LMHT: Hơn 11000 game thủ yêu cầu Riot loại bỏ thay đổi cho người đi rừng

Có vẻ như Riot đang làm phật lòng những người đi rừng khi đưa ra một loạt thay đổi bất lợi cho họ.

Trong tuần qua, Riot đã kì công tạo nên một cuốn “sách giáo khoa” mới mang tên chỉnh sửa giữa mùa giải. Các bạn có thể thấy những thay đổi quá lớn đến từ các pháp sư, từ trang bị cho đến việc làm lại tướng. Bên cạnh đó, khu vực cho người đi rừng cũng có nhiều thay đổi với điểm nhần là Rồng Nguyên Tố cùng cơ chế mới của bùa lợi Sứ Giả Khe Nứt. Một trong những chi tiết quan trọng người đi rừng cần lưu ý, đó là sự hiển thị của các bùa lợi trên mini map. Giờ đây, khi còn 60s xuất hiện các bùa lợi xanh, đỏ, rồng, baron cho cả hai bên, mini map sẽ tự động hiển thị biểu tượng hình đồng hồ cát. Chỉ đến khi bùa lợi đó bị tiêu diệt, biểu tượng đồng hồ cát trên mini map mới biến mất. Tưởng như đây là một ý hay của Riot, thế nhưng nó đang vấp phải phản ứng dữ dội từ cộng đồng game thủ.

mmmm3 Hơn 11000 anh em chung tay đòi Riot hủy bỏ thay đổi cho người đi rừng 1

Những ngày gần đây trên diễn đàn Reddit LMHT thường xuyên xuất hiện các topic than phiền về cơ chế này. Các ý kiến chung được đưa ra là Riot quá xem thường kĩ năng của những người đi rừng. Bên cạnh đó, họ làm đơn giản hóa mọi thứ khiến người đi rừng chẳng thể nâng cao được trình độ. Hãy lắng nghe ý kiến này:

jungle Hơn 11000 anh em chung tay đòi Riot hủy bỏ thay đổi cho người đi rừng 2

Cái quái gì đang xảy ra vậy? Tôi đi rừng từ đầu mùa giải thứ 3. Tôi phải học mọi thứ, từ việc tính toán thời gian hồi của bùa lợi đối phương, làm thế nào để phản gank, tính toán thời gian rồng ra. Giờ đây mấy ông Riot chỉ việc đưa ra bộ đếm thời gian và cho những người đi rừng đang xanh xao có thể đè bẹp đối phương. “Thằng rừng nó đang 0/2/0 kìa, sang cướp bùa nó đi”. “Nhìn trên bản đồ con kìa, nó đang ăn bùa lợi đấy”

Đừng đánh giá tôi, tôi không muốn nói Riot làm không tốt. Game mà chẳng có thay đổi gì thì quá chán! Thế nhưng kể từ khi tôi đi rừng, khu vực này thay đổi tới 700 lần mà toàn những thứ đâu đâu!

Đây chỉ là một ý kiến của một game thủ, tuy nhiên nó đang đại diện cho cả một lớp người đi rừng. Bằng chứng là, trong một cuộc khảo sát mới đây nhất về việc Riot có nên bỏ tính năng kia đi không, đã có đại đa số game thủ gật đầu đồng ý. Số người tham gia khảo sát là hơn 15 nghìn người, trong đó tỉ lệ yêu cầu Riot bỏ bộ đếm thời gian hiển thị trên mini map đã chiếm tới 75% (hơn 11000 người).

jungle2 Hơn 11000 anh em chung tay đòi Riot hủy bỏ thay đổi cho người đi rừng 3

Ý kiến số đông chưa chắc đã đúng. Thế nhưng nhìn những gì các game thủ đi rừng phân tích, chúng ta cũng thấy phần nào lý lẽ trong đó. Có hiệu quả hay không, câu trả lời này phải đợi thời gian giải quyết thôi!

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang