Microsoft tạm ngưng dịch vụ phát trực tuyến Mixer sau 4 năm hoạt động

Sau một năm không thành công, Microsoft đã quyết định dừng hẳn nền tảng Mixer, đem tất cả người dùng đến Facebook Gaming.

Dịch vụ phát trực tuyến của Microsoft, mixer, sẽ ngừng hoạt động sau bốn năm hoạt động. Mặc dù thực sự là dịch vụ phát trực tuyến phổ biến thứ hai trên internet, với bốn triệu kênh độc đáo. Tuy nhiên mixer vẫn chưa thực sự phát triển, vì trong khoảng thời gian một năm từ tháng 4 năm 2019 đến tháng 4 năm 2020, nó chỉ đạt được 0,2% lượng truy cập. Có vẻ như nỗ lực của Microsoft để mua các bộ truyền phát hàng đầu từ Twitch đã không mang lại kết quả nào cả.

Microsoft tạm ngưng dịch vụ phát trực tuyến Mixer sau 4 năm hoạt động

Tuy nhiên, để giảm bớt tổn thất của họ, Microsoft đã tuyên bố hợp tác với Facebook Gaming cùng với việc ngừng hoạt động của mixer. Với điều này, hợp đồng của họ với một số streamer hàng đầu gần như bị vô hiệu hóa - người đứng đầu trong số họ là Ninja và Shroud, với số lượng người xem kết hợp đạt hơn bốn triệu, chiếm 90 triệu lượt xem.

Microsoft tạm ngưng dịch vụ phát trực tuyến Mixer sau 4 năm hoạt động 2

Bây giờ họ có thể tự do đi đến bất kỳ nền tảng nào họ muốn, nhưng có khả năng là họ sẽ đến Twitch. Trong quá khứ, việc mua lại của Microsoft đã giảm đối tượng của mình xuống chỉ còn một phần so với trước đây, để đổi lấy khoản thanh toán 30 triệu đô la. Người chiến thắng ở đây có lẽ là những người truyền phát - họ chỉ phải thực hiện các hợp đồng của họ dưới một năm.

Microsoft tạm ngưng dịch vụ phát trực tuyến Mixer sau 4 năm hoạt động 3

Thông báo này của Microsoft đã gặp phải sự ngạc nhiên từ hầu hết mọi người trên mixer, vì họ vừa bỏ ra một số tiền khổng lồ để cố gắng hồi sinh trang web. Nền tảng này trước đây được tích hợp với Xbox, mang đến cho người dùng khả năng phát trực tiếp từ bảng điều khiển của họ - với sự hợp tác mới với trò chơi Facebook, có khả năng FG sẽ thay thế mixer để trở thành nền tảng phát trực tuyến tích hợp của các dịch vụ Xbox.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang