LMHT: FB 3-1 ONE tại Vòng Khởi Động - Chênh lệch quá lớn giữa hai bên

Team ONE vẫn còn quá non trẻ so với FB

Ván 1

FB

Bước vào ván đầu tiên thì ở giai đoạn cấm chọn, đội hình của hai bên khá là cân bằng với các con bài mạnh mẽ như cặp đôi Kalistar – Morgana cùng Xayah – Lulu. Tuy nhiên bên phía FB có lợi thế hơn một chút do độ cơ động của Talyah cao hơn Syndra rất nhiều. Nếu ONE muốn giành chiến thắng thì họ phải đè được đường dưới của FB do điểm yếu của Padden là giai đoạn đi đường, ngoài ra nếu Kalistar mạnh thì khi vào giao tranh tổng cô nàng này sẽ thành một mối đe dọa khổng lồ. Ngoài ra ONE cũng cần giúp cho VVert lăn cầu tuyết với Shen. Còn phía FB thì họ cần phải dùng chiêu cuối của Taliyah thật hợp lý và tạo thế gọng kìm ép ONE ở hai đường cánh.

2017-09-29 (1).png

Trong giai đoạn đầu thì ONE đã thành công trong việc giúp VVert giành được lợi thế giai đoạn đầu trận, thậm chí Senjuani còn cố quay lại camp thêm một lần nữa khiến cho Thaldrin suýt phải lên bảng. May thay Crash đã đến giải cứu kịp thời. Tuy nhiên ONE lại mắc một sai lầm nghiêm trọng ở đường giữa, Kalistar của Padden đã hạ gục được Xayah trong pha giao tranh 2v2. Kết quả là đường trên chưa kịp lăn cầu tuyết, đường dưới đã thọt. Và cuối cùng FB phá luôn được trụ đầu tiên. Từ giai đoạn này trở đi thì thế trận dã rơi dần vào tay FB. Đây cũng là lúc Thaldrin thể hiện vai trò lãnh đạo của mình, cậu ta sử dụng chiêu cuối của Maokai cực kỳ tốt giúp tạo tiền đề cho nhiều pha bắt lẻ của đồng đội.

2017-09-29 (9).png

Pha giao tranh đặt dấu chấm hết cho ONE

Sai lầm của ONE càng chồng chất sau pha giao tranh tổng thảm họa của họ tại đường trên. Tưởng rằng bắt được Crash khi anh chàng này lang thang ở bãi đá bên đội mình, ONE đã lao vào. Nhưng Frozen nhanh chóng dùng chiêu cuối còn Thaldrin dịch chuyển thẳng vào mắt gia nhập cùng đồng đội. Kết quả là FB có lợi thế về người và bốn thành viên của ONE đã phải nằm xuống. Từ đây thế trận đã rơi hoàn toàn vào tay FB, họ dần dần ép vào và phá nhà sau mỗi lần Frozen dùng chiêu cuối. Từng con rồng và cuối cùng là Baron rơi dần vào tay FB sau những pha đặt bẫy vô cùng thông minh đẩy ONE vào thế không vào không được. Trận đấu kết thúc sau 28 phút với lượng vàng cách biệt là 14k.

2017-09-29 (15).png

 

Full Ván 1 – FB vs ONE

Ván 2

2017-09-29 (16).png

Sang tới ván hai thì đội hình của hai bên vẫn là những con bài quen thuộc, đặc biệt là FB với hai con bài rất mạnh là Xayah – Rakan và cả Corki. ONE thì lấy được Lulu – Varus cùng một giàn “khiên thịt” để bảo vệ bộ đôi này, đặc biệt là Varus. ONE sẽ thắng nếu họ bảo vệ được Varus còn FB sẽ thắng nếu họ có thể câu kéo được cho đến lúc hai xạ thủ hạ sạch dàn “khiên thịt” của đội bạn. Bước vào ván hai thì Thaldrin tiếp tục là đối tượng bị quan tâm, 4LaN lại gank sớm và đưa cậu ta lên bảng đếm số. Sau đó FB cố gắng rất nhiều lần để gank và lấy lại lợi thế ở cả đường giữa và đường trên nhưng mỗi lần thì các thành viên của ONE đều may mắn trốn thoát.

2017-09-29 (18).png

Kết quả của việc này là ONE duy trì được thế trận cân bằng. Khi pha giao tranh tổng đầu tiên diễn ra, lợi thế đã nghiêng hoàn toàn về phía họ. Với ngưỡng sức mạnh cùng lợi thế của đội hình thì ONE nhanh chóng hạ gục hai thành viên của FB và ăn được rồng đất. Sau giai đoạn này FB đã thể hiện sự vượt trội trong khả năng giao tranh của mình khi câu kéo và tránh thoát được việc bị ONE ép giao tranh. Trong một pha bắt lẻ hai thành viên của FB, ONE đã kéo cả 5 người lên nhưng FB lại xoay sở được và câu tới lúc Frozen có thể phá hai trụ đường giữa của đối thủ. Tưởng rằng FB sẽ lấy lại được thế trận nhưng ONE lại lén ăn được con Baron ngay phút thứ 22 trong lúc cả 5 thành viên FB xuống ăn rồng đất.

2017-09-29 (20).png

Từ giai đoạn này thì FB mất hoàn toàn quyền kiểm soát thế trận, liên tục có các thành viên của họ bị bắt lẻ. Varus cùng Rek’Sai quá xanh dẫn tới việc ONE thắng nhiều giao tranh liên tục do Maokai và Galio bảo vệ cho Varus bắn quá tốt. Trong khi đó thì Rek’Sai luôn lao vào quấy rối Xayah. Sau mỗi giao tranh Varus lại càng mạnh hơn. ONE đã đặt dấu chấm hết cho trận đấu sau pha di chuyển vô cùng thông minh giúp bắt lẻ Frozen cùng Japone. FB không thể dứng nhìn ONE ăn Baron nên bắt buộc phải lao vào dù chỉ có ba thành viên. Kết quả là Baron không ăn được mà Crash cùng Thaldrin lại tiếp tục lên bảng. Tuy rằng sau đó FB có tạm thời đẩy lui được ONE sau một pha giao tranh cực kỳ mãn nhãn của Padden nhưng cuối cùng họ vẫn phải chịu thất bại. Tỷ số trận đấu đã cân bằng lại còn 1-1.

2017-09-29 (26).png

 

Full Ván 2 – FB vs ONE

Ván 3

2017-09-29 (28).png

Cuối cùng chúng ta cũng đã được thấy Janna – Tướng hỗ trợ hot nhất giải đấu xuất hiện. Tuy nhiên ONE lại làm mọi người chú ý hơn nữa khi dùng hai con bài vô cùng hiếm gặp là Senjuani đường trên cùng Olaf đi rừng. Nhìn chung đội hình của cả hai bên khá là 50/50 nhưng đa phần vẫn là phụ thuộc vào đường dưới thi đấu ra sao. Bước vào ván đấu lần này thì chiến công đầu lại một lần nữa về tay ONE ở đường trên nhưng mà nạn nhân lại là Crash do một pha đi lạc khá là vô duyên. Có vẻ như bộ đôi Senjuani và Olaf là con bài mà ONE đã giấu kín, họ liên tục có những pha bắt lẻ khá là tốt. Trong khi đó ở đường dưới thì Absolut cùng Redbert lại ép cho bộ đôi phía FB mất phép bổ trợ. Kết quả là ONE nhanh chóng phá được trụ đầu đường dưới sau đó là đường trên. FB có chống trả nhưng cũng yếu ớt và không ảnh hưởng gì nhiều.

2017-09-29 (31).png

Lịch sử lại lặp lại một lần nữa khi ONE lại nắm được cơ hội Frozen ở đường dưới và lao vào ăn Baron. Tất nhiên, FB lại đến chậm và chỉ hạ được Olaf để đền bù. Sau đó là một chuỗi những pha bắt lẻ hổ báo của ONE nhưng họ không thành công cho lắm và chỉ phá được trụ nhà lính đường giữa của FB. Thế trận lúc này vẫn cân bằng. ONE vẫn là bên chủ động phá vỡ sự giằng co nhưng FB không để yên nữa, họ đã lật kèo hai lần và hạ gục được đường trên cùng rừng của ONE. FB nhẹ nhàng ăn con Baron thứ hai và trong khi đó Twitch của Padden đã đạt ngưỡng sức mạnh. Trái lại, Senjuani cùng Olaf cứ rơi dần và không thể ngăn chặn nổi đối thủ nữa. Kết quả là FB dễ dàng kết thúc trận đấu với lợi thế sức mạnh từ đội hình của mình. Còn Padden thì suýt trở thành tuyển thủ đầu tiên có hai pha Penta tại giải CKTG.

2017-09-29 (37).png

 

 

 

Full Ván 3 – FB vs ONE

Ván 4

2017-09-29 (38).png

Trong ván cuối cùng này, FB đã chọn một đội hình toàn những con bài quen thuộc như Kog’Maw, Janna, JarvanIV và Gragas. Sự khác biệt duy nhất có lẽ là Aurelion Sol, đây là một vị tướng Frozen dùng có 2 lần tạ TCL 2017, tuy nhiên KDA của cậu ta cũng rất cao, lên tới tận 17.0. Còn phía ONE, họ chọn một đội hình khá là bình thường và phụ thuộc nhiều vào Orianna cùng Tristana. Giai đoạn đầu trận đấu khá là yên ả, Thaldrin đã không bị hỏi thăm như các ván trước. Tuy nhiên đường dưới lại là chỗ được quan tâm nhiều nhất. 4LaN quyết tâm đè Kog’Maw cho bằng được. Kết quả là Tristana cùng Karma đã ép được Janna cùng Kog’Maw dùng hai phép bổ trợ và ăn được mạng vói sự trợ giúp của Rek’Sai. Nhưng Frozen đã kịp thời xuống cứu viện và hạ gục được bộ đôi đường dưới để trả thù cho đồng đội.

2017-09-29 (39).png

Đây cũng là thời điểm đánh dấu sự tỏa sáng của anh chàng này khi liên tục dùng Aurelion Sol tạo sức ép khắp các đường giúp cho đồng đội giành lấy lợi thế. Bên cạnh đó ONE cũng liên tục mắc các điểm yếu trí mạng như lỗi di chuyển hoặc thiếu tầm nhìn. FB đã lăn cầu tuyết vô cùng dễ dàng. Bước ngoặt của trận đấu là lúc Thaldrin bắt lẻ được Maf cùng với Frozen ở đường giữa. Không còn ai ở ONE có thể dọn lính nên FB cứ thế dùng sứ giả khe nứt và đẩy một mạch rồi phá được nhà lính đường giữa của họ sau 15 phút. Kể từ đó thì ONE không còn đường quay lại nữa, mọi sự chống trả đều vô tác dụng. Lợi thế của FB cứ thế lớn dần theo thời gian và cuối cùng họ kết thúc trận đấu sau 26 phút. Vậy 1907 Fenerbahce sẽ là đội thứ hai tham dự vòng bảng CKTG sau Cloud9.

2017-09-29 (48).png

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang