Độ phân giải 720p trên YouTube sẽ không còn HD trong thời gian sắp tới

Thời gian sắp tới YouTube sẽ loại bỏ HD ra khỏi độ phân giải HD.

 

Từ lâu, người xem YouTube đã quen với việc trải nghiệm video ở độ phân giải 720p sẽ chạm đến ngưỡng HD. Còn mọi video chỉ có độ phân giải 480p hoặc thấp hơn sẽ được coi là SD. Vượt lên độ phân giải HD, sẽ là những độ phân giải khác như FullHD -1080p và Ultra HD - 2160p. 

Độ phân giải 720p trên YouTube sẽ không còn HD trong thời gian sắp tới

Tuy nhiên, những điều này có thể sẽ thay đổi kể từ khi trang chia sẻ video lớn nhất thế giới này đã xếp hạng mọi độ phân giải 720p xuống mức SD. Sự thay đổi từ YouTube dần sẽ có tác động tới nhiều người dùng trên khắp toàn cầu.

Độ phân giải 720p trên YouTube sẽ không còn HD trong thời gian sắp tới  2

Khi mở một video từ YouTube, bạn hãy nhấn chọn biểu tượng bánh răng, bạn sẽ dễ dàng thấy được rằng bên cạnh ký hiệu 720p không còn ghi chú HD nữa. Trong khi đó, độ phân giải 1080p vẫn được chú thích là HD.

Điều này hoàn toàn không hề ảnh hưởng tới tính sắc nét của các video khi người dùng đang trải nghiệm chúng trên YouTube mà chỉ là những thay đổi về mặt định nghĩa của bản thân kênh chia sẻ video trực tuyến này. Và tất nhiên, định dạng 720p vẫn luôn còn tồn tại.

Độ phân giải 720p trên YouTube sẽ không còn HD trong thời gian sắp tới  3

Kể từ hôm qua cho đến nay, từ khi YouTube tiến hành sắp xếp lại định nghĩa độ phân giải, đã có nhiều cuộc tranh luận nổ ra trong giới công nghệ. Nhiều người cho rằng việc môi trường mạng ngày càng tốt cộng thêm độ phân giải màn hình laptop, desktop và smartphone cũng sắc nét hơn khiến độ phân giải 1440 và 2160 đang được sử dụng rộng rãi. Vì thế việc loại bỏ 720p ra khỏi chuẩn HD là điều hợp lý. 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang