Valve cho biết Steam Deck phải đáp ứng các yêu cầu của Windows 11

Các game thủ có thể không nên lo lắng về TPM cho Windows 11 trên Steam Deck.

Steam Deck sắp tới của Valve sẽ hỗ trợ Windows, nhưng yêu cầu của Windows 11 về tính năng bảo mật TPM 2.0 đã khiến nhiều người phải lo lắng. Valve gần đây cho biết họ đang làm việc với AMD để đảm bảo nó đáp ứng yêu cầu đó.

Valve chia sẻ rằng họ đang đảm bảo Steam Deck đáp ứng các yêu cầu cho hệ điều hành Windows 11 sắp tới của Microsoft khi cả hai đều ra mắt vào cuối năm nay. Điều này bao gồm yêu cầu đối với Trusted Platform Module 2.0 hoặc TPM 2.0, điều này đã khiến một số người dùng lo lắng.

Valve cho biết Steam Deck phải đáp ứng các yêu cầu của Windows 11

Valve sẽ xuất xưởng Steam Decks với SteamOS 3.0 dựa trên Arch của riêng mình, sử dụng lớp tương thích Proton để chạy các trò chơi chỉ dành cho Windows. Tuy nhiên, Valve vẫn để thiết bị mở hoàn toàn và sẽ không ngăn người dùng cài đặt Windows trên đó.

Điều này có nghĩa là Windows 10, nhưng kể từ khi Microsoft công bố các yêu cầu hệ thống cho Windows 11, người dùng đã lo lắng rằng chúng có thể gặp khó khăn. Mối quan tâm nhất là TPM 2.0, điều này gây ra một số nhầm lẫn khi trình kiểm tra tính tương thích của Microsoft nói với nhiều người dùng rằng nó không đáp ứng yêu cầu đó.

Nhà thiết kế Greg Coomer của Steam Deck cho biết: “Có công việc đang xem xét TPM ngay bây giờ. Cho đến nay, chúng tôi đã tập trung rất nhiều vào Windows 10 mà chưa thực sự tiến sâu vào nó. Kỳ vọng là chúng tôi có thể đáp ứng được điều đó." Điều này không chỉ liên quan đến Valve mà còn cả AMD , nhà thiết kế CPU Zen 2 của Steam Deck và GPU RDNA 2. 

Valve cho biết Steam Deck phải đáp ứng các yêu cầu của Windows 11 2

Mặc dù Valve đang làm việc trên Proton để đảm bảo hiệu suất tốt cho các trò chơi Windows không hỗ trợ SteamOS 3.0, nhiều chủ sở hữu Steam Deck có thể vẫn muốn cài đặt Windows 10 hoặc 11 trên thiết bị để có được hiệu suất Windows gốc. Họ cũng có thể muốn cài đặt trò chơi từ các trình khởi chạy trò chơi PC không hỗ trợ SteamOS (hoặc bất kỳ phiên bản Linux nào), như Xbox Game Pass của Microsoft, Epic Games Store hoặc Blizzard's Battle.net

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Review Các One-shot Của Fujiko F. Fujio - Những câu chuyện viễn tưởng đáng suy ngẫm

Review Các One-shot Của Fujiko F. Fujio - Những câu chuyện viễn tưởng đáng suy ngẫm

Là cha đẻ của những manga trẻ em nổi tiếng như Doraemon, Ninja Hattori-kun, Chimpui,...ít ai biết được rằng cố tác giả Fujiko F.Fujio cũng có những câu chuyện viễn tưởng dark deep vô cùng đáng suy ngẫm được tổng hợp trong Fujiko F. Fujio SF Collection - Các One-shot Của Fujiko F. Fujio. Bạn tò mò không? Cùng xem review nhé.

Giải trí
Lên đầu trang