Sự kiện hé lộ PlayStation 5 mang lại những con số cực kì ấn tượng

Sự kiện hé lộ máy PlayStation 5 của Sony và màn trình chiếu trailer của các tựa game sắp ra mắt đã thu về những con số người xem cực kì ấn tượng

Buổi livestream "Future of Gaming" của Sony là một sự kiện rất được kì vọng, và khi nó bị trì hoãn nhằm ủng hộ các cuộc biểu tình Black Lives Matter, công bố trì hoãn đã trở thành bài đăng trên Tweet liên quan đến game được nhiều "like" nhất mọi thời đại. Cuối cùng, màn giới thiệu những tựa game lớn và hé lộ cỗ máy consolo thế hệ tiếp theo đã thực sự thỏa mãn sự kì vọng đó, với trang Esports Charts cho biết sự kiện đã thu hút gần 7,3 triệu người xem. Esports Charts, một dịch vụ phân tích các xu hướng trong các sự kiện esport và streaming, cho biết đã có khoảng 10,628,719 giờ nội dung được xem với chỉ riêng sự kiện của PS5. Số người xem sự kiện đó bao gồm hơn 1,1 triệu người đã xem các sự kiện trước và sau sự kiện PlayStation 5: Future of Gaming do Geoff Keighley đứng ra tổ chức, thuộc chuỗi sự kiện Summer Game Fest nhằm thay thế cho E3 2020.

Sự kiện hé lộ PlayStation 5 mang lại những con số cực kì ấn tượng

Giữa những tháng kéo dài các kì vọng xoay quanh PlayStation 5 sau khi Microsoft đã hé lộ cỗ máy Xbox Series X của mình, việc hủy bỏ những sự kiện trực tiếp như E3 do đại dịch Corona, và một loạt game Sony đã công bố trong sự kiện của mình, hoàn toàn dễ hiểu khi buổi livestream thu hút rất đông người xem. Mọi người vẫn đang nói về nó, và các trang xã hội đầy rẫy những ảnh chế dựa trên thiết kế của cỗ máy PlayStation 5, mà nhiều người cảm thấy giống như tất cả mọi thứ, từ một router Wi-Fi cho đến một ... chiếc áo khoác màu trắng có cổ. Bên cạnh tạo hình của máy, việc PS5 được cộng đồng mạng liên tục thảo luận một phần nhờ vào dàn game vô cùng ấn tượng của nó. Giữa một phần tiếp theo của Horizon Zero Dawn, một phần game Ratchet & Clank mới, phần tiếp theo của Marvel's Spider-Man, Resident Evil 8, và một bản làm lại của Demon's Souls, có rất nhiều thứ để cộng đồng hâm mộ PlayStation đón chờ.

Sự kiện hé lộ PlayStation 5 mang lại những con số cực kì ấn tượng 2

Dù vậy, vẫn còn rất nhiều chi tiết khác liên quan đến hệ máy console thế hệ tiếp theo của Sony. Tuy đã tiết lộ sẽ có phiên bản thứ hai của PS5 dành cho những ai chỉ muốn chơi game tải về từ cửa hàng trực tuyến, và hệ máy console này sẽ đi kèm những phụ kiện như camera hay remote, mức giá của PlayStation 5 cũng không được nhắc đến trong buổi stream. Nhưng ngay cả khi không có chi tiết đó, sự kiện này rõ ràng đã đạt được mục đích của nó: Khiến cộng đồng game thủ hào hứng. Sự thành công của buổi livestream về lượng người xem đã nói lên rất nhiều điều, và chủ tịch PlayStation, ông Jim Ryan, đã từng hé lộ rằng còn nhiều màn hé lộ PS5 hơn nữa trong tương lai dành cho bất kì ai vẫn còn ngần ngại trong việc sở hữu cho mình một chiếc PS5.

Sự kiện hé lộ PlayStation 5 mang lại những con số cực kì ấn tượng 3

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang