LMHT: Tâm sự với mẹ của SCOUT với niềm tự hào vô bờ bến về con trai của mình

Mẹ của SCOUT cũng giống như biết bao nhiêu người mẹ khác luôn rất tự hào về đứa con trai của mình

Tại trận đấu cuối cùng của bảng A vòng khởi động CTG 2018 thì một người phụ nữ đứng tuổi xuất hiện một cách vô cùng nổi bật trước vô vàn những người hâm mộ trẻ tuổi tại nhà thi đấu LCK với bộ đồng phục của EDG và đeo dải băng huỳnh quang có chữ SCOUT, cô tự hào giơ cao biểu ngữ cổ vũ người chơi đường giữa duy nhất trong đội tuyển EDG.

Cô ấy không chỉ là fan, cố ấy là mẹ của Scout, tên là Lee Kyung-Mi.

Sau khi đội tuyển của con trai cô đã kết thúc 2 ngày thi đấu với tỉ số là 3-1 thì ESPN đã có một cuộc phỏng vấn với người mẹ tràn trề niềm tự hào này.

Mẹ của EDG.Scout: Tôi luôn tin rằng con trai của mình là tuyệt vời nhất - Ảnh 1.

Làm thế nào để cô có thể chấp nhận con trai của mình trở thành một game thủ chuyên nghiệp?

Thật ra tất cả phụ huynh đều lo lắng về điều này. Cha của Scout đã rất phản đối vì ông ấy muốn Scout tập trung vào việc học của mình. Nhưng trước khi đưa ra quyết định, tôi muốn biết rằng Scout chơi trò chơi đó giỏi như thế nào. Tôi hỏi con trai cả, anh trai của Scout nói với tôi: "nếu ai đó so sánh cấp đội chơi vơi một trường đại học, nó đang ở Harvard". Kể từ đó, tôi bắt đầu giúp con của mình trở thành một tuyển thủ chuyên nghiệp, tôi thuyết phục cha cậu bé, liên hệ với trường học để xin cho nó chỉ phải học nửa ngày.

Con đường sự nghiệp của Scout đang diễn ra rất tốt đẹp, cuối cùng anh ấy đã gia nhập EDG cho tới tận bây giờ. Đối với gia đình cô, chuyến đi của Scout đến Trung Quốc chắc chắn là một quyết định khó khăn.

Đây là quyết định của Scout, nó đã quyết tâm rồi. Scout nói với tôi rằng nó sẽ sang Trung Quốc vì không thể nhìn thấy tương lai của mình tại SKT, vậy nên ….

Mẹ của EDG.Scout: Tôi luôn tin rằng con trai của mình là tuyệt vời nhất - Ảnh 2.

Cô cảm thấy thế nào khi thấy anh ấy lại đang thi đấu ở quê nhà? Rất có thể anh ấy sẽ phải đối mặt vói một đội tuyển Hàn Quốc.

Vâng, cảm giác đó rất kì lạ, khi đội tuyển Trung Quốc giành huy chương vàng Asian Games, cảm xúc của tôi thật sự lẫn lộn. Một mặt, tôi cảm thấy tiếc cho đội tuyển Hàn Quốc. Mặt khác, tôi rất vui khi đội Trung Quốc giành chiến thắng vì đây là nơi mà Scout thi đấu. Tôi dường như không thể ủng hộ một phía nào, lần này vì Scout đang ở đây, tôi sẽ ủng hộ Scout.

Con trai của cô là một tuyển thủ chuyên nghiệp, vậy cô có theo dõi các giải đấu không?

Tốc độ của tôi rất chậm, vì vậy tôi không thể chơi game, nhưng tôi biết các vị tướng, trang phục và chiêu thức cơ bản. Tôi đủ hiểu để có thể xem con trai của mình thắng hay thua, biết được nó có phạm sai lầm hay đang thi đấu tốt hay không. Tôi thường xem các trận đấu với dì của Scout và cùng nhau cổ vũ nó.

Con trai cô hiện đang quay trở về quê hương để tham gia giải đấu lớn nhất thế giới, cũng có nhiều người hâm mộ từ khắp nơi tới để ủng hộ anh ấy. Chắc hẳn cô phải tự hào về con trai mình lắm, cô có điều gì muốn nói cho mọi người biết không?

Tôi là một người mẹ, là một người mẹ, tôi luôn tin rằng con trai của mình thật tuyệt vời. (cười)

Tôi biết về Scout nhiều hơn bất cứ người nào khác, tôi biết rằng nó có vẻ hướng nội và thường không thể hiện cảm xúc của mình. Nó là một cậu bé nông thôn được sinh ra từ tỉnh Gyeongsang (một khu vực nông thôn ở Hàn Quốc, nơi mọi người được coi là nhàm chán và bảo thủ). Tuy nhiên, trái tim của nó rất dịu dàng, đó là một đưa trẻ nhân hậu, sau tất cả nó là con út trong gia đình.

Mọi người có thể đánh giá Scout dựa trên hành vi bên ngoài của nó, nhưng hãy nhớ rằng đó là một cậu bé tốt và luôn luôn nỗ lực hết sức của mình. Hãy tiếp tục theo dõi trò chơi của Scout và cổ vũ nó.

Mẹ của EDG.Scout: Tôi luôn tin rằng con trai của mình là tuyệt vời nhất - Ảnh 3.

Cô thường hay gọi anh ấy là Scout hay tên thật?

Thực tế tôi thường hay gọi con trai mình bằng biệt danh. Tôi gọi nó là "Ye-Kong" (Ye-bin là tên đầu của Scout, Kong nghĩa là "đậu" trong tiếng Hàn). Một hạt đậu có đầy tiềm năng, tuy nó nhỏ nhưng nó có thể phát triển thành một cây khổng lồ. Vì vậy tôi đã gọi nó bằng cái tên như vậy từ bé.

Thật dễ thương! Có lẽ lần sau khi phỏng vấn anh ấy, mọi người sẽ gọi anh ấy là Ye-Kong để xem phản ứng của cậu ta ra sao.

Scout sẽ biết rằng tôi đã nói với các bạn. Nó không thích việc để tôi được phỏng vấn bởi giới truyền thông. Nó thường nói với tôi – mẹ, sao mẹ lại nói ra những điều đó. Vì vậy, các bạn vui lòng hãy viết một bài thật tốt lần này. (cười)

Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang