LMHT: 6 đội tuyển sẽ tham dự playoffs LCS châu Âu mùa Xuân 2018

6 cái tên sẽ tham dự playoffs đã xuất hiện

Vậy là cuối cùng, giai đoạn vòng bảng của LCS Châu Âu Mùa Xuân 2018 đã kết thúc. Sáu đội tuyển sẽ tham dự Play-offs đã được quyết định và chúng ta có FNC, G2, SPY, VIT, H2K và ROCCAT.


6 đội tuyển đầu bảng sẽ là những đội vào Play-offs

6 đội tuyển đầu bảng sẽ là những đội vào Play-offs

Trong số sáu cái tên sẽ tham dự Play-offs, chẳng ai ngờ tới rằng cả H2K và ROCCAT sẽ thành công. Xuyên suốt thời gian vòng bảng diễn ra, H2K luôn luôn là đội đứng bét bảng. Đội hình của họ quá kém so với mọi đội tuyển khác về mọi mặt.

Tuy nhiên từ sau khi chiêu mộ được Shook, số phận đã mỉm cười với H2K. Từ một đội chật vật mỗi khi thi đấu, H2K đã thực sự trưởng thành sau mỗi tuần ra quân. Thế rồi chiến thắng cứ tìm về với họ và cuối cùng H2K đã lại giành được vé vào Play-offs. Đây là một việc nằm hoàn toàn ngoài dự đoán của tất cả mọi người khi mà mất đi toàn bộ các thành viên chủ chốt mà H2K vẫn có thể làm nên kỳ tích.

LMHT: Lộ diện 6 đội tuyển tham dự playoffs LCS châu Âu mùa Xuân 2018

Tiếp theo chúng ta có ROCCAT, một trong những đội tuyển từng đứng đầu bảng tại LCS Châu Âu trong giai đoạn đầu mùa giải. Kể từ giai đoạn giữa mùa, họ bắt đầu xuống phong độ và rơi rụng dần. Macro kém hơn hẳn so với các đội khác, các thành viên chưa gắn kết, chiến thuật có lỗ hổng,…ROCCAT đã đi từ đầu bảng xuống gần đáy bảng để rồi quay lại một cách mạnh mẽ vào những tuần cuối cùng. Cuối cùng họ đã thoát được cái danh đội tuyển hạng bét.

LMHT: Lộ diện 6 đội tuyển tham dự playoffs LCS châu Âu mùa Xuân 2018

Tuy nhiên hai đội tuyển kể trên chưa phải là tâm điểm trong tuần này. Đội tuyển giành hết chú ý của báo chí và người hâm mộ chính là G2 Esports. Số phận của G2 khá giống với những ông lớn khác như SKT, TSM khi liên tục ăn hành giai đoạn đầu mùa giải. Đến giai đoạn giữa mùa, họ có lấy lại phong độ nhưng cũng không ổn định. Đặc biệt là trong tuần trước với hai thất bại liên tiếp và một pha xử lý khiến Perkz nhận danh hiệu “Pha xử lý ngớ ngẩn nhất của giải đấu”.

LMHT: Lộ diện 6 đội tuyển tham dự playoffs LCS châu Âu mùa Xuân 2018

Vậy mà trong tuần cuối cùng, G2 lại thể hiện phong độ vô cùng xuất sắc. Đầu tiên là một lần tưởng chừng như đã bị thua trước UOL. Tiếp theo là một trận đấu cực kỳ “đẫm máu” cùng VIT, tổng số mạng hạ gục của trận đấu này lên tới 38 mạng. Giao tranh liên tục và nghẹt thở từ đầu đến cuối. Cuối cùng là trận tie-breaks hoàn toàn áp đảo với SPY. G2 đã chứng minh cho câu nói phong độ là nhất thời, đẳng cấp mới là mãi mãi. Cuối cùng hai suất vào thẳng bán kết vẫn về tay hai nhà vua của Châu Âu là G2 và FNC.

LMHT: Lộ diện 6 đội tuyển tham dự playoffs LCS châu Âu mùa Xuân 2018

Một đội tuyển khác cũng lọt vào tầm ngắm của dư luận là Misfits Gaming. Tuy nhiên trái với G2, thứ họ nhận được chỉ là gạch đá. Từ một đội có hi vọng vào Play-offs nhất trong số bốn đội đồng hạng năm, MSF đã bị loại hoàn toàn khỏi cuộc đua Play-offs. Thứ làm họ phải chịu thất bại này chính là phong độ không ổn định cùng chiến thuật không rõ ràng. Xuyên suốt giai đoạn vòng bảng, chưa có lần nào MSF tìm được hướng đi đúng đắn cho mình. Mỗi tuần họ lại thi đấu một kiểu, nếu lâm vào bế tắc thì lại là các giao tranh liên tiếp nhằm giành chiến thắng.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang