Far Cry 6 rộ tin đồn về bối cảnh mới, cùng ngày ra mắt dự kiến

Một tin đồn mới xuất hiện khẳng định Far Cry 6 sắp được chính thức hé lộ, và có khả năng sẽ trở về với những địa điểm kì ảo nổi tiếng của thương hiệu này

Ubisoft hiện đang nắm trong tay khá nhiều thương hiệu game AAA, nhưng một trong số những cái tên lâu đời và được yêu thích nhất là Far Cry. Trong khi phần mới nhất của seri này, Far Cry: New Dawn, đã được đón nhận không mấy tích cực, một tin đồn mới khẳng định rằng Far Cry 6 đang được phát triển, và có thể nó sẽ trở về với phong cách mà người hâm mộ vô cùng mong chờ. Theo một báo cáo mới đây từ trang GameReactor.dk cho biết, Far Cry 6 sẽ được hé lộ tại sự kiện Ubisoft Forward diễn ra vào ngày 12 tháng 7 tới, hoặc có khả năng bị rò rỉ nếu Ubisoft quyết định chờ lâu hơn. Đồng thời, Far Cry 6 cũng sẽ từ bỏ bối cảnh Bắc Mỹ, vốn dĩ rất đẹp mắt, nhưng lại không được lòng người chơi.

Far Cry 6 rộ tin đồn về bối cảnh mới, cùng ngày ra mắt dự kiến
Người hâm mộ không mấy hào hứng với Bắc Mỹ

Nếu báo cáo chính xác, Far Cry 6 sẽ là một trong số 5 tựa game AAA mà Ubisoft có ý định ra mắt trong năm tài chính này, đồng nghĩa với việc có khả năng được phát hành từ nay cho đến tháng 4 năm 2021, trừ khi bị hoãn lại bởi đại dịch Corona. Khung thời gian ra mắt này cũng khá hợp lý, khi Far Cry vốn có truyền thống là một seri bán thường niên, với Far Cry: New Dawn phát hành vào năm 2019, còn Fary Cry 5 ra mắt một năm trước đó.

Ngoài ra, bối cảnh của Far Cry 6 có thể sẽ là một sự khác biệt mà Ubisoft chưa từng thử qua. Hãng đã từng khảo sát những người hâm mộ Far Cry về các bối cảnh họ muốn nhìn thấy trong những phần game về sau, với các khả năng trải dài từ tận thế zombies cho đến người ngoài hành tinh, nhưng các ý tưởng đó đã được dùng trong DLC của Far Cry 5, và khó có khả năng trở thành một tựa game hoàn chỉnh.

Far Cry 6 rộ tin đồn về bối cảnh mới, cùng ngày ra mắt dự kiến 2
Nhiều ý tưởng lạ đã trở thành ... DLC cho Far Cry 5

Dĩ nhiên, thông tin này vẫn chưa được xác nhận, và phần lớn nội dung của tin tức này dường như chưa được suy nghĩ kĩ càng, dựa trên cách mà Ubisoft phát hành các tựa game của họ, đặc biệt với khung thời gian giữa phần mới nhất của Far Cry cho đến nay. Tóm lại, tốt hơn hết nên tiếp nhận thông tin với một sự dè chừng nhất định, vì chúng có thể dễ dàng trở thành tin giả. Dù thế nào đi nữa, người hâm mộ cũng không phải đợi quá lâu trước khi có thông tin chính thức. Ubisoft Forward đã được lên lịch cho tháng sau, khá gần với sự kiện Xbox July, do đó người hâm mộ sẽ có được một "núi" tin tức và hé lộ game trong những tuần sắp tới, và hi vọng rằng Far Cry 6 sẽ là một trong số đó.

Far Cry 6 rộ tin đồn về bối cảnh mới, cùng ngày ra mắt dự kiến 3
Cùng hướng tới Ubisoft Forward

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang