Vừa mở đặt mua, Steam Deck đã nhanh chóng bị đẩy giá trên eBay

Thiết bị chơi game mới công bố của Valve, Steam Deck, đã nhanh chóng trở thành mục tiêu của các Scalper trên eBay dù chỉ mới mở đặt chỗ từ tuần trước

Thiết bị chơi game cầm tay mới đến từ Valve, Steam Deck, ban đầu đã có một sự đón nhận tích cực từ phía cộng đồng hâm mộ, nhưng việc gặp rắc rối với quá trình đặt chỗ đã khiến nhiều người hâm mộ chưa thể có cơ hội mua được nó. Valve đã nỗ lực đặt ra một hệ thống hàng chờ chống scalper khá mới mẻ cho Steam Deck nhằm đảm bảo phần lớn đơn đặt hàng đều đến tay những người thực sự có nhu cầu. Nhưng hệ thống này nhanh chóng phản tác dụng khi hàng loạt những nỗ lực đặt chỗ đã khiến cho máy chủ của Valve phải tạm ngừng hoạt động. Sau khi máy chủ hoạt động trở lại, những người có nhu cầu mua máy phát hiện ra các slot đặt hàng đang bị bán trên eBay với mức giá cao ngất ngưởng, thậm chí một số kẻ còn mở phiên đấu giá cho những ai muốn trở thành người sở hữu hàng trong đợt giao đầu tiên.

Vừa mở đặt mua, Steam Deck đã nhanh chóng bị đẩy giá trên eBay

Các đơn đặt chỗ cho Steam Deck đang bán hết cực nhanh, do đó việc các slot đặt trước bị rao bán lại trên eBay chắc chắn sẽ khiến nhiều người khó chịu. Trong khi mức giá đặt chỗ ban đầu khá thấp (Chỉ khoảng 5 đô-la), mức giá bị đẩy lên cực kì cao thông qua scalper chắc chắn sẽ khiến nhiều người phải giật mình. Nỗ lực ngăn chặn tình trạng đầu cơ tích trữ của Valve là một phương pháp mới khá thú vị, nhưng với sự thất bại của nó, những slot đặt chỗ để mua máy đã bị đẩy giá trên eBay vượt mốc 3,000 đô-la. Giống như PS5 và Xbox Series X, việc thiếu hụt Steam Deck đồng nghĩa nhiều game thủ sẽ phải chờ đến khi lượng hàng được sản xuất nhiều hơn, hoặc chi ra số tiền khổng lồ hơn để mua nó. Điểm cộng duy nhất là chiếc máy này chủ yếu chơi game PC, nghĩa là bất kì game PC nào chơi được trên Steam Deck đều đang hiện hữu trên những chiếc PC thông thường, giúp game thủ không cần phải ngay lập tức đầu tư cho nó.

Vừa mở đặt mua, Steam Deck đã nhanh chóng bị đẩy giá trên eBay 2

Mặc dù Steam Deck là một công nghệ mới khá hấp dẫn, cần phải lưu ý rằng hệ thống này không được thiết kế để thay thế một chiếc máy tính chơi game. Scalper luôn là một phần tất yếu của bất kì thị trường thiết bị mới nào, và mặc dù đúng là cần phải ngăn chặn tình trạng này, họ không có được tiếng nói cuối cùng về giá cả cũng như số lượng máy trên thị trường. Trong khi những kẻ găm hàng thực sự gây khó chịu, có khả năng phần lớn những người để ý đến Steam Deck đều đang chơi các tựa game một cách ổn định trên chiếc PC của mình, khi các nhà sản xuất card đồ họa đang nỗ lực trong một cuộc chiến chống lại nạn đào tiền ảo. Steam Deck dự kiến ra mắt vào tháng 12 năm 2021.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang