Đạo diễn The Last of Us 2 hé lộ không phải mọi spoiler đều chính xác

The Last of Us 2 đã trải qua một tháng 4 đầy khó khăn khi rất nhiều nội dung quan trọng của game bị tiết lộ, nhưng đạo diễn trò chơi khẳng định không phải tất cả đều chính xác

Vào tháng 4 vừa qua, những người hâm mộ đang kì vong vào tựa game hành động bom tấn góc nhìn thứ ba sắp ra mắt của Naughty Dogs, The Last of Us 2, đã vô cùng hoang mang khi rất nhiều nội dung quan trọng của cốt truyện game bị rò rỉ trên mạng, và nguy hiểm hơn là những đoạn phim cắt cảnh được trích ra từ game. Toàn bộ những điều này xảy ra khi tựa game độc quyền PS4 này đang bị trì hoãn vô thời hạn do tác động của COVID-19 lên tiến trình phát triển game. Nay, khi chỉ còn hơn một tuần nữa là nó ra mắt, đạo diễn trò chơi, ông Neil Druckmann cho biết một số nội dung bị rò rỉ trên mạng không thực sự chính xác. 

Đạo diễn The Last of Us 2 hé lộ không phải mọi spoiler đều chính xác

Theo như Sony cho biết, các hacker đã truy cập vào hệ thống sever riêng của Naughty Dog thông qua server của một vài tựa game cũ, và tiết lộ rất nhiều chi tiết cốt truyện quan trọng. Khi vụ rò rỉ này xảy raq, nhiều người cho rằng nó xuất phát từ một nhân viên Naughty Dog, dựa trên những cáo buộc gần đây về tình trạng làm việc tồi tệ cuối giai đoạn phát triển The Last of Us 2. Nhưng sau đó có vẻ đây là "thành quả" của hacker. Chia sẻ với trang Eurogamer, Neil Druckmann bình luận về những rò rỉ này, tuyên bố rằng "Bạn không hề biết có rất nhiều phản hồi được đưa ra. Có rất nhiều thứ sai lệch ở ngoài kia," ông nói. "Chúng tôi không muốn ra đó và sửa lại bất kì thứ gì, vì nó sẽ hé lộ game - việc nói cái gì không phải cũng đã vô tình nói ra đó là gì." 

Đạo diễn The Last of Us 2 hé lộ không phải mọi spoiler đều chính xác 2

Trái ngược với những tin rò rỉ, Neil khẳng định rằng "Có rất nhiều giả thuyết về cái kết của game, nhưng cái kết không hề xuất hiện ngoài kia. Các bạn thực sự không biết được mọi thứ kết nối với nhau như thế nào." Neil cũng đề cập ngắn gọn đến những tiết lộ nội dung từng xoay quanh The Last of Us và Uncharted 4: A Thief's End khi chúng ra mắt, nói rằng chúng "đã không ảnh hưởng gì đến đoạn kết cả, vì không có gì so sánh được với lúc trải nghiệm nó." Ông cũng nhắc lại lập trường của mình, rằng The Last of Us 2 là tựa game tham vọng nhất Naughty Dog từng tạo ra, và ông tin rằng nó sẽ truyền tải một câu chuyện xuất sắc, ngay cả khi người hâm mộ đã vô tình bị tiết lộ nội dung.

Đạo diễn The Last of Us 2 hé lộ không phải mọi spoiler đều chính xác 3

Nói về nhân vật chính Ellie và sự trưởng thành của cô từ phần game đầu tiên đến nay, Druckmann cho biết, "Chúng tôi đã có một cuộc hành trình với Ellie, và Ellie là chính cô ấy. Nó đã được định hình trong tựa game trước. Chúng tôi sẽ tiếp tục tiến lên phía trước. Cô ấy đã 19 tuổi. Làm thế nào để chúng ta khám phá tất cả các khía cạnh của tuổi 19? Bạn nghĩ bạn bất khả chiến bại. Bạn nghĩ bạn biết điều gì đúng và sai trên thế giới này. Bạn bị cuốn hút bởi những người xung quanh. Đó là tất cả những điều chúng tôi muốn khám phá với nhân vật này - đó là cách chúng tôi kể chuyện một cách chân thực nhất." The Last of Us 2 sẽ ra mắt vào ngày 19 tháng 7 năm 2020, độc quyền trên PS4.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang