Valve: Thư Viện Game Không Thể Chuyển Nhượng Cho Bất Kỳ Ai Sau Khi Chủ Tài Khoản Qua Đời

Valve xác nhận rằng tất cả tựa game trong Steam sẽ "xuống mồ" cùng chủ tài khoản.

Steam, nền tảng phân phối trò chơi điện tử lớn nhất thế giới với hơn 132 triệu người dùng hoạt động hàng tháng, vừa mới khẳng định rằng người dùng không thể chuyển nhượng thư viện game của mình cho người khác khi họ qua đời.

Thông tin này được xác nhận bởi nhân viên hỗ trợ Steam trong một cuộc trao đổi trên diễn đàn Resetera đầu tháng này, khi một người dùng hỏi liệu anh ta có thể đặt thư viện Steam theo ý muốn của mình hay không. Câu trả lời là không, tài khoản và trò chơi trên Steam không thể chuyển nhượng được.

Valve: Thử Viện Game Không Thể Chuyển Nhượng Cho Bất Kỳ Ai Sau Khi Chủ Tài Khoản Qua Đời

Điều này đã khiến một lượng lớn cộng đồng game thủ thất vọng, khi nhiều người đang tìm cách để người thân có thể tiếp cận các tựa game của họ sau khi qua đời Một số người dùng cho rằng có thể lách qua chính sách này bằng cách chia sẻ thông tin đăng nhập cho người khác, cho phép người thừa kế thay đổi các chi tiết như thẻ thanh toán mà không cần thông báo cho Steam. Tuy nhiên, điều này chỉ là giải pháp tạm thời vì Steam có thể chấm dứt tài khoản nếu phát hiện ra việc thay đổi quyền sở hữu tài khoản.

Valve: Thử Viện Game Không Thể Chuyển Nhượng Cho Bất Kỳ Ai Sau Khi Chủ Tài Khoản Qua ĐờiValve: Thư Viện Game Không Thể Chuyển Nhượng Cho Bất Kỳ Ai Sau Khi Chủ Tài Khoản Qua Đời 3

Vấn đề này cũng nhắc lại một thách thức lớn với quyền sở hữu kỹ thuật số, từng được nêu bật hơn một thập kỷ trước khi diễn viên Bruce Willis phát hiện ra rằng ông không thể để lại bộ sưu tập nhạc iTunes của mình cho các con gái. Trong khi đó, Valve, công ty mẹ của Steam, đã giới thiệu một tính năng mới mang tên "Steam Families" cho phép người dùng chia sẻ trò chơi với bạn bè và gia đình.

Tính năng này hiện đang được thử nghiệm trên phiên bản beta của Steam và dự kiến sẽ được triển khai rộng rãi, thay thế các tính năng Steam Family Sharing và Steam Family View hiện tại sau khi rời khỏi giai đoạn thử nghiệm

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang