Apple: Tổng hợp những tính năng được giới thiệu trên iOS 14

Cụ thể là thay đổi giao diện, hỗ trợ Widgets màn hình chính, App Library…

Có rất nhiều cải tiến nhỏ trên iOS 14, nhưng ở sự kiện Apple thường tập trung vào các thay đổi và cải tiến lớn mà thôi. Cụ thể là thay đổi giao diện, hỗ trợ Widgets màn hình chính, App Library…

 

Hỗ trợ Widgets màn hình chính

Apple: Tổng hợp những tính năng được giới thiệu trên iOS 14

Thay vì nằm ở màn hình riêng, với iOS 14 người dùng có thể thoải mái đưa các Widgets ra ngoài màn hình chính để dễ dàng xem các thông tin thời tiết hoặc giờ quốc tế…

Apple: Tổng hợp những tính năng được giới thiệu trên iOS 14 2

Ngoài ra, Apple cũng giới thiệu tính năng Smart Stack. Tính năng này giúp người dùng đặt nhiều Widget khác nhau. Các Widgets sẽ hiển thị dựa vào thói quen sử dụng, hoặc có thể xem thủ công bằng cách vuốt qua. 

 

Thư viện ứng dụng - App Library

Từ nhiều năm nay Apple chỉ cho phép người dùng đặt các biểu tượng ứng dụng qua màn hình chính, hoặc nhiều nhất là bỏ chúng vào một thư mục nhưng như thế vẫn là chưa đủ gọn. 

Apple: Tổng hợp những tính năng được giới thiệu trên iOS 14 3

Với tính năng Library mới mà Apple vừa giới thiệu trên iOS 14 có thể giúp người dùng khắc phục vấn đề trên. Các ứng dụng cùng loại sẽ được máy tự nhận diện và gộp lại với nhau, điều đó giúp cho bạn ẩn bớt một số màn hình không cần thiết, chỉ hiển thị những màn hình chứa các ứng dụng quan trọng hay sử dụng mà thôi. 

 

Tin nhắn Group được cải thiện

Trong iMessage trên iOS 14, người dùng có thể tag một ai khi chat nhóm, người được tag sẽ nhận được thông báo ngay cả khi tắt thông báo nhóm chat. 

Apple: Tổng hợp những tính năng được giới thiệu trên iOS 14 4

Bên cạnh đó cũng có thêm trả lời một tin nhắn nào đó hoặc xoá tin nhắn đã gửi. Có thể nói tính năng này khá giống như trên Facebook Messenger. 

Apple cũng mang đến nhiều tùy chỉnh Memoji hơn giúp người dùng thoải mái cá nhân hoác Sticker riêng của mình. 

 

Picture in picture

Apple: Tổng hợp những tính năng được giới thiệu trên iOS 14 5

Tính năng này cho phép bạn xem video trong khi vừa nhắn tính, vừa trải lời email, lướt web hay thực hiện bất kỳ một tác vụ nào khác. Đây là tính năng cũng đã có mặt trước đó trên iPadOS.

 

Phiên dịch

Apple: Tổng hợp những tính năng được giới thiệu trên iOS 14 6

Ứng dụng Dịch hoàn toàn mới này sẽ hoạt động khi phát hiện ngôn ngữ và dịch lại với tốt độ rất nhanh, cho phép hai người sử dụng hai ngôn ngữ khác nhau có thể giao tiếp nhanh chóng. Hiện tính năng này chỉ có sẵn với một số ngôn ngữ gồm: Anh, tiếng phổ thông Trung Quốc, Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Đức, Ý, Nhật, Hàn Quốc, Ả Rập, Bồ Đào Nha, Nga.

 

Siri mới được cải thiện hơn

Mỗi khi bạn gọi Siri trên iOS nó sẽ hiển thị toàn màn hình, che mất ứng dụng đang sử dụng. Trên iOS 14 thì điều này đã được giải quyết, mỗi khi bạn gọi chỉ còn một biểu tượng nhỏ nằm ở góc dưới màn hình.

Apple: Tổng hợp những tính năng được giới thiệu trên iOS 14 7

Siri mới cũng thông minh hơn với nhiều tính năng mới. Apple cho biết Siri đang xử lý trung bình 25 tỷ yêu cầu mỗi tháng và giới thiệu cách trợ lý sẽ được tích hợp sâu hơn vào trải nghiệm iOS 14.

 

App Clips mới

Về cơ bản thì tính năng này cho phép sử dụng thử trước khi tải về. Với nhiều trường hợp người dùng cần một tính năng nào đó duy nhất một lần và không muốn tải xuống, bạn chỉ cần quét mã QR và được truy cập vào một số tính năng cần thiết. 

Apple: Tổng hợp những tính năng được giới thiệu trên iOS 14 8

Ngoài ra, iOS 14 mang đến khá nhiều thay đổi nhỏ khác nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng. Có thể trong thời gian thử nghiệm, Apple còn mang đến một số tính năng khác vì phải còn ít nhất hơn 2 tháng nữa bản cập nhật chính thức mới được ra sẵn sàng. 

 

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang