PlayStation 5 công bố phiên bản Digital Edition, nói không với đĩa game

Bên cạnh phiên bản truyền thống cho những game thủ có hứng thú sưu tầm đĩa , PS5 cũng sẽ có một phiên bản Digital không có ổ đĩa và chỉ chơi game tải về từ cửa hàng trực tuyến

Sony đã hé lộ phiên bản kĩ thuật số của PS5 trong sự kiện hé lộ PlayStation 5 sáng hôm nay. Đây được xem là phiên bản nhỏ gọn hơn của thiết kế console PS5 truyền thống, và không bao gồm đầu đọc đĩa, đồng nghĩa với việc nó chỉ chơi được game tải về trên PlayStation Store. Một trong những bất ngờ lớn nhất của sự kiện hé lộ PS5 này chính là phiên bản kĩ thuật số. Hai phiên bản này có phần giống với PS4  Slim và PS4 Pro, khi sự khác biệt lớn của PS5 Digital Edition là không có ổ đĩa quang. Điều này góp phần giúp cho thiết kế tạo hình cỗ máy này cân đối hơn, nhưng đồng nghĩa với việc người chơi không thể tận hưởng game trên đĩa, và phải tải về mọi thứ.

PlayStation 5 công bố phiên bản Digital Edition, nói không với đĩa game
PS5 Digital Edition sẽ không có ổ đĩa

Sony cũng đã hé lộ nhiều phụ kiện kèm theo PlayStation 5. Một camera HD, dock sạc cho hai tay cầm DualSense, một bộ tai nghe Pulse 3D không dây, và một remote điều khiển máy. Hầu hết các phụ kiện này không có gì bất ngờ, nhưng ít nhất người hâm mộ cũng hài lòng khi biết được họ sẽ có camera và bộ tai nghe dành riêng cho PlayStation 5. Hiện chưa rõ liệu PS5 Digital Edition sẽ có cùng dung lượng bộ nhớ như PS5 hay không. Sony đã xác nhận PS5 sẽ có ổ cứng SSD 825GB, nhưng nó chưa bao gồm dung lượng cần thiết cho hệ thống của máy, và người chơi chắc chắn sẽ phải mua thêm ổ cứng rời để cài game..

PlayStation 5 công bố phiên bản Digital Edition, nói không với đĩa game 2
"Full set" PlayStation 5

Tuy vậy, Sony lại xác nhận game PS5 không thể chơi từ một ổ cứng rời, do đó người hâm mộ sẽ rất "hoang mang" nếu phiên bản kĩ thuật số của máy không đủ chỗ chứa game, vì khi đó có thể họ phải xóa đi những tựa game đã chơi để cài game mới. Điều này chắc chắn sẽ khiến nhiều người bất bình, và hi vọng rằng Sony có thể có giải pháp cho nó. Một khả năng để hãng chấp nhận đánh đổi ổ đĩa và ổ cứng rời, chính là mức giá rẻ hơn cho PS5 Digital Edition. Đã có các tin đồn về sự đắt đỏ của PS5, và Sony dự kiến sẽ sụt giảm doanh thu vì điều đó. Mức giá của hai phiên bản này chưa được xác nhận trong sự kiện hé lộ sáng nay, nhưng nhiều khả năng phiên bản Digital sẽ có giá thành "dễ thở" hơn.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang