LMHT - Bản cập nhật 8.7 tướng hổ trợ đỡ đòn bị Nerf nhẹ khiến cho cộng đồng lo âu

Trong bản cập nhật 8.7 LMHT này các vị hổ trợ đỡ đòn bị nerf nhẹ do các trang bị tạo giáp cho đồng đội không còn bá như lúc trước

Hiện nay dây chuyền Solari đang là món đồ bị giảm sức mạnh nhiều nhất trong bản cập nhật vừa qua. Lượng giáp mà dây chuyền tạo ra đã bị giảm đi cực kì nhiều và ngoài ra điều đáng buồn hơn khi mà trang bị này còn được tặng thêm 30 giây thời gian hồi chiêu khiến cho người chơi phải đợi tới 2 phút để có thể tái kích hoạt khả năng tạo giáp.

Với việc đây là Iron Solari thường được lên ngay sau món trang bị cắm mắt của tướng đỡ đòn, chắc chắn khả năng bảo vệ bản thân lẫn đồng đội của họ sẽ bị yếu đi rất nhiều. Trong khi đó, những tướng Hỗ Trợ bảo kê thì không bị ảnh hưởng quá nhiều, bởi nếu có lên Dây Chuyền Iron Solari thì cũng phải là món trang bị chính thứ 4 trở đi.

Animated GIF

Lượng giáp theo phần trăm máu cũng bị giảm nên những tướng trâu bò giờ sẽ có ít giáp ảo hơn

 

Bên cạnh đó, các món trang bị có lợi tức về kinh tế giúp tăng vàng cho các vị tướng hổ trợ đỡ đòn thường sử dụng như Khiên Cổ Vật cũng bị giảm lượng vàng mõi 10 giây. Có thể nói đây là một đợt cân bằng để khiến lượng vàng của những tướng Hỗ Trợ sử dụng Khiên Cổ Vật không quá vượt trội hơn trước nhiều khi mà xe pháo giờ đã nhiều tiền hơn.

Nhưng trong những trường hợp mà tướng Hỗ Trợ không ăn được xe pháo thì rõ ràng họ sẽ bị lỗ hơn trước rất nhiều, bởi lượng tiền tự gia tăng mỗi 10 giây đã bị giảm đi tới 3 vàng (đối với những trang bị nâng cấp từ Khiên Cổ Vật), và nếu họ còn nội tại của món đồ này để ăn lính pháp sư thì còn được ít tiền hơn nữa.

avatar-siege-minion-xe-phao

Tóm gọn lại là “ăn xe hoặc ăn chửi”

Những người chơi Hỗ Trợ chuyên nghiệp sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều

Những vị tướng Hỗ Trợ đỡ đòn nổi bật nhất trong quãng thời gian vừa qua là Thresh, Alistar hay Braum vẫn đang có tỉ lệ chọn nằm trong top đầu những trận đấu xếp hạng. Nhưng đối với người chơi chuyên nghiệp thì lại khác, bởi việc giảm sức mạnh của Dây Chuyền Iron Solari sẽ khiến cho khả năng bảo vệ đồng đội trong những giao tranh cuối trận bị yếu đi rất nhiều, dù vậy người chơi Hỗ Trợ vẫn bắt buộc phải lên món trang bị này vì không có lựa chọn nào thay thế phù hợp hơn.

alista hextech

Mấy phiên bản trước vừa loại bỏ Mặt Nạ Sơn Thạch, giờ lại giảm khả năng tạo giáp của Dây Chuyền Iron Solari…

Trong khi Yêu Sách Của Băng Hậu và Bùa Thăng Hoa đã được bù đắp bằng những món đồ có sức mạnh tương tự, thì khả năng tạo giáp của Mặt Nạ Sơn Thạch vẫn chưa có món đồ nào tiếp nhận lại. Và ở thời điểm hiện tại, có lẽ Riot đang muốn những vị tướng Hỗ Trợ đỡ đòn đảm nhận công việc đúng với cái tên của mình là thu hút lượng sát thương kẻ địch, chứ không phải tạo giáp để bảo kê đồng đội.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang