thiệu giao diện đồ hoạ của mình cùng bản demo Engine Unreal 5, vượt xa cả PC 4

Lần đầu tiên PS5 giới thiệu giao diện đồ hoạ của mình cùng bản demo Engine Unreal 5, vượt xa cả PC 5

Epic Games đã xác nhận rằng tựa game Battle Royale của mình, Fortnite sẽ có mặt trên PS5 và Xbox One khi ra mắt máy chơi game. Với phiên bản tương tự như phiên bản mà bạn đã có thể chơi. Nhưng sau đó, vào giữa năm 2021, họ sẽ cập nhật trò chơi lên Unreal Engine 5 để hưởng lợi từ những thay đổi trong công cụ đồ họa.

Epic Games giải thích trên trang web chính thức của mình rằng Unreal Engine 5 sẽ có sẵn trong bản xem trước vào đầu năm 2021 với sự hỗ trợ của các dự án mới như PS5, Xbox Series X, PC, Mac, iOS và Android. Phiên bản mới này của động cơ sẽ có khả năng tương thích ngược, nghĩa là, các nhà phát triển đang làm việc với Unreal Engine 4 sẽ có thể chuyển các dự án của họ sang phiên bản phần mềm tiếp theo sau khi nó sẵn sàng.

Về phần mình, Sony đã nhấn mạnh một lần nữa rằng việc ra mắt PS5 vẫn dự kiến ​​vào cuối năm 2020.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang