LMHT: Thấy mà thương cho người đi rừng

Những người đi rừng giờ đây sẽ gánh trên vai trọng trách vô cùng quan trọng và có khi lại trở thành mục tiêu bị đồng đội chửi nhiều nhất trong một ván đấu.

Riot đã chính thức đem đến cộng đồng những thông tin đầu tiên của bản cập nhật LMHT 6.9 – bản cập nhật giữa mùa giải của LMHT. Trọng tâm của bản cập nhật chính là sự thay đổi của hàng loạt pháp sư với tổng cộng 6 pháp sư được làm lại và hơn 10 pháp sư thay đổi bộ kĩ năng. Bên cạnh đó là các trang bị mới cho các pháp sư và chỉnh sửa lại các trang bị hiện thời. Một chi tiết cũng được rất nhiều game thủ để ý, đó là việc thay đổi kinh nghiệm của bãi quái rừng, các loại rồng nguyên tố mới. Chính điều này đang khiến những game thủ đi rừng gặp phải thử thách rất lớn trong LMHT 6.9.

Thay đổi quá nhiều, cần có thời gian thích nghi

Đầu tiên hãy điểm lại những thay đổi về rừng:

  • Gươm Truy Tung – Phù Phép Đồ Tể bị xóa. Thay vào đó là một trang bị đi rừng khác với công thức lên đồ bao gồm: Cung Gỗ + Gươm Truy Tung + 625 vàng = 2625 vàng. Đồ đi rừng này cho bạn 40% tốc độ đánh, 3% máu tối đa của đối phương chuyển thành sát thương vật lý.

LMHT: Thấy mà thương cho người đi rừng

  • Thay đổi hoàn toàn cơ chế của bùa lợi Sứ Giả Khe Nứt. Giờ đây Sứ Giả chỉ xuất hiện 1 lần duy nhất và bùa lợi của nó sẽ tồn tại đến tận phút thứ 20 dù bạn có bị hạ gục.
  • 5 loại rồng mới xuất hiện ngẫu nhiên, mỗi loại rồng mang đến một loại buff khác nhau.
  • Bùa xanh và bùa đỏ chỉ còn hiệu lực trong 90 giây thay vì 120 giây như trước. Với lần tiêu diệt 2 bùa lợi đầu tiên, bạn vẫn có được 120 giây tồn tại của 2 loại bùa lợi.
  • Thời gian ra các bãi bùa lợi của cả 2 bên đỏ và xanh giờ đây đều hiển thị trên mini map cho đến khi bị tiêu diệt thì thôi.

mmmm3 Nhìn từ những chỉnh sửa giữa mùa giải của LMHT: Chỉ thấy tội ông đi rừng... 2

  • Rựa Thợ Săn tăng thêm kinh nghiệm, bù lại các bãi quái rừng bị giảm lượng kinh nghiệm nhận được.

Trách nhiệm lớn đặt lên vai người đi rừng

Trước đây, người đi rừng đã có vai trò vô cùng quan trọng, thậm chí quyết định đến số phận của cả một trận đấu bằng giai đoạn đầu của mình. Họ phải chịu trách nhiệm đi gank để giúp cho đồng đội có được những điểm hạ gục hoặc chí ít là không bị thọt khi đối phương đang đì cực mạnh. Giờ đây, họ phải là người chịu thêm trách nhiệm kêu gọi ăn các loại rồng. Do sự xuất hiện ngẫu nhiên của 4 rồng nguyên tố, mỗi loại đem đến các hình thức buff khác nhau nên người đi rừng phải lựa tình thế để quyết định xem có nên ăn con rồng đó hay không. Hơn nữa, việc lựa chọn giữa rồng hoặc Sứ Giả Khe Nứt cũng khiến bạn đau đầu bởi nếu bạn ăn rồng, đối phương hoàn toàn có thể kéo người ra hạ gục Sứ Giả Khe Nứt duy nhất của trận đấu, qua đó đem đến loại bùa lợi độc nhất tồn tại tới phút thứ 20 của trận đấu.

LMHT: Thấy mà thương cho người đi rừng 3

LMHT: Thấy mà thương cho người đi rừng 4

Đó là những suy nghĩ mang tính vĩ mô, tính chiến thuật và đòi hỏi sự phối hợp của cả đội. Quay trở lại khu rừng của mình, bạn sẽ thường xuyên chạm mặt đối phương vì cơ chế hiển thị bùa lợi trên mini map. Bất kì khi nào bùa lợi của bạn vẫn còn, đối phương cũng biết điều đó và có thể nhảy sang cướp bóc bất kì lúc nào.

LMHT: Thấy mà thương cho người đi rừng 5

Dày mặt lên, hỡi những người đi rừng!

Trong hàng chờ động hiện nay, vị trí support và đi rừng có thể tìm trận đấu rất nhanh. Nói vậy là đủ hiểu đi rừng không hề đơn giản nên nhiều người không muốn lựa chọn vị trí này. Đã thế đây cũng là vị trí bị đồng đội “chửi” nhiều nhất. Lí do chửi là gì? Vì bạn không gank, thế thôi! Vì bạn không nhường blue cho ông đường giữa, thế thôi! Và giờ đây bạn sẽ tiếp tục bị chửi vì muôn vàn lí do khác, tiêu biểu như không ăn rồng, không ăn Sứ Giả Khe Nứt, không cắm mắt để đối phương cướp bùa… Vì thế nếu bạn đã quyết định chọn vị trí đi rừng từ phiên bản LMHT 6.9 trở đi, hãy “mặt dày”!

LMHT: Thấy mà thương cho người đi rừng 6

 

 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang