LMHT: Khăn giải thuật bị nerf, game thủ yêu cầu Riot nerf luôn cả Zed

Khăn Giải Thuật là công cụ hữu hiệu nhất để chống lại Zed, tuy nhiên khi nó bị nerf nặng nề thì một lần nữa Chúa Tể đang cười ha hả trong Bóng Tối vì ngày mình trở lại sắp tới gần.

Theo những chỉnh sửa mới nhất của bản cập nhật giữa mùa giải, Khăn Giải Thuật cùng với Đao Thủy Ngân đã bị nerf rất mạnh. Cụ thể giờ đây Khăn Giải Thuật chỉ có thể giải đi các hiệu ứng khống chế chứ không thể giải được các trạng thái bất lợi. Tương tự như vậy, Đao Thủy Ngân cũng không thể giải được các trạng thái bất lợi. Ngay lập tức các game thủ đã nghĩ ngay tới Zed và sự lên ngôi của hắn ta kể từ LMHT 6.9 trở đi.

LMHT: Khăn giải thuật bị nerf, game thủ yêu cầu Riot nerf luôn cả Zed

Nói qua một chút về thông số của Zed, trong LMHT 6.7 hắn là vị tướng đường giữa bị cấm nhiều nhất với 63,7%. Còn những phiên bản trước thì sao? Kể từ LMHT 6.4 trở đến LMHT 6.7, Zed luôn là vị tướng bị cấm nhiều nhất với các thông số lần lượt là 55% (LMHT 6.4), 60% (LMHT 6.5), 66% (LMHT 6.6) và 63% (LMHT 6.7). Rất ít các vị tướng có tỉ lệ cấm nhiều như vậy, lại còn xuyên suốt trong 4 bản cập nhật liên tiếp nữa chứ…

ban Khi Khăn Giải Thuật bị nerf, gamer LMHT muốn Riot nerf luôn cả Zed 2

Tỉ lệ thắng của Zed chỉ ở ngưỡng 50% trong nhiều bản cập nhật trước đó, tuy nhiên do tỉ lệ cấm và chọn đã quá cao nên tỉ lệ thắng chỉ phần nào nói lên sức mạnh của Chúa Tể Bóng Tối trong LMHT. Riot đã làm rất nhiều để nerf đi sức mạnh, tiêu biểu nhất là ở LMHT 6.7 khi kĩ năng Phân Thân Bóng Tối (W) bị tăng thời gian hồi chiêu. Nhiều người sợ Zed sẽ biến mất khỏi Đấu Trường Công Lý. Hắn biến mất thật bởi cấm đến hơn 60% thế kia thì làm sao mà chọn được!

Khăn Giải Thuật hay Đao Thủy Ngân được coi là “phao cứu sinh” của đại đa số xạ thủ trước những pha lao vào sử dụng Dấu Ấn Tử Thần của Zed. Thế nhưng giờ đây khi đã không còn giải được hiệu ứng bất lợi, làm sao người chơi có thể đối phó với Chúa Tể Bóng Tối đây. Với các AP thì không nói, chẳng nhẽ xạ thủ giờ đây phải lên cả… Đồng Hồ Cát để khắc chế Zed?

LMHT: Khăn giải thuật bị nerf, game thủ yêu cầu Riot nerf luôn cả Zed 3

Dây Chuyền Chữ Thập Banshee có thể giải được Ulti của Zed, thế nhưng hào quang của Banshee có thể bị phá rất dễ dàng

Lại một lần nữa Zed được Riot buff gián tiếp và lần buff này sẽ cực mạnh. Dự là từ LMHT 6.9 trở đi, tỉ lệ cấm Zed sẽ lên tới 90% mất!

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang