Cyberpunk 2077 sẽ có hơn 1000 NPC với những hành vi khác nhau

Theo một cuộc phỏng vấn giữa GameStar và CD Projekt Red, tựa game Cyberpunk 2077 hứa hẹn sẽ góp mặt hơn 1000 NPC, và mỗi nhân vật đều có những thói quen hàng ngày riêng biệt

Cyberpunk 2077 sẽ có hơn 1000 NPC với những hoạt động thường nhật riêng của từng người, theo lời hãng CD Projekt Red chia sẻ. Sự tiết lộ này góp phần nhấn mạnh thêm quy mô của tựa game, đến từ một seri podcast gần đây, phỏng vấn Miles Tost và Philipp Weber của CD Projekt Red. GameStar, một trang tin game ở Đức, đã tổ chức cuộc phỏng vấn thông qua nội dung thu phí, nhưng người dùng Reddit, Moraez, đã dịch lại và đăng tải một số điểm nổi bật từ cuộc phỏng vấn, hé lộ cái nhìn sâu sắc hơn về quá trình phát triển Cyberpunk 2077.

Cyberpunk 2077 sẽ có hơn 1000 NPC với những hành vi khác nhau

Trong một danh sách thông tin khá dài này, các nhà phát triển Cyberpunk 2077 và Witcher 3 cho biết hơn 1000 NPC sẽ có từng tuyến đường riêng "thủ công". Các nhà phát triển so sánh điều này với The Witcher 3, trong đó một vài người dân làng không có những thói quen hàng ngày. Một thói quen "thủ công" có thể là bất kì điều gì, từ giặt quần áo cho đến ghé thăm những địa điểm khác nhau ở các thời điểm nhất định, hoặc chỉ đơn giản là ngồi lắc lư trên ghế cả ngày. Tuy bài đăng của Moraez không hé lộ thêm bất kì thông tin bổ sung nào về phương thức vận hành của các NPC này, hay độ phức tạp của các thói quen hàng ngày, nó cho thấy mức độ chi tiết mà CD Projekt Red đặt vào tựa game AAA tiếp theo của mình.

Cyberpunk 2077 sẽ có hơn 1000 NPC với những hành vi khác nhau 2

Các nhà phát triển tuyên bố cấp độ thiết kế từ The Witcher 3 sang Cyberpunk 2077 là một cải tiến lớn giống như từ The Witcher 2 sang The Witcher 3 vậy. Và rõ ràng hệ thống chiến đấu cận chiến từng giới thiệu trong trailer E3 2019 không hề đạt tới gần mức mà các nhà phát triển mong muốn, thế nên người chơi có thể kì vọng vào một sự đại tu. Các hành vi hàng ngày đươc làm bằng tay dành cho hơn 1000 NPC không phải nhiệm vụ đơn giản, đặc biệt dựa trên kích thước những tựa game trước đây của CD Projekt Red. Mặc dù bản đồ The Witcher 3 có thể rộng lớn hơn Cyberpunk 2077, nhưng nó không tận dụng được lợi thế của không gian chiều dọc. 

Cyberpunk 2077 sẽ có hơn 1000 NPC với những hành vi khác nhau 3

Night City là một thành phố tương lai với đầy những tòa nhà chọc trời, trong đó bao gồm vô số NPC độc đáo. Và trong khi thế giới của The Witcher 3 chưa bao giờ tạo cảm giác vô hồn, việc có một lượng lớn NPC được làm thủ công trong một môi trường nhỏ hơn sẽ là một cải tiến đáng kể cho cảm giác chung về thế giới game. CD Projekt Red là cái tên luôn mang đến những tựa game được đánh giá cao, với tham vọng ngày một tăng, và hi vọng rằng họ có thể giữ được "phong độ" này với Cyberpunk 2077 để nó có thể đáp ứng được kì vọng của người hâm mộ. Game dự kiến ra mắt ngày 17 tháng 9 năm 2020 trên PC, PS4, Xbox One, PS5, Xbox Series X và Google Stadia.

Cyberpunk 2077 sẽ có hơn 1000 NPC với những hành vi khác nhau 4

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang