Những tính năng thú vị trên iOS 14 mà chưa được Apple chia sẻ

Bài viết này sẽ tiết lộ những tính năng thú vị đem đến bạn trải nghiệm tốt nhất. 

 

Apple mới đây vừa cho ra mắt iOS 14 với nhiều tính năng mới. Tuy nhiên vì là một buổi ra mắt online nên Apple đã không đề cập đến một số tính năng. Bài viết này sẽ tiết lộ những tính năng thú vị đem đến bạn trải nghiệm tốt nhất. 

Những tính năng thú vị trên iOS 14 mà chưa được Apple chia sẻ

Chạm vào mặt sau của điện thoại

Những tính năng thú vị trên iOS 14 mà chưa được Apple chia sẻ  2

Chỉ cần chạm vào mặt sau của thiết bị, bạn đã có thể chụp màn hình điện thoại hoặc có thể trở lại màn hình chính. Để kích hoạt tính năng này, bạn truy cập vào phần Cài đặt > Trợ năng > Cảm ứng > Chạm vào mặt sau > Ở đây có 2 sự lựa chọn ( bạn có thể sử dụng 2 lần gõ hoặc 3 lần gõ tuỳ thích) > lúc này sẽ hiện ra các chức năng mà bạn có thể lựa chọn. 

Những tính năng thú vị trên iOS 14 mà chưa được Apple chia sẻ  3

Thay đổi trình duyệt hoặc email mặc định bằng một ứng dụng khác

Trước đây, Apple cho phép người dùng sử dụng trình duyệt safari mặc định. Giờ đây iOS cho phép bạn lựa chọn trình duyệt khác làm mặc định và email của Apple làm email mặc định thì bây giờ Apple cho phép chúng ta sử dụng Gmail, Yahoo, Outlook,... Tuy nhiên, hiện tại tính năng này chưa thể sử dụng được nhưng trong tương lai tính năng này chắc chắn sẽ được thêm vào. 

 

Lật ảnh khi sử dụng camera trước

Những tính năng thú vị trên iOS 14 mà chưa được Apple chia sẻ  4

Một tính năng năng tuyệt vời đối với các bạn thích chụp ảnh, vào mục tùy chọn > bật đối xứng camera trước. Tính năng này giúp các bạn không bị lật ảnh gương khó chịu khi sử dụng camera mặc định của máy để tự sướng điều này sẽ thật tuyệt cho các bạn nào cần chất lượng cao nhất.

Dùng phím tăng âm lượng để chụp ảnh liên tiếp

Những tính năng thú vị trên iOS 14 mà chưa được Apple chia sẻ  5

Trước đây việc chụp ảnh liên tiếp phải vào mục tùy chỉnh để chuyển đổi chế độ giữa chụp ảnh thường và liên tục. Hoặc bạn có thể nhấn liên tiếp chụp ảnh và kéo sang phải nó lại nhưng điều này thật sự không tiện vì khi nhấn giữ nút chụp thì lại ra trình quay video. Nhưng bây giờ có thể dùng phím cứng để chụp ảnh (bật lên trong mục tùy chọn).

Kiểm tra mật khẩu đã lưu

Hiện tại safari sẽ cho bạn hiển thị ra các trang web mà bạn đã lưu mật khẩu trên trình duyệt. Lúc đó, Safari sẽ so sánh với các mật khẩu bị hack nhiều trên internet nhất và sẽ thông báo cho bạn. Safari sẽ khuyến khích bạn nên đổi mật khẩu tránh việc bạn bị lộ mật khẩu và đánh cắp thông tin người dùng.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang