VerifEye: Ứng dụng Phát Hiện Nói Dối Sử Dụng Trí Tuệ Nhân Tạo

Ứng dụng miễn phí này cho phép người dùng phân tích chuyển động mắt để phát hiện những lời nói dối.

Ứng dụng VerifEye của công ty Converus đang làm nổi bật với khả năng nhận biết lời nói dối với độ chính xác lên đến 80%. Mặc dù công ty chưa nói rõ rằng ứng dụng này sử dụng trí tuệ nhân tạo, nhưng rõ ràng là nó dùng một số loại AI để theo dõi hành vi của mắt người dùng và xem họ có đang nói thật hay không.ư

VerifEye: Ứng dụng Phát Hiện Nói Dối Sử Dụng Trí Tuệ Nhân Tạo

Việc định hình xem ai là người nói dối thông qua ánh mắt đã xuất hiện từ những năm 1970. Thừa hưởng điều đó VerifEye cũng tập trung tìm kiếm các chuyển động và hành vi không chủ ý trong mắt để xác định sự chân thành của người dùng.

Công ty tuyên bố rằng việc theo dõi chặt chẽ các chuyển động của mắt cùng với các chỉ số khác có thể giúp ứng dụng của họ phát hiện đến 80% trường hợp nói dối. Ứng dụng chỉ cần người dùng hướng camera điện thoại của họ vào người đang nói để thực hiện phân tích.

VerifEye: Ứng dụng Phát Hiện Nói Dối Sử Dụng Trí Tuệ Nhân Tạo 2

Trong các video quảng cáo, Converus giới thiệu VerifEye như một công cụ có thể thay đổi trò chơi trong nhiều tình huống, từ sàng lọc ứng viên cho công việc đến xác minh danh tính trên các ứng dụng hẹn hò. Họ nói rằng đây là công cụ thiết yếu để kiểm tra sự chân thành hàng ngày.

Mặc dù việc sử dụng mắt để phát hiện sự lừa dối đã được nghiên cứu từ lâu, nhưng không phải tất cả các lý thuyết đều đúng. Một số nghiên cứu đã bác bỏ một số ý kiến phổ biến nhất về cách mắt phát hiện lời nói dối. Do đó, khả năng của ứng dụng và độ chính xác 80% có thể gặp khó khăn khi phải đối diện với các quy định pháp lý mới

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang