Riot Games thẳng tay với hành động phá game trong Liên Minh Huyền Thoại

Dù nổi tiếng hoặc có ảnh hưởng với cộng đồng đến đâu, việc phá game trong thời gian dài sẽ chắc chắn khiến bất kì ai bị cấm cả đời

Với đặc thù là một cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại lớn, máy chủ Bắc Mĩ thường xuyên xuất hiện những người chơi "xấu" nhưng lại đặc biệt ngông nghênh và hung hăng. Trường hợp về anh chàng Tyler1 mà chúng tôi đã đưa tin là 1 ví dụ điển hình.

Liên Minh Huyền Thoại: Dạy phá game trên stream, người chơi "dở hơi" này suýt bị Riot banned cả đời
 

Người chơi này nổi tiếng cả về kĩ năng lẫn tai tiếng về các “phốt”. Tyler1 trên kênh stream của mình luôn là một game thủ tồi tệ! Leo lên rank Thách Đấu chỉ bằng vị tướng Draven nhưng streamer này còn để lại các phốt như chửi đồng đội, troll game, tranh lane của đồng đội. Với những hành động đó, Tyler1 thật xứng đáng với biệt danh "Chí Phèo" của Liên Minh Huyền Thoại Bắc Mĩ. Khá đáng ngại là mặc dù như vậy, Tyler1 vẫn có 1 lượng lớn người xem theo dõi hắn stream. Thậm chí, một số còn cổ động hành vi troll game, chửi bới của Tyer1.

Liên Minh Huyền Thoại: Dạy phá game trên stream, người chơi "dở hơi" này suýt bị Riot banned cả đời
 

Sau một chuỗi dài nhân nhượng, Riot Games đã chính thức cấm vĩnh viễn Tyler1 chơi Liên Minh Huyền Thoại. Có nghĩa là mọi tài khoản được nhận dạng chơi bởi Tyler1 sẽ bị khóa vĩnh viễn. Và Twitch sẽ khóa thẳng tay kênh của Tyler1 nếu anh chàng này tiếp tục stream Liên Minh Huyền Thoại. Một cái kết buồn cho người chơi có kỹ năng rất cao này của Bắc Mĩ. Đáng nhẽ Tyler1 sẽ nhận được hơn rất nhiều với trình độ kỹ năng, chơi Draven leo rank Thách Đấu rất thượng thừa của mình.

Liên Minh Huyền Thoại: Dạy phá game trên stream, người chơi "dở hơi" này suýt bị Riot banned cả đời
 

Trường hợp mà chúng tôi sắp kể dưới đây thậm chí còn tệ hại hơn Tyler1 hơn rất nhiều. Streamer này có tên TheRainMan và đã stream kĩ năng Liên Minh Huyền Thoại của mình trên kênh Twitch được một khoảng thời gian dài. Tuy nhiên gamer này không hề trình diễn kĩ năng mà thay vào đó, hắn ta troll game! Khi tìm được game đấu, TheRainMan vào game, chọn tướng rất đàng hoàng. Ấy vậy khi ván đấu vừa bắt đầu, hắn vứt Liên Minh Huyền Thoại sang một bên, bật Diablo để chơi!

Liên Minh Huyền Thoại: Dạy phá game trên stream, người chơi "dở hơi" này suýt bị Riot banned cả đời
 

Không chỉ afk trong game mà đôi khi TheRainMan còn lao thẳng vào trụ đối phương để tự sát hoặc feed mạng, sau đó lặp đi lặp lại hành đông đó liên tục và coi đấy là niềm vui của mình và "giảng dạy" cho những người xem strem của mình cách làm thế nào để troll game khiến người ta tức điên!!!. Đáng ngại hơn, hành vi này còn được một bộ phận khán giả trên kênh Twitch cổ vũ rất nhiệt tình!

TheRainMan troll game Liên Minh Huyền Thoại trên stream của mình.

Đương nhiên, ngoài 1 bộ phận nhỏ kể trên ra, hành vi xấu xa của TheRainMan bị nhận rất nhiều sự chỉ trích từ phía cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Bắc Mĩ. Không thể để yên hơn nữa, Riot Games cuối cùng cũng phải vào cuộc. Họ khóa toàn bộ tài khoản của TheRainMan và cũng tuyên bố, bất kì khi nào TheRainMan lên sóng stream và lặp lại hành động tương tự, tài khoản đó sẽ bị khóa không cần lý do.

Cảnh TheRainMan bị Riot Games khóa tài khoản ngay trên stream của mình.

"Vết xe đổ" của Tyler1 vẫn còn đó, TheRainMan chắc chắn sẽ phải cân nhắc điều chỉnh hành vi của mình. Nếu không muốn bị cấm cửa vĩnh viễn với Liên Minh Huyền Thoại. Qua những hành động xử phạt này, chúng ta có thể thấy được Riot Games cũng như Twitch sát sao với cộng đồng như thế nào. Bất kể kẻ nào có hành vi cày thuê, phá hoặc troll game Liên Minh Huyền Thoại. Tất cả sẽ đều bị khóa tài khoản ngay lập tức. Cho dù đó là ai đi chăng nữa.

Ngay cả tuyển thủ nổi tiếng Hi am Gosu, trong 1 lần say xỉn đã troll game trên Twitch. Kênh stream của anh chàng này đã ngay lập tức bị khóa tạm thời. Thiết nghĩ, Talktv và VED nên có những biện pháp mạnh tay hơn, qua đó đem đến một môi trường Liên Minh Huyền Thoại trong sạch cho game thủ.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Dự đoán spoiler One Piece chap 1031: Big Mom chưa thua - Yamato đụng độ Orochi

Dự đoán spoiler One Piece chap 1031: Big Mom chưa thua - Yamato đụng độ Orochi

Dự đoán spoiler One Piece chap 1031, tóm tắt nội dung chap 1030: Trước khi trút hơi thở cuối, Kanjuro đã tạo nên một con quỷ lửa khổng lồ. Yamato khả năng cao sẽ là người tiêu diệt con quỷ và cô sớm muộn gì cũng sẽ chạm trán Orochi. Trong lúc đó, Big Mom vẫn chưa bị hạ gục dù đã hứng trọn đòn tấn công thức tỉnh Trái Ác Quỷ từ Kid và Law.

Giải trí
Lên đầu trang