LMHT: Nỗi buồn của những người chơi Leona

Ở các cấp độ rank thấp, Leona luôn có tỉ lệ cấm và chọn cực cao. Tuy nhiên càng leo lên rank cao, cô nàng này càng biến mất. Tại sao lại thế?

Leona là vị tướng hỗ trợ có khả năng tấn công cực kì mạnh. Với bộ chiêu thức của mình, Leona có thể cố định một mục tiêu trong 3s và có tầm khống chế rất xa. Leona cũng cực kì mạnh mẽ với Nhật Thực tăng một lượng lớn giáp và khàng phép. Leona cũng bổ trợ rất tốt khả năng dồn sát thương cho xạ thủ với nội tại của mình. Thực tế cho thấy “Hậu Duệ Mặt Trời” cực kì hot ở các cấp độ rank thấp nhưng leo lên cấp rank cao hơn, cô nàng này biến mất. Vì sao vậy?

Có khống chế nhưng chủ yếu là đơn mục tiêu

Ngoài Thái Dương Hạ San là chiêu cuối có khả năng làm chậm và choáng trên diện rộng, thì kĩ năng khống chế còn lại của Leona lại chỉ có tác dụng trên 1 mục tiêu và không liên tục. Chính vì lý do đó, Leona tỏ ra kém hiệu quả hơn so với Braum hay Nautilus, những vị tướng cũng có khả năng làm choáng hay trói chân đơn mục tiêu nhưng có thể áp dụng cho nhiều mục tiêu.

LMHT: Nỗi buồn của những người chơi Leona

Không có khả năng bảo vệ tướng chủ lực

Leona có khả năng băng vào đối phương rất mạnh nhưng theo chiều ngược lại thì vị tướng này gần như không thể bảo vệ được các tướng chủ lực. Alistar cũng có khả năng lao vào mạnh không thua gì Leona nhưng nếu cần vị tướng này cũng có thể đẩy và hất tung những tướng đối phương đi để bảo vệ đồng đội của mình.

LMHT: Nỗi buồn của những người chơi Leona 2

Bộ kĩ năng mạnh nhưng không dễ để hiệu quả

Với 1 kĩ năng định hướng và 1 kĩ năng định vị, Leona không phải là quá khó chơi nếu xét với nhiều vị tướng khác. Thiên Đỉnh Kiểm tuy có khả năng bay xuyên lính nhưng nó chỉ hướng đến mục tiêu cuối cùng và kéo Leona đến mục tiêu đó. Chính vì vậy đã có rất nhiều “tai nạn” không đáng có xảy ra với Leona như bị kéo vào trụ, kéo về phía đối thủ…

Thái Dương Hạ San có cự ly thi triển xa và rộng nhưng không phải là dễ để trúng tâm. Kĩ năng này có thời gian chờ (khoảng 0.625s) nên đối phương có thể né được bằng các kĩ năng.

Dễ bị khắc chế bởi nhiều vị tướng và Khăn Giả Thuật

Có khả năng khống chế rất mạnh nhưng chỉ với 1300 vàng, các tướng xạ thủ có thể dễ dàng thoát khỏi Leona với Khăn Giải Thuật.

LMHT: Nỗi buồn của những người chơi Leona 3

Bên cạnh đó, khả năng băng vào của Leona cũng có thể bị ngăn cản bởi Lưỡi Hái Xoáy của Thresh, Lốc của Janna, hay Alistar đẩy đi, … Tahm Kench cũng khắc chế cực mạnh Leona khi Leona dồn hết khống chế vào một mục tiêu thì Tahm Kench chỉ đơn giản nuốt mục tiêu đó.

Lời kết

Leona là một vị tướng mạnh và đó là điều không thể phủ nhận bởi khi có đủ 3 kĩ năng thì gần như không có tướng hỗ trợ nào mạnh bằng Leona. Tuy nhiên bên cạnh các điểm mạnh, Leona vẫn tồn tại rất nhiều yếu điểm và quan trọng hơn, các vị tướng Hỗ Trợ mạnh hiện nay đều khắc chế tốt Leona và có tầm ảnh hưởng trong giao tranh nhiều hơn hẳn. Hy vọng Riot sẽ có thêm những điều chỉnh để Leona sớm quay lại đấu trường công lý.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang