YouTuber Hiện Thực Hoá Bộ Sa Phục Trong Phim 'Dune', Có Thể Tái Chế Chất Thải Từ Cơ Thể Thành Nước

Một YouTuber đã hiện thực hoá sa phục của người Fremen trong 'Dune' cho phép người mặc có thể tái chế mồ hôi, nước tiểu của mình thành nước tinh khiết.

Trong thế giới tương lai của bộ sách khoa học viễn tưởng nổi tiếng "Dune", bộ sa phục là một thiết kế đặc biệt giúp người mặc tồn tại trong điều kiện khắc nghiệt của hành tinh Arrakis, nơi nước cực kỳ quý hiếm. Thiết kế này thu hồi và tái chế mồ hôi và nước tiểu thành nước uống thông qua một hệ thống lọc đặc biệt. Mới đây, kênh YouTube Hacksmith Industries đã tạo hiện thực hoá bộ sa phục này, đem lại một cái nhìn thực tiễn vào công nghệ tương lai mô tả trong Dune.

YouTuber Hiện Thực Hoá Bộ Sa Phục Trong Phim 'Dune', Có Thể Tái Chế Chất Thải Từ Cơ Thể Thành Nước

Phiên bản thực tế này gồm một bộ đồ Tyvek và một bộ làm mát nhiệt điện, sử dụng nguyên lý Peltier để làm mát thiết bị điện tử. Bằng cách đưa dòng điện qua hai loại kim loại khác nhau, một bên của bộ làm mát trở nên lạnh và giúp thu hút hơi ẩm từ không khí bên trong bộ đồ. Đội ngũ của Hacksmith cũng tích hợp một mặt nạ phòng độc để thu hút hơi thở của người mặc qua bộ làm mát, tăng khả năng thu hồi hơi ẩm.

Hệ thống này thu thập chất lỏng vào một bàng quang uống nước, được kết hợp với một bộ lọc nước tiêu chuẩn, cho phép người mặc uống nước được lọc từ mồ hôi và hơi thở của họ thông qua một ống dẫn vào mặt nạ. Cuối cùng, bộ đồ được hoàn thiện với trang phục bên ngoài giống như những gì người Fremen trong "Dune" sử dụng, tạo nên hình ảnh hoàn chỉnh cho bộ sa phục.

YouTuber Hiện Thực Hoá Bộ Sa Phục Trong Phim 'Dune', Có Thể Tái Chế Chất Thải Từ Cơ Thể Thành Nước

Sherk, người thử nghiệm bộ sa phục, nhận xét rằng mặc dù nước có nhiệt độ ấm và có vị "giống như nước" nhưng anh cũng cảm thấy khó chịu khi nhiều người cho rằng anh đang uống nước tiểu của chính mình.

Dù không phải là bộ sa phục thần kỳ như trong Dune, sáng tạo của Hacksmith Industries vẫn là một bước tiến ấn tượng trong việc hiện thực hóa công nghệ của tương lai, đặc biệt là khi nó được hoàn thành chỉ trong một ngày.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang