BnS: Garena lên tiếng trước các vấn đề Ping cao và không ổn định tại server Việt Nam

Không chỉ riêng BnS, gần như tất cả mọi game thủ đều quan tâm đến PING. Do đó, dù máy chủ được đặt ngay tại Việt Nam (hoặc khu vực gần đây) nhưng vẫn xảy ra tình trạng ping cao hiện vẫn đang là thắc mắc lớn từ game thủ đối với NPH Garena.

BnS: Garena lên tiếng trước các vấn đề Ping cao và không ổn định tại server Việt Nam

Một số game online khác cho thấy Ping trong game và Ping network giống nhau, và thông thường từ 20 đến 80 (ping 2 số) sẽ là rất tốt tốt và dễ dàng đạt được ở Việt Nam. Và đối với Garena, phần lớn game thủ - cả newbie lẫn oldbie đều mong đợi về một server Blade & Soul tại Việt Nam với ping 2 số (hoặc thậm chí 1 số) tương tự như máy chủ Liên Minh Huyền Thoại (ping dao động chỉ từ 8 - 30ms). Nhưng thực tế ra sao thì chắc chúng ta đã rõ.

Theo phía Garena, vì chưa thể trả lời chung chung khi chưa có câu trả lời chính xác, phía NPH vẫn luôn nỗ lực làm việc với đội ngũ kỹ thuật và đơn vị sản xuất trò chơi – NCSoft để tìm ra câu trả lời. Vậy sáng tỏ về chỉ số Ping trong BNS như thế nào? Dưới đây sẽ là lời giải thích của Garena:

Thử nghiệm ngay tại Trung tâm dữ liệu Việt Nam và với BNS Hàn Quốc

Đầu tiên, để xem ping ngay trong Blade & Soul, các bạn có thể vào Thiết Lập > Trò Chơi > Giao Diện > Hiện độ trễ server (đánh dấu chọn).

Trước tiên để kiểm tra và loại trừ yếu tố mạng từ người chơi gặp vấn đề, Garena đã tiến hành kiểm tra Ping trong game ngay tại trung tâm dữ liệu, với Ping Network đến máy chủ là 1 ms. Tuy nhiên Ping trong game luôn chỉ đạt được ở mức trung bình 90 ms. Video dưới đây minh họa việc test tại Trung tâm dữ liệu:

Vậy thì có thể cấu hình phía máy chủ Việt Nam có vấn đề gì bên trong không? Trước tiên, NPH đã hỏi thêm NCSoft và được đảm bảo hệ thống ổn định và giống cấu hình Hàn Quốc.

Để chắc chắn, ngay trong chuyến đi cùng đội tuyển Việt Nam lần này, Garena đã kiểm tra Ping của Blade & Soul Hàn Quốc tại PC Bang (tên gọi các Quán Net ở Hàn Quốc). Kết quả cũng tương tự ở Việt Nam như clip dưới đây.

Đồng thời, Garena cũng đã kiểm chứng các Video mà các cao thủ Hàn Quốc streaming lên Youtube để xem mạng của họ như thế nào, thì kết quả cũng tương tự như video bên dưới:


Talkshow Blade & Soul World Championship: Ping trung bình 100 ms


Streamer B&S Hàn Quốc – xTaegeun: Ping trung bình 90 ms


Stream của game thủ Hàn Quốc – Jaesung: Ping trung bình 90 ms

Điểm đặc biệt, khi thi đấu ở Hàn Quốc, Garena và các vận động viên cũng nhận thấy Ping khi thi đấu đều là 100 đến 110. Như vậy có thể khẳng định chắc chắn rằng chỉ số Ping trong game Blade & Soul không phải chỉ số Ping network thực tế.

Chắc chắn chúng ta vẫn chưa hoàn toàn thỏa mãn khi chỉ dừng lại ở các thử nghiệm trên. Vậy các mức Ping trong game như thế nào được coi là ổn và đảm bảo điều kiện chơi hoặc thi đấu?

Chỉ số PING trong game BNS thể hiện mạng của bạn thế nào?

Theo Garena "tính toán", ping thực tế và ping hiển thị trong game của bạn sẽ như sau:

BnS: Garena lên tiếng trước các vấn đề Ping cao và không ổn định tại server Việt Nam 2

Dù theo bảng đánh giá này, ngay cả khi ping trong game của bạn là 210ms thì vẫn được đánh giá là..."tạm ổn trung bình". Tuy nhiên, chắc chắn một khi đã nhảy ping tới mức đó thì độ giật của game cũng chả còn gì để nói nữa.

Trên thực tế ở các server khác, các yếu tố như cấu hình máy, chi tiết bản đồ, số lượng nhân vật hiển thị trên màn hình, số lượng hiệu ứng đang diễn ra...cũng sẽ kéo số ping tăng lên. Tuy nhiên, điều đáng nói tại server Việt Nam là (theo cảm nhận cá nhân, oldbie và than phiền từ các newbie) thì độ delay kĩ năng, spike ping (ping lên cao bất thường trong vài giây rồi thấp trở lại) ở máy chủ Việt Nam lại diễn ra khá thường xuyên một cách...bất thường. Điều này đặc biệt ảnh hưởng rất xấu đến một vài trường hợp như canh né kĩ năng boss, kết hợp khống chế và đặc biệt là chiến trường PvP.

Tạm thời, Garena có thể vẫn đang tiếp tục tìm hiểu và khắc phục vấn đề này để đạt được mức ping "như mơ" của mọi game thủ. Trong thời gian này, có thể chúng ta vẫn sẽ phải tạm chấp nhận lời giải thích của NPH và tiếp tục cày game như bình thường thôi...

BnS: Garena lên tiếng trước các vấn đề Ping cao và không ổn định tại server Việt Nam 3

Xem thêm các bài viết hướng dẫn Blade & Soul ngay tại đây nhé!

Tham gia Blade & Soul máy chủ Việt Nam tại:

Boo

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Điểm danh những phản diện cực điển trai trên màn ảnh (P2)

Điểm danh những phản diện cực điển trai trên màn ảnh (P2)

Khi nhắc đến nhân vật phản diện, chúng ta thường nghĩ đến sự độc ác, nham hiểm. Song ít nghĩ rằng phản diện cũng có thể rất... đẹp, bằng chứng là thời gian gần đây các nhân vật phản diện ngày càng có nhiều fan hơn. Hãy cùng điểm qua những cái tên cực điển trai sau đây xem bạn có điêu đứng vì họ không nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang