Tin đồn: Mass Effect Trilogy trở lại, hi vọng gầy dựng lại tên tuổi

Vốn là một thương hiệu nổi tiếng của BioWare và EA, Mass Effect gần như đã "tự đào hố chôn mình" với phiên bản Andromeda. Nay, có vẻ BioWare đang muốn xây dựng lại tên tuổi thông qua việc Remaster bộ ba gốc

Vào tháng 5 vừa qua, đã có một số tin đồn nổi lên về việc BioWare và Electronic Arts chuẩn bị thực hiện một bản remaster của Mass Effect Trilogy, nâng cấp bộ ba game gốc trong seri cho nền tảng hiện đại. Chưa có thông tin chính thức nào được công bố, nhưng nay thêm một nguồn khác góp phần ủng hộ cho tính xác thực của lời đồn. Theo nguồn của Eirik Hyldbakk Fury đến từ Gamereactor cho biết, bản remastercủa Mass Effect Trilogy dự kiến ra mắt vào mùa thu năm nay, thời điểm mà EA thường cho ra mắt một tựa game bom tấn mới của mình.

Tin đồn: Mass Effect Trilogy trở lại, hi vọng gầy dựng lại tên tuổi

Fury nói họ sẽ "không bất ngờ" nếu bản remaster của Mass Effect Trilogy được công bố tại sự kiện EA Play sắp tới, dự kiến diễn ra vào lúc 4h chiều ngày 18 tháng 6 (Tức 6h sáng ngày 19 tháng 6). Nếu Master Effect Trilogy Remaster được công bố tại EA Play, có khả năng chúng sẽ bao gồm phiên bản dành cho PS5 và Xbox Series X. Sony và Microsoft đều đang chuẩn bị ra mắt hệ console đời tiếp theo trong mùa lễ hội năm nay, nên việc có những phiên bản remaster của các tựa game kinh điển này sẽ là cơ hội lớn cho cả BioWare lẫn EA. 

Tin đồn: Mass Effect Trilogy trở lại, hi vọng gầy dựng lại tên tuổi 2

Trong khi phiên bản remaster của Mass Effect Trilogy chắc chắn sẽ khiến nhiều người hâm mộ háo hức, chắc chắn vẫn còn nhiều người khác trông chờ tin tức của một số dự án mới mà BioWare đang phát triển. Ngay lúc này, hãng vẫn khá bận rộn với việc tái khởi động Anthem, tựa game bắn súng nhặt đồ thất bại nặng nề mà hãng từng ra mắt vào năm 2019, cùng với đó là việc phát triển một tựa game lớn của một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất, Dragon Age. Được biết, BioWare đã phát triển Dragon Age 4 một thời gian, và rất nhiều người kì vọng vào sự xuất hiện của nó tại EA Play.

Tin đồn: Mass Effect Trilogy trở lại, hi vọng gầy dựng lại tên tuổi 3

Không có nhiều thông tin về Dragon Age 4 kể từ khi nó được hé lộ lần đầu tại sự kiện The Game Awards 2018, thế nên rất nhiều người mong chờ được cập nhật tình trạng hiện tại của game. Những người khác có thể đang kì vọng vào các kế hoạch trong tương lai mà BioWare dành cho Mass Effect. Nhưng việc Mass Effect Andromeda không được đón nhận nhiệt tình có thể sẽ ảnh hưởng đến khả năng ra mắt một phần tiếp theo trong thương hiệu này. Mass Effect Trilogy Remastered được cho là đang trong quá trình phát triển, Mass Effect Andromeda hiện đang phát hành trên PC, PS4 và Xbox One.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang