Tính năng lưu đám mây mới của Steam Deck có thể là tính năng tốt nhất được tích hợp trên thiết bị

Bạn sẽ có thể tiếp tục chơi tựa game của mình trên PC ngay khi bạn dừng chúng trên Steam Deck.

Trước khi Steam Deck được ra mắt, Valve đã trình bày chi tiết một tính năng mới dành cho các bản lưu trên đám mây của Steam, sẽ mang theo tiến trình của bạn từ Steam Deck trở lại PC của bạn, ngay cả khi bạn đặt Steam Deck của mình vào chế độ Pause mà không bị thoát khỏi game. 

Tính năng lưu đám mây mới của Steam Deck có thể là tính năng tốt nhất được tích hợp trên thiết bị

Vale đã giải thích cách mà tính năng này hoạt động: khi bạn đặt Steam Deck của mình vào chế độ ngủ, tính năng Dynamic Cloud Sync sẽ tự động tải " tất cả dữ liệu game sẽ được lưu" lên đám mây. Bằng cách đó, bạn có thể tiết kiệm được một khoảng thời gian khi chơi game trên PC hoặc một thiết bị khác có Steam. Steam Deck cũng sẽ tự động tải xuống các bản cập nhật lưu khi bạn mở thiết bị. 

Tính năng lưu đám mây mới của Steam Deck có thể là tính năng tốt nhất được tích hợp trên thiết bị 2

Tính năng này nghe có vẻ rất tiện dụng và nếu nó hoạt động như được chia sẻ, nó có khiến các tính năng được được Valve chia sẻ từ trước trên thiết bị di động do Steam Deck đưa ra có thể đạt được. Tính năng Dynamic Cloud Sync là điều mà các đối thủ (như Nintendo Switch) đã phải vật lộn để tích hợp trên thiết bị của minh. Điều đó nói rằng, Valve cho biết các nhà phát triển sẽ phải bật Dynamic Cloud Sync theo cách thủ công trong game của họ, vì vậy có thể mất thời gian để tính năng này có sẵn trong một số tựa game yêu thích của bạn và được đảm bảo yêu cầu kết nối internet.

Nếu Dynamic Cloud Sync không được bật, Steam sẽ vẫn theo dõi tiến trình bạn thực hiện trên Steam Deck của mình. “Tuy nhiên, bất kỳ người dùng nào tắt Steam Deck của họ khi đang chạy trò chơi và sau đó cố gắng tiếp tục trò chơi đó trên một thiết bị khác sẽ được nhắc quay lại Steam Deck của họ trước tiên để đóng quá trình đang chạy hoặc tiếp tục mà không cần lưu tiến trình trò chơi gần đây nhất của họ,” Valve cho biết trong bài đăng dành cho các nhà phát triển.

Tính năng lưu đám mây mới của Steam Deck có thể là tính năng tốt nhất được tích hợp trên thiết bị 3

Dynamic Cloud Sync có thể là một trong những tính năng mới tốt nhất của Steam Deck và hy vọng, chúng ta sẽ không phải đợi lâu để có thể trải nghiệm nó, vì thời điểm ra mắt vào tháng 2 năm 2022 của thiết bị đã gần đến.

 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang