Vừa công bố PlayStation 5 xong, Sony đã tái cơ cấu nhân sự của mình

Trong khi các game thủ thấp thỏm chờ đợi thông tin thêm về cỗ máy PlayStation 5 thì tại Sony, rất nhiều nhân viên của hãng đã phải bắt đầu đi tìm việc làm ở nơi khác

Giới game thủ hiện đang rất hào hứng trước các tin tức về cỗ máy PlayStation 5 sắp ra mắt của Sony, nhưng đồng thời hãng cũng đang trải qua một số thay đổi cơ cấu quan trọng - điều mà các nhân viên của hãng sẽ cảm thấy không vui. Cụ thể, Sony đã sa thải hàng chục nhân viên của mình ở chi nhánh châu Âu ngay trong ngày công bố về PlayStation 5. Đây là một thông tin hết sức bất ngờ với  nhiều người, khi giá trị thị trường của Sony đang tăng trưởng rất vững mạnh trong suốt 5 năm qua.

Vừa công bố PlayStation 5 xong, Sony đã tái cơ cấu nhân sự của mình

PlaySation là nhánh sản phẩm máy giả lập chơi game thành công nhất của Sony, với hơn 370 triệu mẫu máy từ nhiều đời khác nhau được bán ra vào năm 2015, và sự thành công của PlayStation 4 chắc chắn đã dẫn đến một con số ấn tượng hơn nữa trong 4 năm tiếp theo. Tuy vậy, việc các công ty luôn cố gắng tăng tỷ suất lợi nhuận sẽ dẫn đến việc phải tái cấu trúc thường xuyên. Và trong trường hợp này, Sony dường như đang theo đuổi một chiến thuật mới nhắm đến lợi nhuận hơn là nhân viên.

Vừa công bố PlayStation 5 xong, Sony đã tái cơ cấu nhân sự của mình 2

Một số nhân viên của Sony đã được khuyến khích ứng tuyển vào các vị trí mới, nhưng điều này không giúp đảm bảo sự nhất quán trong việc trả lương. Gần đây, nhánh phát triển game của Sony đã trải qua một sự thay đổi lớn, khi Jim Ryan được công bố là chủ tịch mới, và có vẻ như những thay đổi cơ cấu nhân sự này là một phần trong kế hoạch lớn hơn rất nhiều của công ty. Dù thế nào đi nữa, chắc chắn rất nhiều người sẽ không hào hứng gì với tin tức này.

Vừa công bố PlayStation 5 xong, Sony đã tái cơ cấu nhân sự của mình 3

PlayStation 5 đã có khung thời gian ra mắt cụ thể, và nhiều người vẫn đang chờ thêm thông tin để xem điều gì có thể khiến nó trở thành một cỗ máy giả lập chơi game đáng kinh ngạc, nhưng chắc chắn việc Sony đang loại bỏ dần những đội ngũ của mình và không tích cực phát triển là một điều đáng thất vọng với nhiều người.

Các bộ phận bị giảm thiểu nhân sự của Sony theo báo cáo là Marketing, PR và dịch vụ sáng tạo. Trong khi sự thay đổi nhân sự không phải là bất thường, nhưng khi nó đi kèm với tin tức về cỗ máy giả lập đời sau, sẽ khiến sự hào hứng ban đầu bị giảm đi đáng kể.

Vừa công bố PlayStation 5 xong, Sony đã tái cơ cấu nhân sự của mình 4

Sony không thực sự là công ty duy nhất quyết định sa thải bớt nhân viên của mình. Phó chủ tịch mảng trò chơi điện tử của Xbox, ông Mike Ybarra gần đây đã rời khỏi công ty, và sự vắng mặt của ông chắc chắn sẽ tác động ít nhiều đến các kế hoạch phát triển của Microsoft. 

Dù sao thì, nhiều người sẽ quan tâm đến lõi CPU và những khả năng của cỗ máy PlayStation 5 nhơn là thay đổi cấu trúc của công ty, và tuy con số sa thải không gây nguy hiểm cho Sony, hãng chắc chắn vẫn phải chủ động giải quyết các vấn đề nội bộ của mình trước khi bước sang năm 2020.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Nhà nhà bất ngờ khi Gintama vượt mặt cả Lớp học ám sát để trở thành top 1 " Anime mà bạn coi như là sách giáo khoa của cuộc đời"

Nhà nhà bất ngờ khi Gintama vượt mặt cả Lớp học ám sát để trở thành top 1 " Anime mà bạn coi như là sách giáo khoa của cuộc đời"

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Nhân Ngày Sách Giáo Khoa 10 tháng 4 tại Nhật Bản, một cuộc khảo sát thú vị đã được tổ chức trên mạng internet với chủ đề "Với bạn ANIME nào có thể coi như là 'sách giáo khoa' của cuộc đời?". Và kết quả đã đưa ra một điều không thể bất ngờ hơn. Gintama đã xuất sắc chiến thắng và đứng đầu bảng xếp hạng, vượt qua cả những cái tên sừng sỏ như Lớp học ám sát, One Piece hay Naruto.

Giải trí
Solo Leveling Thất Bại Bất Ngờ: Xếp Thứ 35 Trong Bảng Xếp Hạng Anime Mùa Đông 2024 Tại Nhật Bản

Solo Leveling Thất Bại Bất Ngờ: Xếp Thứ 35 Trong Bảng Xếp Hạng Anime Mùa Đông 2024 Tại Nhật Bản

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Solo Leveling, bộ anime chuyển thể từ manhwa Hàn Quốc cùng tên, đã tạo nên cơn sốt trên toàn cầu sau khi ra mắt vào mùa Đông 2024. Tuy nhiên, trái ngược với thành công vang dội ở quốc tế, Solo Leveling lại nhận phải kết quả "dưới trung bình" tại thị trường Nhật Bản.

Giải trí
Lên đầu trang