Cha đẻ của Resident Evil hứa hẹn một dự án kinh dị dựa trên đại dịch COVID-19

Shinji Mikami, cha đẻ của seri game kinh dị nổi tiếng Resident Evil, khẳng định dự án game trong tương lai của ông sẽ được lấy cảm hứng từ đại dịch Corona

Đại dịch Corona đã gây nên một tác động nghiêm trọng cho ngành công nghiệp game, kể từ khi bùng phát toàn cầu vào đầu năm 2020, khiến vô số sự kiện thường niên như E3 và BlizzCon phải hủy bỏ, và các sự kiện Summer Game Fest cùng Summer of Gaming dần được sinh ra để lấp vào khoảng trống đó. Khi mà nhiều trò chơi phải hoãn lai vì các nhà phát triển buộc phải làm việc tại nhà, một vài đầu óc vô cùng sáng tạo, như ông Sjinji Mikami - cha đẻ của seri Resident Evil, lại có nguồn cảm hứng từ cách mà thế giới phản ứng nhằm chống lại con virus này.

Cha đẻ của Resident Evil hứa hẹn một dự án kinh dị dựa trên đại dịch COVID-19

Chia sẻ với trang IGN, Mikami đã có những bình luận về dự án sắp tới của ông đến từ Tango Gameworks, Ghostwire: Tokyo, vốn từng được hé lộ tại sự kiện E3 2019. Mikami không đưa ra bất kì thông tin mới nào về dự án này, chỉ nói rằng "GhostWire là một thể loại game hoàn toàn mới, nên tôi thực sự hi vọng rằng mọi người sẽ trông chờ vào nó," một đại diện của Tango Gameworks nhận xét về sự tham gia của Mikami trong quá trình phát triển game, khẳng định "với những dự án mà ông ấy không làm đạo diễn, ông luôn tôn trọng những ý kiến của người đạo diễn, và chỉ tập trung vào việc hỗ trợ cho người đó." 

Cha đẻ của Resident Evil hứa hẹn một dự án kinh dị dựa trên đại dịch COVID-19 2

Trong lúc thảo luận về nguồn cảm hứng của mình, Mikami được hỏi liệu ông có tin rằng mình đã dự đoán trước đại dịch, hay liệu ông có dùng đại dịch này như một chất xúc tác cho những dự án trong tương lai hay không. Ông đã phản hồi, "Trong Resident Evil, tôi chọn một loại virus là nguyên nhân khiến con người biến thành zombies. Tôi nhớ cảm giác háo hức bởi ý tưởng mới về một loại virus - một kẻ thù thực sự mà con người không nhìn thấy được - có thể gây nên nỗi sợ hãi tột cùng trong mọi người. Nay, tôi nghĩ sẽ rất khó nếu các tựa game của tôi không bị tác động bởi những nỗ lực chúng ta đang trải qua lúc này."

Cha đẻ của Resident Evil hứa hẹn một dự án kinh dị dựa trên đại dịch COVID-19 3

Mặc dù Mikami không thảo luận sâu hơn về việc làm thế nào ông tin rằng đại dịch sẽ tác động đến bất kì tựa game nào của ông trong tương lai, ông đã đưa ra những ý kiến của mình về Resident Evil 2 Remake, khi ông là người sản xuất phiên bản gốc, đồng thời nhận xét về khả năng của Resident Evil 4 Remake, vốn cũng là dự án ông từng làm đạo diễn. Về RE2, ông khẳng định bản thân chưa từng chơi qua, mà chỉ xem một đoạn video giới thiệu về game và "nghĩ rằng nó rất tốt". Còn về khả năng Resident Evil 4 được làm lại, Mikami chỉ đơn giản nói rằng "Miễn là nó đạt chất lượng tốt, thì tôi sẽ không có vấn đề gì với nó."

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang