Spider-Man: Miles Morales không hẳn là một phần tiếp theo hoàn chỉnh

Trưởng phòng kinh doanh của Sony Interactive Entertainment chi nhánh châu Âu, ông Simon Rutter cho biết, Spider-Man: Miles Morales không thực sự là một phần tiếp theo hoàn toàn

Một trong những công bố bất ngờ nhất từ sự kiện Future of Gaming của Sony chính là việc hé lộ truyền nhân của tựa game Marvel's Spider-Man ra mắt trên PlayStation 4 vào năm 2018, khi chỉ mới 2 năm sau khi game ra mắt, và dường như sẽ là một tựa game phát hành cùng lúc với PlayStation 5. Sự khác biệt lớn giữa hai phiên bản Spider-Man là lần này, Insomniac Games sẽ chuyển sự tập trung sang một biểu tượng truyện tranh khác: Miles Morales. Kể từ khi đoạn trailer ra mắt, đã có một số tranh luận về việc liệu Spider-Man: Miles Morales có phải một phần tiếp theo hoàn chỉnh của Marvel's Spider-Man, hay chỉ là một bản game spin-off, khi nó cho thấy sẽ tái sử dụng bản đồ cũ?

Spider-Man: Miles Morales không hẳn là một phần tiếp theo hoàn chỉnh

Sau buổi giới thiệu Future of Gaming, Sony đã tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn rằng Spider-Man: Miles Morales là một "bản mở rộng và tăng cường", thay vì là một phần tiếp theo hoàn chỉnh của tựa game năm 2018. Chia sẻ với trang The Telegraph, ông Simon Rutter, trưởng phòng kinh doanh châu Âu của Sony đã bình luận về dự án này, và giải thích "Tôi đoán các bạn có thể gọi nó là một bản mở rộng và một sự tăng cường cho tựa game trước đó." Ông tiếp tục, "Có một phần lớn nội dung là về Miles Morales - tức là yếu tố mở rộng - nhưng đồng thời trong game cũng có những tăng cường đáng kể cho bản thân trò chơi và engine của nó, tận dụng những công nghệ và tính năng quan trọng của PlayStation 5." Về phía mình, hãng Insomniac Games khẳng định Spider-Man: Miles Morales là "một tựa game độc lập".

Spider-Man: Miles Morales không hẳn là một phần tiếp theo hoàn chỉnh 2

Như vậy, trong khi nhiều người nghĩ rằng Spider-Man: Miles Morales sẽ đóng vai trò bản remaster của phần game năm 2018, với cốt truyện của Miles được bổ sung vào, tương tự như tựa game mới ra mắt gần đây là Xenoblade Chronicles: Definitive Edition, thì nó thực chất là một game độc lập, khá giống với Uncharted: The Lost Legacy và inFamous: Fitrst Light trên PS4. Cả hai đều được xây dựng từ engine và tài nguyên có sẵn trong các tựa game trước đó, nhưng chúng ngắn hơn và có mức giá rẻ hơn. Rất có thể Sony sẽ làm rõ bản chất của Spider-Man: Miles Morales khi nó tiếp tục hé lộ nhiều thông tin hơn.

Spider-Man: Miles Morales không hẳn là một phần tiếp theo hoàn chỉnh 3

Ngay lúc này, những chi tiết chúng ta biết được là Spider-Man: MIles Morales sẽ không chỉ thúc đẩy câu chuyện trong tựa game độc quyền PS4 trước đây tiến lên phía trước, tiếp tục phần chuyện về Miles, mà còn tận dụng cả ổ SSD của PS5 để đẩy nhanh tốc độ load màn chơi của thành phố New York, kết hợp với bộ trigger thích nghi và phản hồi xúc giác trên tay cầm DualSense để mang đến "cảm giác Spider-Man" thực thụ cho người chơi. Game dự kiến ra mắt vào dịp lễ hội năm nay, độc quyền trên PlayStation 5.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang