LMHT: KT Score kỉ niệm 6 năm ngày mình lần đầu tiên thi đấu chuyên nghiệp

Tương lai của Score trong sự nghiệp thi đấu còn kéo dài hơn nữa

Vào ngày 26/2 vừa qua, KT Rolster đã giành chiến thắng 2-1 trước Jin Air Green Wings. Thành công này đã củng cố thêm vị trí của đội tuyển trong cuộc đua giành vé tham dự play-offs. Tuy nhiên thứ KT ăn mừng không phải chỉ có mỗi chiến thắng trước JAG. Ngày 26/2 cũng đồng thời là ngày kỷ niệm tròn sáu năm kể từ khi Go “Score” Dong-bin, tuyển thủ đi rừng, cựu xạ thủ của KT Rolster ra mắt và thi đấu chuyên nghiệp.

score-696x389

Score ăn mừng cùng đồng đội trên sóng trực tiếp

Score đã xuất hiện trên sân khấu cùng với một set đồ ăn mừng, anh chàng này đã đeo một chiếc nón ăn mừng sinh nhật trong khi mồm thổi một chiếc kèn hay dùng trong các buổi tiệc. Khi được hỏi về cảm xúc của mình khi kỷ niệm sáu năm thi đấu chuyên nghiệp. Score đã bày tỏ rằng: “Tôi chưa từng tưởng tượng được rằng mình sẽ thi đấu chuyên nghiệp được tận sáu năm. Nhưng giờ thì tôi đã làm được điều đó rồi. Tôi sẽ tiếp tục thi đấu trong năm 2017, 2018, 2019. Nên mọi người hãy ủng hộ tôi nhé. Cảm ơn các bạn rất nhiều.”

KT-Score

Score sẵn sàng ăn mừng sau chiến thắng trước JAG

Sự nghiệp của Score khởi nguồn từ thời kỳ LCK mới chập chững bước đi. Anh chàng này ra mắt vào giai đoạn mùa hai, cụ thể là 26/2/2012. Hồi đó, Score đã gia nhập StarTale và thi đấu với tên gọi “Joker” ở vị trí đi đường trên. Khi StarTale giải tán, Sscore được KT Bullets chiêu mộ cùng với Ryu và Mafa. Cũng chính vào lúc này, Score đã chuyển vị trí sang thi đấu với tư cách xạ thủ.

Xuyên suốt giai đoạn 2013 và 2014 là thời kỳ Score nổi lên với KDA cao ngất ngưởng bên cạnh các xạ thủ nổi tiếng như PraY, Imp, Cpt.Jack và Woong. Biệt danh của Score trong thời kỳ này là “The Survival King“(tạm dịch là Vua Sống sót) và đôi khi là “Score the Cowardly“(Tạm dịch là Score nhát cáy). Lý do là vì lối đánh an toàn và xoay quanh việc sống sót của Score. Đây cũng là thời kỳ mà Score bắt đầu có mối thâm thù với SKT T1 khi pha solo kill cùng lật kèo huyền thoại xảy ra tại LCK Mùa Hè năm 2013.

scorekda

Ở thời kỳ này, KDA của Score đã cao ngất ngưởng vì lối đánh an toàn

Trong năm 2015, KT Arrows cùng KT Bullets đã sát nhập vào làm một và trở thành KT Rolster. Arrow trở thành xạ thủ của đội tuyển và Score đã chuyển vị trí sang đi rừng. Kể từ đó, anh chàng này đã trở thành một trong những trụ cột không thể thiếu của đội tuyển nhờ vào phong độ ổn định, lượng tướng thông thạo lớn và lối đánh đa dạng của mình.

ktrolsterspring

Đội hình ở thời điểm hiện tại của KT Rolster

Năm 2017, KT đã có một bước tiến lớn khi đội tuyển quyết định thay đổi gần như hoàn toàn đội hình của mình, tạo ra một “Super Team“. Cùng với Score, đội tuyển đã chiêu mộ Mata và PawN, hai nhà vô địch thế giới. Deft, một trong những xạ thủ xuất sắc nhất trong lịch sử LMHT và Smeb, tuyển thủ đường trên đã giành MVP trong hai mùa giải LCK liên tiếp. Tuy nhiên, trái với tên mình, trong năm 2017, KT đã không thể đáp ứng kỳ vọng của người hâm mộ và không giành được vé tham dự CKTG.

Screen Shot 2018-02-26 at 14.51.35

Hiện giờ KT đang đứng ở vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng

Trong mùa giải năm nay, cả KT và Score đều đang tìm cách để viết lại lịch sử, xóa đi “vết nhơ” năm 2017. Đội tuyển đã tham dự LCK 2018 với đội hình năm 2017. Hiện giờ họ đang đứng ở vị trí thứ hai tại giải LCK Mùa Xuân 2018, đứng ngay sau Kingzone DragonX. Hãy cùng chờ xem các màn trình diễn của Score, tuyển thủ “lão làng nhất” LCK ở thời điểm hiện tại.

Theo Trí Trí Thức Trẻ

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang