Chế độ Thất lạc trên iPhone sẽ hỗ trợ gì khi bạn đánh mất thiết bị?

Khi bạn thất lạc chiếc iPhone hoặc iPad của mình, bạn có thể dùng máy tính hoặc bạn bè của mình để kích hoạt tính năng Mark As Lost trên iPhone của mình.

Với tính năng Mark As Lost trên iPhone, bạn có thể khoá thiết bị của mình từ xa và hiện một thông báo lên màn hình. Ngoài ra, sau khi được kích hoạt tính năng đánh dấu thật lạc sẽ không ai có thể sử dụng được thiết bị, cho đến khi nào nó được chủ sở hữu mở khoá một lần nữa.

Trong chế độ thất lạc, số điện thoại của bạn sẽ xuất hiện trên màn hình, cho phép người nhặt được thiết bị có thể dễ dàng liên lạc với bạn. Trong trường hợp thiết bị bị trộm mất, chế độ Thất lạc sẽ giúp bạn truy được dấu vết một cách dễ dàng hơn. 

Chế độ Thất lạc trên iPhone sẽ hỗ trợ gì khi bạn đánh mất thiết bị?

Thiết bị sẽ bị khoá

Thiết bị sẽ bị khoá và không thể sử dụng được cho đến khi được nhập đúng mật khẩu mở khoá. Ngoài ra, các phương pháp bảo mật sinh học như FaceID và TouchID cũng sẽ bị khoá.

 

Các thông báo sẽ bị khoá

Chế độ Thất lạc trên iPhone sẽ hỗ trợ gì khi bạn đánh mất thiết bị? 2

Bật chế độ Thất lạc cũng sẽ khiến iPhone tạm thời không nhận được các thông báo, gồm thông báo từ ứng dụng, tin nhắn tới hay báo thức. Nội dung thông báo cũng sẽ không hiện lên màn hình khoá. 

 

Cuộc gọi

Chế độ Thất lạc trên iPhone sẽ hỗ trợ gì khi bạn đánh mất thiết bị? 3

Khi chiếc iPhone được kích hoạt chế độ Thất lạc thì bạn sẽ chỉ có thể làm được những điều như sau: 

  • Mở khoá thiết bị bằng mật khẩu số

  • Liên hệ với chủ nhân của chiếc iPhone đó thông qua số điện thoại liên lạc hiện trên màn hình

  • Thực hiện và nhận cuộc gọi

iPhone bị mất có thể nhận được cuộc gọi từ SIM và FaceTime, từ đó cho phép người dùng liên lạc được với người đang tạm giữ thiết bị. Ngược lại, người tạm giữ thiết bị chỉ có thể dùng nó gọi đến số điện thoại xuất hiện trên màn hình khoá mà không thể gọi được cho bất cứ ai cả.

 

Định vị vị trí sẽ được kích hoạt tự động từ xa

Định vị sẽ tự động bật để bạn có thể theo dấu và tìm lại iPhone của mình. Trước khi thiết bị bị mất mà chưa được kích hoạt tính năng này, hệ thống Apple sẽ tạm thời cưỡng chế bật định vị của chiếc iPhone đó. 

Sau khi bạn tìm lại được thiết bị của mình và nhập mật khẩu để mở, chế độ khoá và định vị sẽ tự động tắt.

 

Dịch vụ thanh toán bị khoá tạm thời

Chế độ Thất lạc trên iPhone sẽ hỗ trợ gì khi bạn đánh mất thiết bị? 4

Những thông tin thẻ ngân hàng hoặc ví điện tử được kết nối với Apple Pay sẽ được khoá tạm thời cho đến khi bạn tìm được chiếc iPhone của mình. Thế nên đừng quá lo lắng nhé!

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang