Ấn Độ cấm 59 ứng dụng Trung Quốc bao gồm TikTok

Sau cuộc đụng độ biên giới và sự căng thẳng leo thang ngay sau đó, Ấn Độ đang cấm 59 ứng dụng Trung Quốc bao gồm cả TiKTok.

 

Hôm qua, Ấn Độ vừa cấm 59 ứng dụng trên di động của Trung Quốc, bao gồm cả nền tảng TikTok từ Thị trường Ấn Độ. Lý do đằng sau điều này có lẽ là an ninh và quyền riêng tư quốc gia - những ứng dụng này chắc chắn có thể theo dõi thông tin người dùng.

Ấn Độ cấm 59 ứng dụng Trung Quốc bao gồm TikTok

Vào đầu tháng 6, hai nước nổ ra đụng độ quân sự trên một dải biên giới của dãy núi Himalaya khiến 20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng. Đây là cuộc đụng độ biên giới nghiêm trọng nhất trong hơn nửa thế kỷ giữa hai nước.

Ấn Độ cấm 59 ứng dụng Trung Quốc bao gồm TikTok 2

Hiện tại, ứng dụng chia sẻ video TikTok là một trong những nền tảng phổ biến nhất ở nước này, với hơn 120 triệu người dùng - dữ liệu họ có thể thu thập được sẽ rất thảm khốc. Lệnh cấm này sẽ tác động mạnh đến công ty, vì Ấn Độ là thị trường lớn nhất ở nước ngoài. Các ứng dụng bị cấm đáng chú ý khác là ứng dụng Weibo, ứng dụng chia sẻ SHAREit, trò chơi chiến lược Clash of Kings và trình duyệt UC của Alibaba / UC News.Với các trò chơi di động như Clash of Kings hay Mobile Legends bị cấm, việc PUBG Mobile có thể nguy hiểm trong “cuộc chiến” này. Bạn chắc chắn vẫn có thể chơi trò chơi bằng VPN, tất nhiên ping sẽ rất tệ. 

Ấn Độ cấm 59 ứng dụng Trung Quốc bao gồm TikTok 3

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Hành trình rời xa hào quang của Eimi Fukada: Từ "Nữ hoàng phim người lớn" đến thiên sứ của trẻ em nghèo Philippines

Hành trình rời xa hào quang của Eimi Fukada: Từ "Nữ hoàng phim người lớn" đến thiên sứ của trẻ em nghèo Philippines

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Rời xa ánh hào quang đầy tranh cãi của ngành công nghiệp phim người lớn (A.V) Nhật Bản, cựu diễn viên Eimi Fukada vừa khiến công chúng vô cùng xúc động khi chia sẻ về ngã rẽ mới của cuộc đời. Không còn là những bộ trang phục nóng bỏng, cô chọn cách bán đi những món tài sản giá trị nhất của mình để mang lại nụ cười và bữa ăn cho những đứa trẻ vô gia cư tại Philippines.

Giải trí
Khi "Pikachu" vướng vòng xoáy chính trị: Nhà Trắng vẫn giữ im lặng sau 3 tháng tranh cãi bản quyền

Khi "Pikachu" vướng vòng xoáy chính trị: Nhà Trắng vẫn giữ im lặng sau 3 tháng tranh cãi bản quyền

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Hơn 90 ngày kể từ khi những hình ảnh mang tính biểu tượng của Pokémon và Yu-Gi-Oh! xuất hiện bất ngờ trên các kênh truyền thông chính thức của Nhà Trắng, một dấu hỏi lớn về sự tôn trọng bản quyền vẫn đang bị bỏ ngỏ. Bất chấp những lời xác nhận đanh thép từ các tập đoàn giải trí Nhật Bản, "phủ Tổng thống" Mỹ vẫn chưa có bất kỳ động thái phản hồi hay lời xin lỗi chính thức nào.

Giải trí
Lên đầu trang