Tin đồn: Thiết kế máy PS5 sẽ được hé lộ vào tháng 7

Nếu nguồn rò rỉ trên Twitter này đáng tin, thiết kế của cỗ máy console PlayStation 5 sẽ được hé lộ sớm nhất là vào tháng 7 tới đây

Một nguồn rò rỉ tin tức từ người dùng Twitter có tên @IronManPS5 khẳng định biết rõ ngày mà thiết kế cỗ máy PlayStation 5 được hé lộ, nhưng đang gặp phải sự hoài nghi. Nếu nguồn rò rỉ này đáng tin, Sony sẽ chính thức hé lộ mẫu thiết kế của cỗ máy console đời tiếp theo vào ngày 7 tháng 7. Việc hé lộ thiết kế thực sự củ PS5 nhìn chung có phần hơi "quá hạn", khi mà Xbox Series X đã tiết lộ thiết kế của nó vào đầu năm nay. Dù vậy, Sony vẫn hoàn toàn kín tiếng về thông tin này. Người hâm mộ dường như biết rất rõ mọi chi tiết về thứ bên trong "cái hộp", nhưng vẻ ngoài của nó trông như thế nào thì ... chịu.

Tin đồn: Thiết kế máy PS5 sẽ được hé lộ vào tháng 7
Vẫn chưa ai biết dáng vẻ thực sự của PlayStation 5

Không may là, IronManPS5 không có bất cứ nguồn nào để ủng hộ cho lời khẳng định của nó, chỉ đơn giản nói rằng nó sẽ được hé lộ vào ngày 7 tháng 7 tới. Phần lớn những người rò rỉ tin tức ít nhất đều phải khẳng định được nguồn lấy thông tin, và khi đó mọi nghi vấn sẽ xoay quanh việc liệu họ có đang nói dối về nguồn của mình hay không, nhưng tin rò rỉ này thậm chí còn không có điều đó. IronMan từng rò rỉ rất nhiều thông tin trước đây, nhưng tính xác thực của thông tin này vẫn còn đang bỏ ngỏ. Sự hoài nghi dành cho thông tin trên có rất nhiều nguyên nhân, nhưng lý do lớn nhất có lẽ cũng là thứ rắc rối nhất.

Tin đồn: Thiết kế máy PS5 sẽ được hé lộ vào tháng 7 2

Có một "niềm tin" trong cộng đồng rằng Sony sẽ giới thiệu cỗ máy PlayStation 5 tại sự kiện hé lộ game sắp diễn ra, nhưng bản thân hãng chưa từng xác nhận điều đó. Sự kiện nói trên chỉ có tên gọi là "The Future of Gaming", và không hề tự quảng bá là một sự kiện hé lộ. Nhiều khả năng nó sẽ tập trung vào những tựa game mới sắp ra mắt, giống như buổi preview Xbox Series X Gameplay vậy, nhưng hi vọng ít nhất nó cũng sẽ có nhiều gameplay hơn được thể hiện. Mặc dù tin đồn trên không chứng minh được độ chính xác của nó, nhưng cũng có một vài chi tiết cần xem lại. Ngày 7 tháng 7 sẽ là khoảng một tháng kể từ sau sự kiện hé lộ đầu tiên, và chúng ta đều đã biết Sony đang lên kế hoạch cho một buổi hé lộ nhiều phần.

Tin đồn: Thiết kế máy PS5 sẽ được hé lộ vào tháng 7 3

Hoàn toàn có khả năng hãng sẽ dùng sự kiện này làm buổi trình diễn lối chơi, và cuối cùng giới thiệu cỗ máy console này vào tháng sau, nhưng mọi thứ nhìn chung vẫn dừng lại ở mức dự đoán. Dù sao thì, với việc PlayStation 5 dự kiến ra mắt vào mùa lễ hội năm nay, Sony không có quá nhiều thời gian để im lặng về thông tin quan trọng này. Một số người thì nghĩ rằng Sony đang xây dựng sự kì vọng bằng cách "ém" thông tin, và có thể đúng là như vậy. Gần như mọi công bố mà công ty đưa ra, dù nhỏ đến đâu, đều trở thành chủ đề được thảo luận nhiều nhất trên các trang mạng xã hội. Khi so sánh phản ứng của cộng đồng khi Sony hé lộ tay cầm DualSense với khi Microsoft hé lộ cỗ máy Xbox Series X, giả thuyết trên dường như cũng phần nào đáng tin cậy.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang