Người chơi trình độ cao ở Rank Hàn Quốc liên tục feed và phá game khi gặp người chơi Trung Quốc

Aphromoo – người chơi vị trí Hỗ trợ của đội 100T than phiền trên Twitter của cậu ấy: “Lulu cứ đi lung tung suốt từ phút 0 đến 5 của trận đấu, rồi sau đó ra đường giữa, feed mạng cho đối thủ và chat: “4 người Trung thì không thắng được đâu.” Mở đầu một ngày thế này hay ho quá nhỉ.”

Image result for hàn quốc throw game
 
Người chơi trình độ cao ở Rank Hàn Quốc liên tục feed và phá game khi gặp người chơi Trung Quốc 2
 
Uzi thì đổi tên tài khoản của mình thành “rangquansjkkkr”. (Một số người xem stream là người Trung cho rằng từ này là phiên âm của “让全世界看看 Koreans”, có nghĩa là cả thế giới vào xem mấy người Hàn này làm gì này”). Một số người nói cậu ấy đổi tên sau một trận chơi cùng một Soraka người Hàn và anh này feed quên lối về. Một số người khác đồn rằng việc gián tiếp tẩy chay Uzi này bắt nguồn từ sau Asian Game.
Người chơi trình độ cao ở Rank Hàn Quốc liên tục feed và phá game khi gặp người chơi Trung Quốc 3
 
 
Rekkles sau khi đổi tên thành “RNeverGiveUp Uzi” cũng đã bị vạ lây khi đối diện với chuỗi trận thua kéo dài và đã đổi tên tài khoản sau đó. (Chưa xác nhận là tất cả những trận thua này là do có người feed).
Trên Weibo cũng đã có người khiến nghị với Inven rằng có những người chơi Hàn gọi Uzi là con lợn và dùng những lời lẽ không hay để miệt thị người Trung. Trên Inven cũng không thiếu những bài post kêu gọi tẩy chay Trung và họ lo ngại về môi trường tập luyện của các tuyển thủ Trung Quốc tại Hàn.
Cập nhật mới: Theo tôi tìm hiểu thì Uzi liên tiếp gặp đồng đội feed và bị gọi là con lợn nên cậu ấy đã quăng game và feed lại trong trận đấu với một stream khá nổi ở Hàn là 저라댓Và từ đó khơi ra một vụ tẩy chay rộng rãi mà đối tượng bị nhắm đến là các tuyển thủ người Trung.
 
1.      Không biết làn sóng này có rộng rãi không nhưng chắc chắn là có những người chơi Hàn cố tình feed khi gặp tuyển thủ Trung.
 
2.      Họ còn feed với cả những đội nước ngoài khác nữa. Vitality cũng từng than phiền về vấn đề này rồi.
 
3.      Một nước châu Á đi miệt thị một nước châu Á khác. Lại còn là chuyện không hiếm gặp nữa chứ. Thấy có chút hài hước.
 
4.      Uzi cũng không đúng khi hành động như thế. Bị chỉ trích, bị đả kích, bị châm biếm… là những điều mà bất cứ một vận động viên thể thao nào cũng phải đối mặt, và nếu chuyên nghiệp thì Uzi chỉ việc mute họ và chơi tiếp bình thường.
 
5.      Người Hàn kì thị nhiều lắm. Tôi có một cô bạn người Việt và cô ấy bị cả lớp cách biệt. Mọi người từ chối nói chuyện và làm bạn với cô ấy. Lúc nghe chuyện mà tôi tức muốn điên luôn, hành động tẩy chay của họ thật ghê tởm.  
 
6.      Cũng đúng thôi sau khi Trung đánh bại Hàn ở Asian Game. Đọc bài này mà tôi cũng như biết trước rồi nên chẳng bất ngờ đến thế.  
 
7.      Chủ thớt cũng khá một chiều rồi. Vấn đề cư dân mạng Hàn nói chung không ưa gì người Trung có từ lâu lẩu lầu lâu rồi chứ không phải chỉ riêng LoL. Và nói là người chơi chứ ở đâu mà chẳng có những kẻ toxic, miệt thị, trẻ trâu… Thêm nữa, những người chơi người Trung vốn nổi tiếng với việc feed, spam ping và chat mấy thứ lăng nhăng bằng tiếng Trung. Nếu Hàn với Hàn thì chuyện có lẽ đã chẳng to thế này. Chẳng qua là bạn nói một ngôn ngữ khác, qua chơi ở server nhà người ta, lại còn làm loạn thì bị ghét là phải thôi.   
 
8.      Người Hàn bị mắc bệnh “tự tôn dân tộc thái quá” đấy mà.
 
9.      Chuyện Hàn Trung ghét nhau đâu chỉ trong LoL. Đây là chuyện như cơm bữa, kể cả ở tầm quốc gia rồi còn gì.  
 
10. Đây là hệ quả của sự ghen ghét, đố kỵ và ngu xuẩn.  
 
Dịch bởi LoL Netizen Vtrans

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang