Những lí do khiến Dopa không thể "quay đầu" trở thành tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại

Mặc dù thánh cày thuê Liên Minh Huyền Thoại Dopa thực sự rất muốn quay trở lại đấu trường chuyên nghiệp nhưng vì nhiều nguyên nhân khác nhau, anh không thể thực hiện giấc mơ.

Trong đầu năm 2016, rất nhiều nguồn tin cho rằng “Thánh cày thuê” Liên Minh Huyền Thoại thế giới Dopa sẽ quay lại thi đấu chuyên nghiệp. Thậm chí nhiều người tin rằng Dopa nhận được vô vàn lời mời từ các đội tuyển tại Trung Quốc và Hàn Quốc. Tuy nhiên, rất nhiều lí do uẩn khúc xoay quanh Dopa khiến tài năng này không thể thi đấu chuyên nghiệp. Chúng ta cùng điểm qua một số lí do nhé.

1. Dính vết nhơ khó rửa

Rõ ràng Cày Thuê là một hành động cực đáng lên án trong cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại quốc tế bởi hành vi mang tính chất phá hoại cộng đồng, môi trường luyện tập khu vực. Bởi vậy, Riot đã ra bộ luật cực kì khắt khe dành cho những đối tượng này, nhất ở khu vực Hàn Quốc.


Vết nhơ của Dopa khiến anh không thể ở lại Hàn Quốc.

Vết nhơ của Dopa khiến anh không thể ở lại Hàn Quốc.

Vết nhơ Cày Thuê theo Dopa đến nay đã được gần 3 năm nhưng Riot chỉ cấm anh chàng này thi đấu chuyên nghiệp trong 2 năm, tức giờ đã đủ điều kiện tham gia đội tuyển nào đó. Tuy nhiên, chính điều này đã cản trở Dopa “Hoà nhập với cộng đồng” game thủ chuyên nghiệp trên toàn thế giới. Do đó, anh nhận một cái nhìn cực kì khắt khe của các thế lực đứng đầu Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc cũng như thế giới áp đặt lên cộng đồng gần 100 triệu người chơi này.

2. Riot muốn đì khu vực Hàn Quốc và Trung Quốc

Có bao giờ bạn thắc mắc rằng: Incarnati0n (giờ là Jensen) được tha bổng dễ dàng còn Dopa thì lại bị hắt hủi đến vậy không? Thậm chí, Incarnati0n còn DDOS, truy cập các phần mềm trái hợp phép, kích đối thủ ra khỏi trận đấu,… tội này còn nặng hơn cày thuê nhưng lại được bỏ qua dễ dàng vậy không? Tất cả chỉ nhằm một mục đích: Đì khu vực Hàn Quốc và Trung Quốc.


Hàn Quốc và Trung Quốc giờ quá mạnh.

Hàn Quốc và Trung Quốc giờ quá mạnh.

Dopa cũng vậy, tài năng của game thủ này khỏi cần bàn cãi, anh bình tĩnh, tự tin, xử lí chuẩn mực, tròn trịa, gần như không bao giờ mắc lỗi nên việc đối thủ khai thác điểm yếu vô cùng khó khăn. Với tố chất vậy, việc Dopa thi đấu chuyên nghiệp cực dễ dàng, anh chỉ cần khoản phối hợp nữa là xong.

E ngại khu vực Trung Quốc và Hàn Quốc thêm nhân tài, Riot quyết định không cho Dopa hoàn lương bằng mọi biện pháp khác nhau. Dù gần đây, Dopa bảo rằng nếu Riot cho anh ta thi đấu chuyên nghiệp, anh ta sẽ quyên góp 100.000 USD cho một tổ chức nào đó làm từ thiện (Không phải cho Riot nhé) nhưng chắc chắn không ăn thua đâu.

3. Xã hội Hàn Quốc có cái nhìn quá khắt khe với Dopa

Rất nhiều người cảm thấy thiệt thòi cho chàng trai tài năng này bởi chỉ vì một thời trẻ ngông cuồng, anh phải trả giá quá đắt. Ở Hàn Quốc, các game thủ chuyên nghiệp không được nói chuyện với Dopa, bằng chứng là tuyển thủ ROX Tigers chơi cùng Dopa trong trận, chat vài câu mà bị cộng đồng lên án mạnh mẽ. Thậm chí, họ coi Dopa như “Dịch bệnh” vậy, nguyên nhân đến từ cách nhìn, tư duy xã hội của xứ sở Kim Chi. (Đời không như phim đâu).


Hễ ai liên quan tới Dopa, họ phải hứng chịu nhiều tai tiếng.

Hễ ai liên quan tới Dopa, họ phải hứng chịu nhiều tai tiếng.

Gần đây nhất, Bjergsen cảm thấy thán phục Dopa, muốn kết bạn với anh nhưng anh đã từ chối. Khi phiên dịch viên hỏi Dopa, anh trả lời rằng: “Tôi chưa bao giờ kết bạn với ai cả. Trong acc này chả có bạn, tôi là kẻ bị xa lánh rồi. Nếu là ở server khác thì được, còn ở đây ( server Hàn ), nó không tốt chút nào cho những game thủ chuyên nghiệp có liên hệ với tôi.

Tôi thích Bjersen, nhưng nếu tôi làm bạn với anh ấy, các diễn đàn sẽ bàn luận về chuyện đó. Và điều đó không tốt chút nào tới danh tiếng của Bjergsen, nên tốt nhất là từ chối kết bạn”. Do đó, Dopa không muốn làm phiền bất cứ game thủ nổi tiếng nào, chỉ sống lẳng lặng mà thôi.


Bjergsen muốn kết bạn với Dopa nhưng Dopa không thể để Bjergsen gặp hoạ.

Bjergsen muốn kết bạn với Dopa nhưng Dopa không thể để Bjergsen gặp hoạ.

4. Các đội tuyển sợ dính dáng tới Dopa

“Nhập gia tuỳ tục”, đây là quy định của bất cứ đội tuyển nào tham gia giải đấu chuyên nghiệp. Ví dụ như các tuyển thủ Boba Marines không được Stream trong giờ thi đấu chính thức của MDCS chẳng hạn. Các đội tuyển khác trên thế giới cũng vậy, họ phải dưới quyền ban tổ chức giải đấu quốc nội, sau đó là Riot.


Riot đã lập Quân lệnh lên Dopa.

Riot đã lập "Quân lệnh" lên Dopa.

Vì Dopa đã bị giới chuyên môn cùng cộng đồng game thủ Hàn Quốc nhìn với ánh mắt khắt khe đến vậy nên chẳng ai dám rước một tuyển thủ bị hắt hủi để rồi cả cộng đồng lên án đội tuyển (Sức mạnh cộng đồng vô cùng lớn).

Trong thể thao điện tử chuyên nghiệp, thực lực chiếm một phần, niềm tin, sự cổ vũ của fan hâm mộ chiếm phần tương đối quan trọng. Việc chiêu mộ Dopa để nhận về nhiều vụ lùm xùm thực sự không hề hay ho một chút nào dù tài năng anh chàng này khỏi cần bàn cãi. Hơn nữa, Riot có “Mật thư ngầm” dành cho Dopa và nhiều đội tuyển chuyên nghiệp hiểu rõ điều này.

4. Bệnh

Đây có thể là lý do quan trọng nhất khiến cho Dopa không thể nào quay trở lại thi đấu LMHT chuyên nghiệp. Cụ thể mới đây, Dopa đã chia sẻ về bệnh tình của mình.

“Tôi bị mắc chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế nhẹ. Nếu không được ngồi trên chiếc ghế tôi vẫn ngồi để chơi suốt 6 năm nay hoặc phải sử dụng một bộ chuột/bàn phím khác. Chắc chắn kĩ năng của tôi sẽ giảm sút đáng kể. Chính vì điều này mà tôi không thể trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp được. Nếu không có chiếc ghế của mình thì cùng lắm tôi chỉ là Cao Thủ 40ĐNG mà thôi.


Dopa sẽ không còn là chính mình nếu không có chiếc ghế da này

Dopa sẽ không còn là chính mình nếu không có chiếc ghế da này

Mặt khác trước khi đánh xếp hạng tôi cũng không ăn gì cả. Tôi còn mua 10 con chuột G1 Logitech để đề phòng mỗi khi chuột cũ của mình hỏng nữa. Tuy nhiên thì mỗi khi đổi sang chuột mới thì cảm giác nó vẫn không đúng. Nên là mỗi khi chuột hỏng tôi rất buồn.”

6. Lời kết

Dù gì thì nói, Dopa phải chịu hậu quả cho thời tuổi trẻ bồng bột. Tuy nhiên, những gì anh chàng này phải hứng chịu quả thực ngoài sức tưởng tượng Dopa khi anh còn nhận cày thuê.


Có lẽ Dopa hứng chịu quá nhiều thiệt thòi.

Có lẽ Dopa hứng chịu quá nhiều thiệt thòi.

Đầu tiên, Dopa nhận án cấm thi đấu chuyên nghiệp 2 năm, cấm acc 1000 năm, cứ có tài khoản leo Rank Hàn nào là cấm cái đó. Tiếp đến, không sống được ở Hàn Quốc, Dopa phải chui sang Trung Quốc và may mắn kiếm được khoản tiền không nhỏ bằng công việc Stream. Khi tiền đã có, anh muốn công danh, muốn cảm giác thi đấu chuyên nghiệp nhưng lại không thể quay đầu trở lại.

Giới game thủ Hàn Quốc coi Dopa như một “Tội đồ” còn với các game thủ nước khác vô cùng kính trọng tài năng nhưng quê hương vẫn là gốc, có lẽ giấc mơ thi đấu chuyên nghiệp của Dopa khó trở thành hiện thực. Và trong thời gian tới, gần như 99% chúng ta chỉ thấy Dopa Stream Top 1, Top 2 thách đấu Rank Hàn mà thôi.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Điểm danh những phản diện cực điển trai trên màn ảnh (P2)

Điểm danh những phản diện cực điển trai trên màn ảnh (P2)

Khi nhắc đến nhân vật phản diện, chúng ta thường nghĩ đến sự độc ác, nham hiểm. Song ít nghĩ rằng phản diện cũng có thể rất... đẹp, bằng chứng là thời gian gần đây các nhân vật phản diện ngày càng có nhiều fan hơn. Hãy cùng điểm qua những cái tên cực điển trai sau đây xem bạn có điêu đứng vì họ không nhé!

Phim Ảnh
Lên đầu trang