LMHT: Leo rank bằng Yasuo với 1 triệu điểm thông thạo

ArKaData – một game thủ chỉ leo rank bằng Yasuo đang ở hạng Thách Đấu có những chia sẻ về vị tướng của mình.

Mới đây, một game thủ có nickname in-game ArKaData đã đăng tải một topic trên diễn đàn Reddit LMHT về việc anh ta leo lên Thách Đấu chỉ bằng Yasuo. Ngoài thành tích này, game thủ trên còn đạt được ngưỡng 1 triệu điểm thông thạo – con số đáng mơ ước cho bất kì game thủ LMHT nào. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của ArKaData để làm thế nào leo rank bằng Yasuo:

yasuo 1 triệu điểm thông thạo và leo Thách Đấu bằng Yasuo - Đây chính là idol của trẩu LMHT Việt 1

 

Điểm then chốt tốt nhất cho Yasuo tại thời điểm hiện tại là gì?

Mình nghĩ rằng đó là Nhiệt Huyết Chiến Đấu nhưng đó là do mình sử dụng bảng bổ trợ với toàn bộ ngọc tốc độ đánh (29%), nếu bạn cũng muốn chơi như thế, thì cách phối hợp này cực kì ổn với cách lên đồ cho Yasuo. Nhiệt Huyết Chiến Đấu cung cấp một lượng sát thương về lâu về dài và bạn có thể lợi dụng nó với ngọc tốc độ đánh và Ma Vũ Song Kiếm.

Bạn nói rằng Nhiệt Huyết Chiến Đấu là tốt nhất cho Yasuo nhưng trong một vài highlight của mình bạn lại sử dụng Quyền Năng Bất Diệt. Có phải đó là lựa chọn thay thế trong 1 số trường hợp? Điều gì khiến bạn chọn nó?

Mình đã sử dụng Quyền Năng Bất Diệt khá nhiều nhưng kể từ lúc nó bị giảm sức mạnh còn Nhiệt Huyết thì lại được tăng, và lối chơi của mình đã thay đổi do đó mình thiên về sử dụng Nhiệt Huyết vì nó đa dụng hơn (thích ứng với mọi loại lên đồ và khá ổn đầu trận cũng như giữa trận).

Bạn leo lên từ vị trí nào? Điều gì khiến bạn chọn Yasuo? Cặp đối đầu nào là khó nhất hoặc dễ nhất ở đường trên?

Mình bắt đầu từ Đồng đoàn ở mùa thứ 3, mùa thứ 4 là Bạch Kim đoàn (với 1 vài trận Yasuo), mùa thứ 5 mình bắt đầu chơi Yasuo cực nhiều (khoảng 1000 trận xếp hạng) và đã leo lên được bậc Cao Thủ. Và giờ thì mình đang ngồi trả lời câu hỏi cho các bạn đây.

Yasuo là một vị tướng khá cơ động. Cảm giác khi chơi vị tướng này khá thoải mái giống như với Nidalee và Riven, cơ bản là bạn cần cải thiện kĩ năng khá nhiều và khả năng di chuyển hiệu quả trên bản đồ, điều đó sẽ trở nên rất tuyệt.

Trundle/ Maokai là lựa chọn khó chịu nhất để đối đầu với Yasuo tại thời điểm này, còn gặp Graves dễ chịu hơn, còn phải chờ vào sự trở lại của Gnar nữa xem thế nào.

LMHT: Leo rank bằng Yasuo với 1 triệu điểm thông thạo 2

Trundle có thể khác chế được Yasuo rất tốt

Bạn thích chơi Yasuo đường trên hay đường giữa hơn? Liệu có sự thay đổi nào về cách lên đồ, bảng ngọc hoặc bảng bổ trợ để phù hợp với từng đường không? Hoặc lời khuyên cho ngọc/ bảng bổ trợ cho Yasuo của bạn là gì? Liệu có cách tập luyện nào cho Yasuo mà tôi có thể tập với máy trong chế độ chơi tùy chọn không?

Về vấn đề chế độ chơi tùy chọn, bạn có thể tập lướt trên những đợt lính với thật nhiều tốc độ di chuyển và nâng tối đa chiêu E để cải thiện tốc độ di chuyển của bạn, hoặc thử lướt qua tường với những bãi quái rừng, cũng thú vị lắm đó.

Mình thích những cuộc đụng độ ở đường giữa hơn nhưng mình lại thiên về đi đường trên bởi vì đường trên khá là dài và ít khi bạn phải gặp những tướng khắc chế.

Mình chơi Yasuo đường trên 90% kể từ khi có Hàng Chờ Động.

Cách thiết lập yêu thích của mình là 29% ngọc tốc độ đánh (tím/ đỏ) kết hợp với Nhiệt Huyết Chiến Đấu, rất mạnh khi trao đổi chiêu thức, lượng sát thương khởi điểm ổn, nó cho phép mình lên chống chịu nhưng vẫn là 1 mối nguy hiểm với chủ lực đội bạn (giống như đánh Ekko chống chịu ý).

rune 1 triệu điểm thông thạo và leo Thách Đấu bằng Yasuo - Đây chính là idol của trẩu LMHT Việt 3

Bạn có phải là người chơi Yasuo hay nhất trên thế giới?

Mình ưu tiên cụm từ “một trong những” người chơi Yasuo hay nhất trên thế giới hơn (cười)

Mình không thực sự biết về những người chơi Yasuo khác, nhưng mình nghĩ những người giỏi nhất nằm ở khu vực Hàn Quốc hoặc Trung Quốc, bên cạnh 1 số những người chơi hiếm hoi ở Tây Âu và Bắc Mĩ.

Xây dựng trang bị như thế nào là hiệu quả nhất với Yasuo tại thời điểm này?

Ma Vũ Song Kiếm + Tam Hợp Kiếm sẽ là hiệu quả nhất bây giờ, đặc biệt là ở đường trên. Đó thực sự là 1 hướng lên trang bị tốt trong nhiều trường hợp (đẩy lẻ, chống chịu, sát thương mỗi giây, dồn sát thương…)

Một trong những lợi thế của nó là bạn có thể mua thêm những trang bị chống chịu (Giáp Lửa, Móng Vuốt Sterak) hoặc kể cả những trang bị mang thiên hướng tấn công hơn 1 chút (Huyết Kiếm, Đao Thủy Ngân) để thích hợp với đội hình của mình thì bạn vẫn có những trang bị có sức mạnh tổng hợp riêng.

Dù vậy, mình đang trải nghiệm cách xây dựng trang bị với Nhiệt Huyết Chiến Đấu theo kiểu này: với Tàn Tích Bami > Ma Vũ Song Kiếm > Giáp Lửa > toàn trang bị chống chịu khác và nó hiệu quả với những trận đấu mà mình thử nó.

Những thay đổi nào mà bạn muốn thấy ở Yasuo? Bạn nghĩ gì về Yasuo đường trên và sự trỗi dậy của hắn? Trận đấu đầu tiên của bạn với Yasuo diễn ra như thế nào?

Mình nghĩ Yasuo chỉ cần được sửa những lỗi vặt và sử dụng được tường gió lúc dùng chiêu cuối là được. Mặc dù nếu có thay đổi nào thì cũng sẽ là giảm sức mạnh của hắn ta chút ít mà thôi.

Mình không nghĩ Yasuo đang “trỗi dậy”, hắn đang khá cân bằng vào thời điểm này, không thực sự hợp meta nhưng cũng không tồi kiểu như Riven. Mình nghĩ sẽ rất hay nếu thấy mọi người xây dựng trang bị theo hướng khác ngoài Dao Điện Statik + Vô Cực Kiếm cho hắn.

Không thể nhớ rõ trận đấu của mình với Yasuo là thế nào, nhưng để mình kể cho mà nghe, khi mình bắt đầu chơi Yasuo ở mùa thứ 5, KDA của mình là vào khoảng 0.5 và mình có 3 trận thắng và 11 trận thua. Giờ này mình đã có ~ 57% tỉ lệ thắng và hơn 1000 trận mùa này với Yasuo nên mình nghĩ ai cũng như thế khi bắt đầu chơi 1 vị tướng nào đó thôi.

rank 1 triệu điểm thông thạo và leo Thách Đấu bằng Yasuo - Đây chính là idol của trẩu LMHT Việt 4

Bạn có lời khuyên nào khi sử dụng Yasuo để thoát khỏi bậc Kim Cương 5 không?

Tránh việc chơi theo bản năng, sử dụng bộ não và đừng có 1vs5 nữa. Đây là điều mình thường làm và nó không tốt cho việc leo hạng tí nào, không biết đã quăng biết bao nhiêu trận đấu rồi.

Bên cạnh đó, hãy chơi theo nhiều lối khác nhau (thử chơi chậm lại, đừng quá hổ báo mà chơi như kiểu Nasus ý, farm lính thôi).

 

 

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang