Overwatch: Lỗi game khiến hàng trăm game thủ mất Skill Rating và bị cấm Competitive mùa 7

Đây là một lỗi khá hiếm gặp, nhưng rất nguy hiểm bởi chính sách trừng phạt mới của Blizzard vừa có hiệu lực.

Trong những ngày gần đây, cộng đồng Overwatch đang nhốn nháo bởi một bug rất nguy hiểm vừa xuất hiện trong game. Dù khá hiếm, nhưng có khá nhiều game thủ đã thông báo họ gặp phải lỗi này trên Reddit lẫn diễn đàn của Blizzard.

Hiện tại vẫn chưa rõ bug này xuất hiện như thế nào, nhưng rất có thể là do game thủ rời trận ngay khi game bắt đầu load trận đấu.

Overwatch: Lỗi game khiến hàng trăm game thủ mất Skill Rating và bị cấm Competitive mùa 7

Khi điều này xảy ra, game thủ sẽ thấy màn hình “Waiting for Players” – điều lẽ ra không xuất hiện trong chế độ Competitive, và game sẽ liên tục thử bắt đầu trận đấu. Nhưng do trận đấu thiếu người, nó sẽ không thể bắt đầu và tất cả những game thủ trong trận sẽ mất hàng trăm điểm rank, và nặng nhất là bị cấm thi đấu.

Theo thông tin từ những game thủ mắc phải vấn đề này, họ mất khá nhiều điểm SR, từ 250 đến 600. Một game thủ cho biết mình đã liên hệ với Blizzard suốt ba tuần qua nhưng chưa nhận được câu trả lời.

Overwatch: Lỗi game khiến hàng trăm game thủ mất Skill Rating và bị cấm Competitive mùa 7 2

Skill Rating quý hơn vàng trong mắt game thủ Overwatch.

Thời điểm xuất hiện của bug này khá đáng sợ, bởi kể từ ngày hôm nay 27/9, Blizzard sẽ đưa chính sách trừng phạt mới vào game, theo đó những ai đã bị cấm thi đấu rank trong 3 mùa giải sẽ bị cấm chơi Competitive vĩnh viễn.

Hiện tại chưa có giải pháp nào được đưa ra từ phía game thủ lẫn Blizzard, dù giám đốc phát triển Jeff Kaplan đã xác nhận vấn đề.

Overwatch: Lỗi game khiến hàng trăm game thủ mất Skill Rating và bị cấm Competitive mùa 7 3

Jeff Kaplan xác nhận có bug và đang tìm cách khắc phục.

“Gần đây chúng tôi vừa nhận thấy một bug rất hiếm có thể khiến game thủ mất SR và bị cấm thi đấu Competitive dù chưa có “tiền án” thoát trận sớm hay bị kick vì AFK trước đây. Chúng tôi sẽ ưu tiên xử lý nó và đang thực hiện biện pháp khắc phục để ngăn bug này tiếp tục xảy ra.

Hiện tại, chúng tôi sẽ xóa án phạt cấm thi đấu cho tất cả những game thủ bị bug này cũng như phục hồi Skill Rating. Cho đến lúc này, chỉ có chưa đến 200 tài khoản bị bug, nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi những trường hợp mới và hỗ trợ cho đến khi có thể sửa được bug.”

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang