Ratchet and Clank: Rift Apart hứa hẹn phát huy hết sức mạnh của PlayStation 5

Ratchet & Clank đã bất ngờ góp mặt tại sự kiện hé lộ game PlayStation 5 vài ngày trước, với đoạn trailer thể hiện sức mạnh của ổ cứng SSD thông qua việc chuyển cảnh

Trong lịch sử ngành game, có một vài seri thực sự tỏa sáng ngay từ lần ra mắt đầu tiên, và Ratchet & Clank là một trong số đó. Nó luôn là một trong số những tựa game đi cảnh 3D phải chơi, đặc biệt khi nó ra mắt trên những hệ thống mới. Việc Sony mua lại Insomniac Games, hãng phát triển seri này cùng với tựa game Spider-Man năm 2018, chứng tỏ quyết tâm sở hữu nó lớn đến mức nào. Tuy vậy, động thái cuối cùng để làm sống dậy thương hiệu này lại là một bản làm lại ra mắt từ tận năm 2016, và hầu như không có nhiều thông tin mới liên quan đến nó, cho đến ngày 12 tháng 6 vừa qua. Một tựa game Ratchet & Clank mới đã được ra mắt trailer đầu tay, với tên gọi chính thức là Ratchet & Clank: Rift Apart.

Hiện tại chưa ai biết được thời điểm ra mắt game, cũng như cốt truyện cụ thể của nó, trừ việc Ratchet cùng người bạn đồng hành Clank sẽ di chuyển qua nhiều chiều không gian khác nhau, và Clank vô tình gặp gỡ một Lombax (chủng loài của Ratchet) nữ đến từ chiều không gian khác. Một trong những yếu tố tác động lớn đến cốt truyện của trò chơi lần này là Rifts, một dạng vết nứt không gian đang tạo nên những tác động xấu đến vũ trụ của game. Những vết nứt này xuất hiện ngẫu nhiên cả trong các đoạn phim lẫn giữa lúc thể hiện gameplay thực sự, và khiến cho Ratchet với Clank liên tục đi từ thế giới này đến thế giới khác. Mặc dù không nói rõ nguyên nhân của điều này, nhưng đoạn trailer đã thể hiện phần nào sức mạnh phần cứng của cỗ máy PlayStation 5.

Ratchet and Clank: Rift Apart hứa hẹn phát huy hết sức mạnh của PlayStation 5

Mark Cerny, kiến trúc sư trưởng của cỗ máy PS5, đã ca ngợi về sức mạnh của ổ SSD gắn trong chiếc console này, và khả năng loại bỏ thời gian tải màn chơi của nó. Điều này dễ dàng được nhìn thấy thông qua cơ chế Vết nứt không gian trong Ratchet & Clank: Rift Apartkhi hai nhân vật chính nhảy liên tục qua các thế giới và chiều không gian khác nhau mà không cần phải chờ tải màn chơi. Đặc biệt, người chơi có thể nhìn thấy những cảnh quan thành phố quen thuộc của các phiên bản trước, những khu rừng xanh tươi tốt, một địa điểm trông khá giống với Coruscant trong Star Wars, và một con tàu hải tặc. Các pha hành động không hề ngừng lại, khi các thể giới được tải ở tốc độ cực nhanh trong lúc cặp đôi di chuyển qua những cánh cổng dịch chuyển.

Ratchet and Clank: Rift Apart hứa hẹn phát huy hết sức mạnh của PlayStation 5 2

Bên cạnh đó, một đoạn gameplay ngắn đã xuất hiện sau trailer hé lộ, lần này tập trung nhiều hơn vào việc chiến đấu, đồng thời cũng giới thiệu một cơ chế thú vị khác cho phép Ratchet kéo những vết nứt dịch chuyển màu vàng về phía mình để dịch chuyển sang một chỗ khác của thành phố, hoặc cho thấy một phiên bản khác của thành phố đó trong chiều không gian khác. Dù thế nào thì việc mở ra cổng dịch chuyển để liên tục hé lộ địa điểm mới cũng đã cho thấy tốc độ mạnh mẽ của ổ cứng SSD. Ngoài ra, kho vũ khí của Ratchet, vốn luôn là điểm nhấn cho seri, cũng được nâng cấp. Từ Topiary Sprinkler có tác dụng cầm chân kẻ thù cho đến Shatter Bomb để thổi bay chúng. Cây cờ lê quen thuộc cũng tái xuất, và dĩ nhiên thứ hấp dẫn nhất là thiết bị cho phép Ratchet kéo những Vết nứt màu vàng về phía mình để cậu dịch chuyển sang địa điểm khác.

Vẫn còn rất nhiều câu hỏi chưa có lời giải đáp, như các khả năng khác của các Vết nứt, nhân vật Lombax nữ là ai, vai trò của cô ấy trong câu chuyện, và liệu Clank có phối hợp với cô trong một phân đoạn nào đó hay không?  Nhìn chung, mọi người sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa mới có được các tin tức mới hơn, nhưng dù sao tựa game này cũng đã giới thiệu được rất nhiều điểm hấp dẫn. Ratchet and Clank: Rift Apart sẽ ra mắt trên PlayStation 5 ở một thời điểm chưa xác định.

Ratchet and Clank: Rift Apart hứa hẹn phát huy hết sức mạnh của PlayStation 5 3

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang