100T hất cẳng EDG, T1 chiếm lấy ngôi đầu bảng B tại CKTG

Một trăm tên cướp đã có một màn gạt giò cực kì thành công tại CKTG năm nay mặc dù họ phải dừng bước ngay từ giai đoạn vòng bảng.

Câu chuyện lượt về của bảng B là một hành trình kì diệu của cả các đội đầu bảng cũng như cuối bảng. T1 lượt về đã có một phong độ cực kì hủy diệt và giành chiến thắng toàn bộ các trận đấu, qua đó nắm chắc suất vào tứ kết và chỉ cần đợi chờ trận đấu giữa 100 Thieves và hạt giống số 1 của khu vực LPL - EDG. Những tưởng trận đấu này sẽ là một kết quả dễ đoán trước, nhưng 100T mới là những người khiến cho người hâm mộ vô cùng ngạc nhiên. Sở hữu một thế trận macro cực kì tốt và trong một ngày Ssumday hồi xuân, 100 Thieves đã đè bẹp EDG ở tất cả các khâu và giành chiến thắng trước đương kim vô địch  LPL. Qua đó,  EDG chấp nhận tiến vào tứ kết với vị trí thứ 2 và nhường lại ngôi đầu bảng cho T1.

Người hâm mộ đều đặt ra câu hỏi rằng tại sao 100T không đánh như thế này ngay từ ban đầu mà tới bây giờ mới thể hiện phong độ như vậy. 100T đã trình diễn một lối đánh avô cùng kín kẽ và hầu như không mắc bất kì sai sót nào để snowball đối thủ ngay từ đầu trận. Bên cạnh đó, con bài Kennen trong tay Ssumday cũng là một nguyên tố cực kì nguy hiểm khi từ đầu đến cuối trận đấu, Ssumday đều có những pha ulti đi vào lòng team địch và vô hiệu hóa những nguồn sát thương bên phía bên kia, qua đó giúp cho đội mình có nhiều khả năng giao tranh hơn và lấy đi những tài nguyên trên bản đồ cũng như các bùa lợi rồng và baron. EDG gục ngã trong lượt về lần này và ngậm ngùi đợi chờ đối thủ của mình ở tứ kết mà không có lấy một sự chủ động. Tâm lí thi đấu vẫn là một trong những vấn đề nan giải ở khu vực LPL.

100T hất cẳng EDG, T1 chiếm lấy ngôi đầu bảng B tại CKTG

Với tỉ số chung cuộc 3 - 3 sau giai đoạn lượt về, 100T chính thức từ giã CKTG trong một tâm thế hết sức thoải mái và không quên chúc mừng T1 giành lấy ngôi vị đầu bảng. NA last hope C9 vẫn sẽ tiếp tục hành trình kì diệu của mình ở tứ kết. Và lời nguyền của CKTG năm nay đủ sức làm cho những ông lớn của LPL phải dè chừng khi phong độ của họ đang quá phập phù. RNG sẽ có một trận đấu vào chiều nay và họ đang có lẽ hơi vui mừng một xíu vì trong bảng đấu của họ không có đội tuyển nào đến từ khu vực Bắc Mỹ cả. Nhưng họ phải nhớ rằng Nisqy là cựu đường giữa của Bắc Mỹ, và cẩn thận với lời nguyền trong kì CKTG năm nay khi hạt giống số 2 của khu vực này đã phải về nước sau chuỗi thất bại đáng quên, còn seed 1 thì bị "vả lật mặt". 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang