DOTA 2: Team Empire - Sự trỗi dậy của Đế Chế

Chúng ta cùng nhìn qua một trong những thế lực đáng gờm tại TI 7 năm nay

Tổ chức Empire không còn gì xa lạ với The International. Họ đã góp mặt ở đấu trường danh giá này 2 lần vào năm 2014 và 2015. Có những lúc, họ được đánh giá rất cao với đội hình chất lượng cùng nhiều tài năng ở CIS, nhưng Empire chưa bao giờ để lại được dấu ấn rõ rệt tại Seattle. Năm nay, họ sẽ nối gót người anh cả Virtus Pro để đem vinh quang về cho khu vực, nhưng kì vọng dành cho đội nhìn chung là không nhiều. Nhưng đừng vì thế mà xem thường Empire - không phải vô cớ mà họ có được cái tên "Magical Team".

empire2

5 chàng trai này đã sẵn sàng cho TI7.

Đội hình Team Empire tham dự The International 2017:

1. Vladimir 'Chappie' Kuzmenko

Hero gần đây: Razor, Phantom Assassin, Venomancer (đặc biệt, anh chàng này còn đánh Meepo)

2. Rostislav 'fn' Lozovoi

Hero gần đây: Storm Spirit, Dragon Knight, Queen of Pain

3. Andrey 'Ghostik' Kadyk

Hero gần đây: Puck, Nature's Prophet, Enigma

4. Vladimir 'RodjER' Nikogosyan

Hero gần đây: Spirit Breaker, Sand King, Doom

5. Yaroslav 'Miposhka' Naidenov

Hero gần đây: Ancient Apparition, Disruptor, Witch Doctor

empire

Các thành viên của Empire đều có tuổi đời tương đối trẻ.

Thành tích kể từ TI6

- Về nhất vòng loại khu vực CIS cho TI7.

- Về 5-6 tại DAC 2017

- Vô địch Global Grandmasters

Tổng quan

Phiên bản Team Empire năm nay đã không còn giống như những năm trước. Thay vì tái sử dụng các game thủ có tài năng và danh tiếng trong khu vực nhưng thiếu tính đột phá, thì Empire đã thu nạp về 5 chàng trai có tuổi đời trung bình tương đối trẻ (Miposhka mới chỉ 19, Chappie 20). Họ đều có kĩ thuật cá nhân rất tốt và khao khát thể hiện mình mãnh liệt, và sức mạnh này đã được thể hiện khi Empire ủi bay khu vực CIS một cách dễ dàng để giành suất tới Seattle. Na'Vi, Vega Squadron và Team Spirit  đều bị thổi bay dưới vó ngựa Empire, và Magical Team đã sẵn sàng để trở lại đất Mỹ. 

 

Trận đấu 140 phút của Empire và Vega.

Trong năm vừa qua, tuy không được tham dự nhiều giải đấu lớn và không giành được chiến thắng đáng kể nào, nhưng Team Empire cực kì tích cực tham gia đủ các thể loại giải bất chấp tầm cỡ và đối thủ. Với họ, thắng thua không quan trọng - điều quan trọng là các game thủ thi đấu với nhau đủ lâu để tạo nên một bộ máy vững chắc - và Empire đã thể hiện được sự vững chãi đó ở vòng sơ loại khu vực. Nếu đạt được kết quả khả thi ở Seattle, chắc chắn đội tuyển xứ Bạch Dương sẽ thoát khỏi cái mác Memepire được kênh Twitter tạo dựng.

Lối đánh

Empire mạnh nhất khi họ được thi đấu và kết hợp cùng với nhau. Kinh nghiệm sát cánh khiến cho 5 chàng trai này hiểu ý nhau trong từng khoảnh khắc. Empire sẵn sàng tele hoặc smoke cả 4-5 người vào ngay từ phút thứ 8 để ăn mạng/phá trụ, trước khi tiếp tục liên tục ép combat bằng tất cả những thành viên. Những hero như Puck, Ancient Apparition hay Queen of Pain tỏ ra được Empire rất ưa chuộng. Bên cạnh đó, khi một hero của đại diện xứ Bạch Dương xuất hiện trên map, dường như chắc chắn anh ta sẽ có đồng đội hỗ trợ từ trong bóng tối để sẵn sàng combat. Sự hỗ trợ nhau liên tục này cùng kĩ thuật cá nhân rất tốt đến từ Chappie, fn hay Miposhka chính là chìa khóa chiến thắng cho Team Empire. 

 

Series quyết định của Empire trước Spirit.

Kết luận

Khu vực CIS đã chính thức vượt qua khỏi cái bóng của Na'Vi. Giờ đây, họ đang bước vào 1 kỉ nguyên mới, dần đầu bởi một Virtus Pro vô cùng mạnh mẽ và đáng gờm. Tuy vậy, Team Empire cũng khát khao chiến thắng và thể hiện mình không kém gì Gấu Nga, và những chàng trai trẻ này cũng mang theo hi vọng của thế hệ mới từ CIS. Dù kết quả có ra sao, chắc chắn đây sẽ là một cơ hội hiếm có giành cho đội hình non trẻ này, và Team Empire sẽ không bỏ lỡ cơ hội để quay trở lại bản đồ DOTA 2 thế giới sau một thời gian dài vắng bóng.

Theo playdota

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang