LMHT: Người hâm mộ không khỏi thất vọng trước màn "về nước" bạc nhược của FPX tại CKTG 2021

Việc để thua 3 ván trắng tại lượt về Vòng bảng CKTG 2021 đã khiến cho không ít người hâm mộ cảm thấy thất vọng

Trước khi CKTG 2021 diễn ra thì hầu hết mọi người đều cho rằng FunPlus Phoenix là một trong những ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch. Nguyên do cho điều này đó là họ đã có một giải đấu Mùa Hè với phong độ ổn định, dù không thể giành được chức vô địch giải quốc nội nhưng FPX cũng nằm trong danh sách 4 đội tuyển mạnh nhất đến với CKTG 2021.

Tuy nhiên thứ mà người hâm mộ nhận được từ FPX chẳng có gì ngoài sự "bạc nhược" của họ trước nhà Đương kim Vô Địch CKTG 2020. Dù biết DWG KIA là một đối thủ mạnh mẽ nhưng việc FPX để thua đội tuyển này một cách quá chóng vánh đã khiến cho người hâm mộ đặt ra nhiều câu hỏi, bởi sức mạnh của một đội tuyển tại LPL thì họ đáng lẽ phải làm được nhiều hơn thế.

LMHT: Người hâm mộ không khỏi thất vọng trước màn về nước bạc nhược của FPX tại CKTG 2021

Tưởng chừng như việc thua DK lần thứ 2 sẽ là trận thua cuối cùng của họ tại Vòng Bảng CKTG 2021, để rồi lập lại kịch bản của họ tương tự như lượt đi (thua DK nhưng thắng 2 trận còn lại) thì FPX đã chắc trong tay chiếc vé đến với Tứ Kết. Nhưng kết quả thì FPX đã để thua trắng cả 3 trận đấu của lượt về Vòng bảng theo một cách mà không một game thủ nào ngờ đến được.

Thậm chí một đội tuyển từng thua trắng 3 trận liên tiếp của lượt đi lại có thể "bán hành" cho FPX từ đầu đến cuối trận mới thấy FPX đã đánh mất chính mình đến như thế nào. Chứng kiến màn "về nước" chóng vánh thì người hâm mộ FPX đã không thể nào cảm thấy thấy vọng hơn. Thậm chí không có bất kì game thủ nào có thể tưởng tượng rằng một Á quân của LPL Mùa Xuân và Mùa Hè 2021 lại chỉ dừng bước ngay tại Vòng bảng CKTG 2021.

  • Một sự sụp đổ hoàn toàn của FPX hôm nay
  • Tệ hơn cả Gen.G 1-5
  • Ít nhất thì TSM chỉ thua có 3 game/tuần
  • Điều đáng nói ở đây là họ macro quá tệ. Giống như tay của họ hôm nay không hoạt động vậy
  • Có lẽ Nuguri cũng không hiểu tại sao bị loại vậy đâu
  • Khổ cho Nuguri
  • Nhìn mặt Tian còn khổ hơn tôi hồi tôi bị trầm cảm và thất nghiệp nữa. Tôi thực sự không biết có thể thi đấu ở CKTG kiểu gì với tâm trạng tồi tệ như vậy
  • Nuguri có lẽ sẽ ra đi, Doinb thì chắc giải nghệ, Tian nên nghỉ ngơi rồi quay lại hoặc nghỉ luôn cũng được. Bộ đôi đường dưới chắc sẽ ở lại
  • Tian ra đi là 100%

Thất bại của FPX là một điều quá rõ ràng và với những gì mà họ thể hiện thì dù có thể đi đến Tứ Kết, cơ hội để giành lấy chức vô dịch của họ là rất thấp. Trong năm 2022 sắp tới, có lẽ FPX sẽ có một cuộc cải tổ mạnh mẽ, khi mà những tuyển thủ của họ đều thể hiện sự kiệt sức sau một thời gian dài chinh chiến.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang