PS5 Reveal Event: Resident Evil Village chính thức hé lộ, Chris tái xuất lần nữa

Tại sự kiện hé lộ game PS5 sáng nay, Capcom đã chính thức trình làng đoạn trailer đầu tiên của Resident Evil 8, với tên gọi đúng như nhiều nguồn rò rỉ trước đó: Resident Evil Village

Sau nhiều tháng chờ đợi với những tin đồn và dự đoán bất tận, Capcom đã chính thức xác nhận việc phát triển Resident Evil 8 tại sự kiện hé lộ game PlayStation 5. Đúng như những thông tin bị rò rỉ trước đây, phần tiếp theo của thương hiệu kinh dị sinh tồn lâu đời này sẽ mang tên Resident Evil Village, và dư kiến ra mắt trong năm sau. Trước khi có công bố chính thức, các tin đồn về Resident Evil 8 xuất hiện gần như mỗi ngày. Và đoạn trailer đã cho thấy nó thực sự sẽ là tựa game "tăm tối nhất" và "đáng sợ nhất" trong lịch sử thương hiệu. Trailer cũng xác nhận game sẽ chơi dưới góc nhìn thứ nhất tương tự bản tiền nhiệm năm 2017, và lấy bối cảnh một ngôi làng xa xôi hẻo lánh, với một tòa lâu đài mang phong cách trung cổ.

Bên cạnh đó, người chơi cũng có thể sẽ phải đối mặt với những kẻ thù đến từ thế giới siêu nhiên, như phù thủy và người sói. Tuy nhiên, hé lộ lớn nhất trong trailer chính là sự góp mặt của cả hai nhân vật Ethan Winters và Chris Redfield, vốn là những người đóng vai trò quan trọng trong phần 7. Cuối trailer, Chris Redfield đã nói "Xin lỗi, Ethan" trước khi bắn vào một nhân vật nữ nào đó. Hiện tại, chưa thể xác định được danh tính nhân vật này, nhưng chắc chắn đó là một người thân thiết với Ethan, dựa trên câu hỏi mà anh hét vào mặt Chris: "Tại sao?!", trước khi trailer khép lại. Rất nhiều nhân vật chưa rõ danh tính cũng góp mặt xuyên suốt trailer, và cả mối liên hệ của họ trong Resident Evil Village cũng vậy.

PS5 Reveal Event: Resident Evil Village chính thức hé lộ, Chris tái xuất lần nữa

Điều đáng lưu ý là trước khi được hé lộ, đã có nhiều tin đồn khẳng định Resident Evil 8 sẽ có 3 nhân vật có thể điều khiển, với một trong số đó là Ethan Winters, còn danh tính hai người kia vẫn chưa rõ. Resident Evil Village sẽ tiếp nối câu chuyện của Ethan và Mia Winters không lâu sau những trải nghiệm kinh hoàng của họ ở dinh thự Baker trong Resident Evil 7. Đoạn trailer chính thức của phần tiếp theo mở đầu với dòng thoại "Câu chuyện của anh ấy đã đến hồi kết", có thể mang một trong hai ý sau. Đầu tiên, Resident Evil Village có thể là cái kết cho sự tham gia của Ethan Winters trong thương hiệu Resident Evil, hoặc có thể nó đánh dấu cái kết của câu chuyện về Chris, vốn đã được bắt đầu trong tựa game Resident Evil đầu tiên. Game dự kiến ra mắt trong năm 2021.

PS5 Reveal Event: Resident Evil Village chính thức hé lộ, Chris tái xuất lần nữa 2
Resident Evil 8 hứa hẹn sẽ có phù thủy ...

PS5 Reveal Event: Resident Evil Village chính thức hé lộ, Chris tái xuất lần nữa 3
... có cả người sói ...

PS5 Reveal Event: Resident Evil Village chính thức hé lộ, Chris tái xuất lần nữa 4
... cùng bối cảnh ngôi làng nằm gần một lâu đài.

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang