Trên tay nhanh LEVOQ HDMI 2.0 4K: Dây HDMI AOC hỗ trợ băng thông tối đa lên đến 18Gbps

Cho dù bạn là một game thủ bình thường hay chuyên nghiệp, bạn chắc chắn sẽ cần một cáp HDMI tốt nhất có thể mang lại trải nghiệm hoàn hảo nhất cho mình.

Trong những năm qua, TV đã phát triển từ dải động tiêu chuẩn (SDR) ở độ phân giải full HD sang dải động cao (HDR) ở độ phân giải 4K, giống như cáp HDMI. 4K là card đồ họa có độ phân giải tiêu chuẩn và các bảng điều khiển thế hệ hiện tại, như PlayStation 5 và Xbox Series X đang nhắm đến.

Cáp HDMI được sử dụng để truyền dữ liệu video và âm thanh từ thiết bị nguồn, chẳng hạn như PC hoặc bảng điều khiển thế hệ hiện tại, sang màn hình tương thích như TV hoặc màn hình nào khác. Cho dù bạn là một game thủ bình thường hay chuyên nghiệp, bạn chắc chắn sẽ cần một cáp HDMI tốt nhất có thể mang lại trải nghiệm hoàn hảo nhất cho mình.

Dù tất cả các loại cáp HDMI có thể trông giống nhau, nhưng chúng đều có những điểm khác biệt mà bạn không biết đến, chẳng hạn như khả năng tương thích, băng thông, độ dài và độ bền của dây. Những yếu tố đó sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp và chọn cáp HDMI để chơi game 4K 60Hz 4: 4: 4, băng thông tối đa 18Gbps trên PC, PS4 / PS4 Pro, Xbox One X, PS5 và Xbox Series X.

Trên tay nhanh LEVOQ HDMI 2.0 4K: Dây HDMI AOC hỗ trợ băng thông tối đa lên đến 18Gbps

Hãy cùng Lag.vn review nhanh dây cáp HDMI 2.0 4K Hybrid Active Optical Cables đến từ LEVO, hoàn toàn phù hợp với những yếu tố được liệt kê ở trên cũng như sẽ hỗ trợ game thủ chiến game mượt mà hơn và tạo không gian phòng của bạn trở thành một rạp phim mini ngay lập tức

Bao bì

Hộp của LEVOQ HDMI 2.0 4K Hybrid Active Optical được đóng gói khá đơn giản bằng nhựa và bìa cứng khá bắt mắt. Logo của nhà sản xuất, thông tin và hình ảnh sản phẩm được hiện diện ở mặt trước của bao bì. Phần giữa hộp hiển thị rõ thông số kỹ thuật của sản phẩm. LEVOQ HDMI 2.0 4K Hybrid Active Optical có thể chạy với băng thông tối đa là 18Gbps ở định dạng 4K, HDR động.

Trên tay nhanh LEVOQ HDMI 2.0 4K: Dây HDMI AOC hỗ trợ băng thông tối đa lên đến 18Gbps 2

Phía bên trái hộp là thông tin những thiết bị có thể tương thích với LEVOQ HDMI 2.0 và bạn có thể thấy sợi dây cáp đa năng này phù hợp với hầu hết với những thiết bị công nghệ ở thời điểm hiện tại, bao gồm: Màn hình, PC, Máy tính bảng, Smartphone, Máy ảnh...

Thông số kỹ thuật

 • Loại: HDMI-A / HDMI-A

 • Chuẩn cáp: HDMI 2.0

 • Vỏ bọc: PVC, LSZH ..

 • Độ bền: 10000 chu kỳ ở 100 +/- 50 chu kỳ mỗi giờ

 • Đường kính cáp: (4,0 0,2) mm

 • Nhiệt độ hoạt động: -30 C đến + 75 C

 • 4K @ 60Hz 4: 4: 4 và băng thông đầy đủ 18Gbps.

 • Có nhiều loại chiều dài cáp được lắp ráp sẵn, lên đến 100m (300 ft.).

 • Cáp lai AOC đã được cấp bằng sáng chế với bán kính uốn cong chỉ 5 mm.

 • Hỗ trợ ARC, CEC, EDID và HDCP.

 • Không cần nguồn điện bên ngoài.

 • Bảo vệ EMI (nhiễu điện từ).

Thiết kế

Sau khi unbox, chúng ta sẽ thấy nhân vật chính được đặt bên trong một chiếc hộp giấy khá gọn gàng. 

Trên tay nhanh LEVOQ HDMI 2.0 4K: Dây HDMI AOC hỗ trợ băng thông tối đa lên đến 18Gbps 3

Tổng quan về dây LEVOQ HDMI 2.0 4K có thiết kế khá đơn giản, phần dây được làm bằng nhựa PVC, LSZH ... Với cả hai chất liệu này nói lên LEVOQ HDMI 2.0 4K có độ bền cao,  có khả năng chống cháy cao cũng như chống nước tốt. 

Trên tay nhanh LEVOQ HDMI 2.0 4K: Dây HDMI AOC hỗ trợ băng thông tối đa lên đến 18Gbps 4

Dây cáp được được trang bị một lớp vỏ chống cháy để giúp ngăn chặn khói độc do đã loại bỏ Halogen. Điều này giảm thiểu quá trình ăn mòn cũng như phát ra khí độc nguy hiểm đến con người. Bên cạnh đó, hai đầu nối LEVOQ HDMI 2.0 4K được mạ vàng chống nhiễu sáng bóng và mang lại đồ bền cao. 

Trên tay nhanh LEVOQ HDMI 2.0 4K: Dây HDMI AOC hỗ trợ băng thông tối đa lên đến 18Gbps 5

LEVOQ HDMI 2.0 4K Hybrid Active Optical sử dụng loại cáp lai bao gồm sợi thủy tinh cho tín hiệu TMDS và dây đồng cho tín hiệu HDCP tốc độ thấp có thể được triển khai rộng rãi trong rạp hát gia đình, trung tâm hội nghị, quảng cáo hoặc phát sóng ngoài trời, v.v., cho các ứng dụng hiển thị video & âm thanh độ nét cao. 

Với đường kính khá nhỏ nhắn, LEVOQ HDMI 2.0 4K Hybrid Active Optical cho phép người dùng có thể uốn cong dây lên đến 5mm.
Trên tay nhanh LEVOQ HDMI 2.0 4K: Dây HDMI AOC hỗ trợ băng thông tối đa lên đến 18Gbps 6

LEVOQ HDMI Active Optical (AOC) có tính năng khá đặc biệt. Cáp HDMI Active Optical (AOC) là một chuẩn mới cho HDMI hoạt động giống hệt như cáp HDMI tiêu chuẩn, với một điểm khác biệt chính, điều này rất quan trọng đối với người dùng. Cáp AOC cho phép truyền tín hiệu không mất dữ liệu qua khoảng cách xa hơn so với cáp HDMI đồng và thậm chí cả cáp HDMI UTP.

Trên tay nhanh LEVOQ HDMI 2.0 4K: Dây HDMI AOC hỗ trợ băng thông tối đa lên đến 18Gbps 7

HDMI AOC ra đời vì những hạn chế vật lý của đồng, đặc biệt là ở khoảng cách xa hơn. Trên thực tế, cáp đồng HDMI bắt đầu giảm hiệu suất đáng kể khi chỉ ở độ cao 10 mét. Nhưng với sự ra đời của 4K, tốc độ dữ liệu cần thiết để truyền tín hiệu giữa nguồn và màn hình gần như tăng gấp bốn lần, với 4K 60Hz yêu cầu băng thông 18Gbps.

Trên tay nhanh LEVOQ HDMI 2.0 4K: Dây HDMI AOC hỗ trợ băng thông tối đa lên đến 18Gbps 8

Để điều chỉnh lại vấn đề trên, các trình cài đặt đã sử dụng công nghệ đẩy tín hiệu và bộ chuyển đổi UTP để kết nối thiết bị ở khoảng cách xa hơn, tuy nhiên, điều này đã gặp phải nhiều vấn đề liên quan đến khả năng tương thích HDCP và liên kết EDID giữa các thiết bị.

Trên tay nhanh LEVOQ HDMI 2.0 4K: Dây HDMI AOC hỗ trợ băng thông tối đa lên đến 18Gbps 9

Active Optical cũng giúp loại bỏ tất cả những vấn đề trên. Bằng cách trở thành một kết nối điểm tới điểm đơn giản, nó giúp đơn giản hóa đáng kể việc cài đặt và loại bỏ giới hạn khoảng cách vật lý vốn đã cản trở ngành cài đặt Audio Visual kể từ khi HDMI trở thành tiêu chuẩn.

Trên tay nhanh LEVOQ HDMI 2.0 4K: Dây HDMI AOC hỗ trợ băng thông tối đa lên đến 18Gbps 10

AOC sử dụng cùng một loại công nghệ quang học được tìm thấy trong cáp kết nối S / PDIF điển hình (hoặc của kết nối FTTH NBN gia đình của bạn). Về cơ bản nó là một lõi quang học có vỏ bọc bên ngoài để bảo vệ vật lý với bộ thu và bộ phát được kết nối ở mỗi đầu. Vẫn còn một số đồng trong các loại cáp này, nhưng chúng không được sử dụng để truyền phần lớn băng thông được sử dụng bởi video 4K.

Trên tay nhanh LEVOQ HDMI 2.0 4K: Dây HDMI AOC hỗ trợ băng thông tối đa lên đến 18Gbps 11

Với tính năng này,  LEVOQ HDMI 2.0 4K Hybrid Active Optical cho phép người dùng kết nối từ nguồn đến màn hình với chiều dài lên đến 100m mà không xuất hiện vấn đề giảm băng thông cũng như là độ trễ nào.

Kết luận

Tóm lại, LEVOQ HDMI 2.0 4K Hybrid Active Optical (AOC) cho phép người dùng kết nối bảng điều khiển của hệ thống với TV 4K và những thiết bị khác. Cáp được bảo vệ ba lớp và các đầu nối mạ vàng chống nhiễu. Nó cung cấp tốc độ truyền lên đến 18Gbps và có khả năng xử lý độ phân giải 4K ở tốc độ 60 khung hình / giây. 

Trên tay nhanh LEVOQ HDMI 2.0 4K: Dây HDMI AOC hỗ trợ băng thông tối đa lên đến 18Gbps 12

LEVOQ HDMI 2.0 4K Hybrid Active Optical (AOC) và có thể chịu được nhiệt độ từ -30 độ C đến 75 độ C an toàn. Ngoài ra, LEVOQ HDMI 2.0 4K hỗ trợ ARC, CEC, EDID và HDCP cho phép người dùng trải nghiệm hình ảnh mượt mà nhất cuc25 kỳ đáng trải nghiệm đối với tất cả game thủ.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang